Đã bao giờ bạn tự hỏi: Sao mình lại bị rối loạn cương dương chưa? Thực tế, có  nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Những nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương sẽ được liệt kê dưới đây. Cánh mày râu không nên bỏ qua những kiến thức bổ ích này để chủ động phòng tránh.

Rối loạn cương dương là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý. Đây là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới khiến dương vật không thể cương cứng hoặc cương nhưng không đủ cứng để thực hiện và duy trì việc giao hợp. Tự kiểm tra xem, nếu gặp phải những trục trặc sau chứng tỏ bạn đang bị rối loạn cương dương:

  • Dương vật cương cứng không đúng lúc, không theo mong muốn của bản thân. Hay nói cách khác là không thể điều khiển được ‘cậu nhỏ’.
  • Dương vật cương cứng nhưng không đủ để thực hiện ‘lâm trận’, khiến bản thân dần mất đi hưng phấn tình dục.
  • Vẫn có ham muốn tình dục nhưng không thể cương dương, mặc dù có kích thích.
  • Mất hẳn ham muốn tình dục và dương vật cũng không thể cương cứng.

Vậy lý do nào khiến ‘cậu nhỏ’ không chịu ‘hợp tác’?

4 nguyên nhân gây rối loạn cương dương chủ yếu

1 – Rối loạn cương dương là do yếu tố tâm lý

Nhiều người không quan tâm, song yếu tố tâm lý cũng góp phần không nhỏ gây ra bệnh tật. Đặc biệt đối với chứng bệnh rối loạn cương dương thì vai trò của nó lại càng được thể hiện rõ. Bằng chứng là sức ép từ người bạn đời, căng thẳng trong công việc và các mối quan hệ xã hội, stress kéo dài, quan hệ vợ chồng không hòa hợp, lo lắng do lần đầu tiên quan hệ thất bại, chấn thương về tâm lý,… gây ra hậu quả là nam giới mất đi hưng phấn tình dục, các norepinephrin biến mất ở thượng thận gây co mạch và testosterone giảm gây rối loạn cương dương.

Đó là lý do giải thích tại sao nhiều nam giới điều trị rối loạn cương dương bằng liệu pháp tâm lý.

2 – Tuổi tác cũng là căn nguyên

Sinh lực dồi dào ở thời trai trẻ, song khi bước sang ngưỡng cửa lứa tuổi tứ tuần thì sức khỏe và các dấu hiệu về chức năng sinh lý bắt đầu ‘ghé thăm’. Nguyên nhân được cho rằng đó là sự suy giảm nội tiết tố nam khiến ham muốn tình dục giảm sút cũng như dương vật không còn nhạy cảm, số lượng tinh trùng giảm, dễ xuất tinh,…

3 – Một số bệnh lý gây rối loạn cương dương

Các vấn đề về sức khỏe cũng chi phối nhiều đến chức năng sinh lý của nam giới. Nam giới nếu mắc bệnh trầm cảm, bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, huyết áp,… cùng với các loại thuốc điều trị bệnh này dễ làm giảm ham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương và thậm chí là liệt dương.

4 – Do nguyên nhân thần kinh

Bạn có biết: Sự cương cứng của cơ quan sinh dục là một hoạt động mạch thần kinh? Và rối loạn cương dương được cho là hệ quả của sự biến đổi do bệnh tủy sống gây ra? Ngoài ra, các thói quen sinh hoạt bất hợp lý như: Lạm dụng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích khác cũng khiến hệ thống thần kinh bị ảnh hưởng, lượng máu lưu thông đến dương vật giảm gây rối loạn cương dương.

Ngoài những nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương trên, thì việc lười vận động, ăn uống không đủ chất hay thừa cân béo phì, các chấn thương phẫu thuật, rối loạn nội tiết, lạm dụng thủ dâm,… cũng được coi là “thủ phạm” gây rối loạn cương dương.

➠ Xem thêm: “Vạch trần” 5 nguyên nhân gây đau dạ dày thường gặp nhất

Nội dung: Những nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương

Điều trị xuất tinh sớm bằng rocket 1h có hiệu quả không ?

Tôi bị xuất tinh sớm, muốn sử dụng...

Ngạc nhiên với cách chữa yếu sinh lý bằng quả vải

Qủa vải - loại quả ngon ngọt với...