Khi mang thai, chế độ ăn uống và sinh hoạt của chị em có khá nhiều thay đổi. Đây là cơ hội tốt để bệnh đau dạ dày phát triển hoành hành gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe của bà mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Vậy có cách nào phòng ngừa chứng bệnh khó chịu này cho các thai phụ không?

Phòng ngừa đau dạ dày khi mang thai

Nếu bạn đã hoặc đang mang thai thì chắc chắn bạn sẽ biết nhu cầu ăn uống trong giai đoạn này là khá cao. Vì vậy các chị em thường ăn khá nhiều trong mỗi bữa ăn. Việc này khiến cho dạ dày bị quá tải thường xuyên rất dễ phát sinh bệnh đau dạ dày. Giải pháp cho trường hợp này là các chị nên ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa ăn ít một.
Sau mỗi bữa ăn bà bầu thường cảm thấy căn tức bụng muốn đi nằm ngay hoặc ngồi yên 1 chỗ.Việc này là điều tối kị. Hãy vận động đi lại nhẹ nhàng 10-15 phút để thức ăn được tiêu hóa tốt
Các chị cũng không nên ăn uống  những thứ như cà phê, thuốc lá hay đồ ăn cay nóng và cũng không nên ăn quá nhiều đồ chua bởi không chỉ ảnh hưởng đến dạ dày mà nó còn ảnh hưởng đến cả thai nhi.
Hãy tập thói quen ăn uống đúng giờ để dạ dày có phản xạ tốt
Việc sắp được làm mẹ khiến các chị hay suy nghĩ và lo lắng nhiều. Hãy sống thư giãn thoải mái để sẵn sàng đón nhận tất cả và tránh thức khuya khiến bệnh đau dạ dày trầm trọng thêm nhé.

Nội dung: Phòng ngừa đau dạ dày khi mang thai

2 Bình luận

  1. Cách tốt nhất để phòng tránh cho các bà bầu là ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nhưng hợp lý, không được ăn nhiều bữa quá, để dạ dày còn nghỉ ngơi

Lắng nghe chuyên gia tiêu hóa để đối phó với viêm hang vị dạ dày

Chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như...

Bí kíp giảm đầy bụng khó tiêu cho bà bầu hiệu quả

Đầy bụng khó tiêu là chứng bệnh liên...

Viêm họng do trào ngược – Hàng nghìn người mắc bệnh nhưng lại không hay biết

Viêm họng do trào ngược dạ dày (hay trào...