Xin hỏi:

Tôi năm nay 36 tuổi, tôi bị đau dạ dày khoảng hơn 1 năm nay và thường xuyên phải dùng tới thuốc giảm đau do bác sĩ chỉ định. Tuy nhiên nghe nói dùng nhiều thuốc giảm đau dạ dày sẽ có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe nên dần dần tôi cũng hạn chế và thay vào đó sử dụng các cách tự nhiên, thảo dược. Mới đây có người quen mách dùng thuốc chữa đau dạ dày chữa Y, nghe nói đây là thuốc của Hàn Quốc có tác dụng giảm đau dạ dày và dùng để điều trị đau dạ dày, viêm loét dạ dày rất tốt. Không biết thuốc chữa đau dạ dày chữ Y là thuốc gì và dùng có hiệu quả không. Có ai biết về thuốc này hoặc đã sử dụng và thấy hiệu quả ra sao thì chia sẻ giùm để tôi được biết với. Xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Văn Tý – Q8 – TP. Hồ Chí Minh).

Thuốc chữa đau dạ dày chữ Y dùng có tốt không ?

Trả lời:

Thuốc chữa đau dạ dày chữ Y có tên là Yumangel, là sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ từ Hàn Quốc. Một số thông tin về loại thuốc này cung cấp đến bạn như sau:

Thành phần thuốc:

Mỗi gói thuốc Yumangel 15ml có chứa thành phần chính là hợp chất Almagat 1,00g. Kèm theo đó là các tác dược gồm Microcrystallin cellulose – natri carboxylmethylcellulose, natri carboxymethyl cellulose, dung dịch D-sorbitol, sucrose, chlorhexidin acetat, dimethyl polysiloxan 25% (nhũ dịch Simethicon), hương bạc hà, lucta 45, cồn, nước tinh khiết.

Tác dụng của thuốc yumangel:

– Điều trị các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, bệnh trào ngược thực quản như: đầy hơi, ợ chua, nóng rát dạ dày, đau bụng, đầy tức nôn, buồn nôn.

– Phòng ngừa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày đối với những người thường xuyên uống rượu, bia, các chất kích thích, làm việc căng thẳng.

Liều lượng và cách dùng:

– Người lớn uống 1 gói/ lần, 2-4 lần/ngày, uống sau khi ăn 1-2 tiếng và trước khi đi ngủ hoặc ngay khi đang đau.

– Trẻ em từ 6-12 tuổi dùng nửa liều người lớn. Liều lượng được điều chỉnh cho phù hợp với triệu chứng hoặc lứa tuổi.

Các loại thuốc chữa đau dạ dày được áp dụng cần tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ để phụ hợp với tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người. Theo lời khuyên, người bệnh không nên tự ý dùng các loại thuốc chữa đau dạ dày mà phải tham khảo trước ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn và không bị tác dụng phụ.

Nội dung: Thuốc chữa đau dạ dày chữ Y dùng có tốt không ?

Nếu còn phân vân nên chữa xuất huyết dạ dày bằng Tây y hay Đông y thì đây là câu trả lời cho bạn

“Tôi năm nay 41 tuổi, gần đây tôi...

Bị đau dạ dày khi mang thai nên uống thuốc gì ?

Những thay đổi về nội tiết tố cũng...

Bị đau dạ dày có nên ăn khoai lang không ?

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trong trọng...