Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

5/5 - (7 bình chọn)

“Viêm dạ dày HP có khắc phục được không bác sĩ? Tôi bị viêm dạ dày dương tính vi khuẩn HP 2 năm nay. Công việc của tôi thường xuyên phải gặp đối tác và uống nhiều rượu bia. Ban đầu chỉ có các triệu chứng là đau thượng vị, ợ hơi, nhưng thời gian gần đây tôi thường xuyên bị đầy bụng, khó tiêu, ăn uống kém. Tôi nghe nói vi khuẩn HP khó hết lắm, không biết bệnh của tôi có khắc phục được không thưa bác sĩ và cách nào thì tốt nhất ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!”

Trịnh Hoàng, 34 tuổi, nhân viên văn phòng, Hà Nội

TRẢ LỜI:

Xin chào anh Trịnh Hoàng! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho trang tin để được tư vấn. Viêm dạ dày HP hiện nay không còn xa lạ với nhiều người, bởi không ít người bệnh đang gặp phải tình trạng này và lo lắng không biết bệnh có xử lý được không, và đâu là cách tốt nhất cho bệnh tình của mình.

Sau khi nhận được câu hỏi của anh Trịnh Hoàng, chúng tôi đã liên hệ với Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, hiện đang giữ chức Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện để giúp anh cũng như những ai cùng quan tâm có được câu trả lời.

Đã từng có một hành trình dài chữa viêm loét HP vô cùng gian nan và tưởng chừng như mất niềm tin vào cuộc sống, cô Đồng Thị Tâm đã cải thiện tình trạng của mình sau 45 ngày và dứt hẳn bệnh sau 3 tháng >> XEM CHI TIẾT

Những thông tin chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh được chúng tôi tổng hợp với những nội dung dưới đây.

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi, xử lý được không?

Bác sĩ Vân Anh cho biết, hiện nay phác đồ cơ bản để khắc phục viêm dạ dày dương tính vi khuẩn HP là dùng thuốc kháng sinh, phác đồ có thể dùng 3 loại kháng sinh hoạt 4 kháng sinh tùy thuộc vào từng tình trạng của người bệnh mà áp dụng.

Tuy nhiên, có một vấn đề đáng nói hiện nay đó chính là vi khuẩn HP hiện có khả năng kháng kháng sinh cao. Do đó, không phải cứ áp dụng đúng phác đồ được chỉ định mà người bệnh có thể loại bỏ được viêm dạ dày HP. Việc có xử lý được bệnh hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường sinh sống, chế độ sinh hoạt của người bệnh và khả năng đáp ứng của chính cơ thể người bệnh…

Viêm dạ dày HP có khắc phục được không là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm
Viêm dạ dày HP có khắc phục được không là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm

Nhưng có một điều cần khẳng định rằng, viêm dạ dày HP có thể khắc phục được. Cho nên người bệnh không nên quá lo lắng khi được chẩn đoán bị viêm dạ dày dương tính vi khuẩn HP.

Cụ thể, bác sĩ Vân Anh có phân tích các yếu tố tác động đến tỷ lệ thành công của đẩy lùi viêm dạ dày HP như sau:

 • Bác sĩ và liệu trình xử lý: Bác sĩ kết hợp với liệu trình, bài thuốc hỗ trợ điều trị chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xử lý, kiểm soát cũng như tiêu diệt sự hoạt động, phát triển của vi khuẩn HP.
 • Sự hợp tác, kiên trì của bệnh nhân: Đặc thù của viêm dạ dày HP đó là bệnh có thể lây từ người này sang người khác nếu như không có cách phòng tránh và tuân thủ nghiêm ngặt. Hơn nữa dùng đúng thuốc, thực hiện đúng phác đồ mà bác sĩ đưa ra sẽ giúp thuốc phát huy được tối đa công dụng trong đẩy lùi viêm dạ dày HP.
 • Độ nhạy của chủng vi khuẩn HP: Có một thực tế mà người bệnh nên nhớ đó là ở mỗi địa phương, sự tồn tại, phát triển của chủng vi khuẩn HP sẽ có sự khác nhau. Cần có sự chẩn đoán và nắm được đặc điểm đặc trưng của chủng vi khuẩn HP.

**Kết luận: Nếu viêm dạ dày HP được phát hiện và áp dụng cách khắc phục phù hợp, người bệnh tuân thủ theo đúng phác đồ mà bác sĩ đưa ra thì bệnh có thể được khắc phục mà không gây ra biến chứng.

PHÁT HIỆN SỚM BỆNH ĐỂ KHẮC PHỤC ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bạn đang gặp phải các triệu chứng của viêm dạ dày HP?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Cách ức chế vi khuẩn HP và khắc phục viêm dạ dày HP

Bác sĩ Vân Anh cho biết, nếu bị viêm dạ dày HP dương tính thì bắt buộc người bệnh phải áp dụng cách khắc phục để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi, khi phát triển mạnh trong dạ dày vi khuẩn HP có thể làm phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của dạ dày bằng cách làm loãng lớp dịch bao phủ niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó, loại vi khuẩn này sẽ tiết ra chất gây viêm, phá hoại tế bào niêm mạc, từ đó hình thành nên viêm nhiễm tại niêm mạc dạ dày.

Khi người bệnh có kết quả chẩn đoán viêm dạ dày dương tính HP, lúc này để ức chế vi khuẩn HP bác sĩ sẽ kê đơn thuốc với phù hợp cho người bệnh. Cụ thể, trường hợp này, thuốc kháng sinh và thuốc kháng axit sẽ được kết hợp với nhau để loại bỏ vi khuẩn HP.

Bình thường, phác đồ sẽ được kết hợp giữa 2 thuốc kháng sinh kết hợp với 1 thuốc có tác dụng giảm axit dạ dày. Việc hỗ trợ giảm axit dạ dày sẽ giúp kháng sinh hoạt động tốt hơn để sớm đẩy lùi vi khuẩn HP.

Kháng sinh là thuốc diệt vi khuẩn HP thường được chỉ định
Kháng sinh là thuốc diệt vi khuẩn HP thường được chỉ định

Ngoài ra, không ít người bệnh áp dụng thảo dược để khắc phục viêm dạ dày HP tuy nhiên theo bác sĩ Vân Anh cách này không mang lại nhiều tác dụng và chỉ đóng vai trò trong hỗ trợ điều trị. Cho nên, nếu người bệnh có ý định dùng các mẹo dân gian để khắc phục viêm dạ dày dương tính vi khuẩn HP thì hãy cân nhắc cẩn thận trước khi dùng.

XEM THÊM: Cách khắc phục viêm dạ dày HP tại nhà an toàn, lành tính nên áp dụng

Và một cách khắc phục viêm dạ dày HP được bác sĩ Vân Anh gợi ý đó là bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang. Đây chính là bài thuốc do bác sĩ cùng cộng sự của mình tại Nhất Nam Y Viện phát triển, cải tiến và hoàn thiện sau nhiều năm từ các mật dược triều Nguyễn. Xem quá trình phục dựng bài thuốc TẠI ĐÂY.

Bài thuốc đã và đang được áp dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện, nhiều bệnh nhân trong đó có viêm dạ dày HP, viêm loét dạ dày HP sử dụng và đẩy lùi bệnh thành công. 

[XEM VIDEO] – Chú Thuận đẩy lùi trào ngược dạ dày và viêm loét HP ở tuổi ngoài 50 nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang khắc phục viêm dạ dày HP và các bệnh lý tại dạ dày với sự kết hợp của ba bài thuốc nhỏ gồm:

 • Nhất Nam Bình Vị Hoàn: Gồm các vị thuốc như hương phụ, trần bì, hoàng bá, hoắc hương, trần bì… có tác dụng tiêu viêm, điều hòa bài tiết dịch dạ dày, phục hồi niêm mạc dạ dày.
 • Cao Nhất Nam Bình Vị: Vị thuốc gồm ô tặc cốt, cây khem vàng, chỉ xác, huyền hồ, bạch thược… có tác dụng chống trào ngược, ổn định nhu động ruột, tăng cường sức đề kháng hệ tiêu hóa.
 • Nhất Nam Giải Độc: Bao gồm các vị thuốc như kim ngân hoa, hương phụ, thục địa, đan sâm, diệp hạ châu, hương nhu… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, khắc phục viêm ở dạng cấp và mãn tính.

Ba bài thuốc được ứng dụng theo phác đồ 3 tác động, tương đương với 3 giai đoạn, dựa trên phép “đối chứng lập phương” mà bác sĩ đưa ra phác đồ khác nhau.

 • Giai đoạn 1: Khắc phục triệu chứng
 • Giai đoạn 2: Loại bỏ căn nguyên
 • Giai đoạn 3: Nâng cao sức đề kháng
Nhất Nam Bình Vị Khang có thể khắc phục viêm dạ dày HP
Nhất Nam Bình Vị Khang có thể khắc phục viêm dạ dày HP

Chính vì dựa vào bệnh cảnh của từng người mà đưa ra liệu trình khác nhau nên với tình trạng viêm dạ dày HP giai đoạn đầu sẽ tập trung vào diệt khuẩn, kháng khuẩn, thanh nhiệt táo thấp đồng thời kiện tỳ.

Để tiêu diệt được hại khuẩn gây viêm dạ dày, trong đó có vi khuẩn HP bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sử dụng các thảo dược có thành phần kháng sinh thực vật. như hoài sơn, bạch thược, hoàng bá, lá khôi, chè dây. Không chỉ có tác dụng làm giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc, các thảo dược này giúp diệt khuẩn, kháng khuẩn, trong đó thành phần Flavonoid có trong chè dây có thể giúp diệt được 42,5% vi khuẩn HP gây viêm, loét dạ dày.

Điểm đặc biệt của các thảo dược này đó là dù có tính kháng viêm, kháng khuẩn mạnh nhưng không làm tiêu diệt đi lợi khuẩn, nhờ đó không làm rối loạn cân bằng vi sinh tiêu hóa.

ĐỪNG BỎ QUA: Người bệnh phản hồi về tác dụng của Nhất Nam Bình Vị Khang trong xử lý viêm loét dạ dày HP

Các thảo dược có chứa thành phần kháng sinh tự nhiên trong Nhất Nam Bình Vị Khang
Các thảo dược có chứa thành phần kháng sinh tự nhiên trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Bên cạnh khả năng tiêu diệt vi khuẩn, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang còn có công dụng khác như:

 • Tiêu viêm, chống loét dạ dày: Để tiêu viêm, chống loét do vi khuẩn HP tấn công, xâm nhập bài thuốc tập trung vào bổ khí, bổ huyết kết hợp thanh nhiệt từ sự phối vị của các thảo dược như hoài sơn, lá khôi, hương phụ, bạch truật, bạch thược…
 • Trung hòa dịch vị, ngăn không cho axit làm loét niêm mạc: Lượng axit tiết càng nhiều tình trạng viêm loét tại niêm mạc dạ dày càng nghiêm trọng hơn. Do đó, bài thuốc sẽ dùng các thảo dược có tác dụng trung hòa axit như ô tặc cốt, dạ cẩm, lá khôi, chè dây…
 • Tạo màng nhầy bao phủ niêm mạc: Vi khuẩn HP làm loãng dịch bao phủ niêm mạc dạ dày, dẫn đến phá vỡ lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Do đó, bài thuốc tập trung nâng cao cơ chế bảo vệ niêm mạc dạ dày bằng cách dùng các vị thuốc có tác dụng kiện Tỳ, bổ Bị, đồng thời tăng tiết dịch nhầy như hoài sơn, bạch thược, bạch truật…
 • Bồi bổ ổn định tiêu hóa lâu dài: Bài thuốc sẽ đi vào bồi bổ sâu vào các tạng phủ, đặc biệt là Tỳ, Vị, Can, Thận, nhờ đó tạo nên cơ chế hỗ trợ điều trị dự phòng. Với nguyên tắc bổ khí – hành huyết, bài thuốc sẽ phục hồi huyết khí tại hệ thống tiêu hóa, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Với sự phối ngũ linh hoạt, nhuần nhuyễn của hơn 30 thảo dược bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đem lại tác dụng khắc phục viêm HP dạ dày tối ưu cho người bệnh. Đặc biệt, thảo dược được kiểm định chất lượng bởi Sở Y tế, cung ứng từ hệ thống vườn chuẩn GACP-WHO, cho nên Nhất Nam Bình Vị Khang đảm bảo an toàn cho người dùng, trong đó có trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh và người có thể trạng yếu.

Các cơ quan báo chí uy tín cũng đã đưa tin về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang về tác dụng trong xử lý bệnh dạ dày nói chung, viêm dạ dày HP nói riêng. Một số trang báo đưa về bài thuốc như: Báo Đà Nẵng, Người Đưa Tin, Giadinh.net…

BÁO CHÍ ĐƯA TIN:

Như vậy, trên đây là những thông tin bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh giải đáp về vấn đề “viêm dạ dày HP có khắc phục được không?”. Hi vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích cho người đọc. Mọi thông tin cần được giải đáp thêm, bạn hãy liên hệ tới cho bác sĩ theo thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 8585 11020928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

**Lưu ý: Tác dụng của thuốc có thể khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng.

Nổi tiếng là cách khắc phục bệnh dạ dày cho tác dụng TỐI ƯU hiện nay, Nhất Nam Bình Vị Khang dưới sự đánh giá của chuyên gia và người dùng như thế nào? XEM NGAY >>>

Bình luận

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

Bình luận

 1. Ngọc Hân says: Trả lời

  Muốn mua thuốc của trung tâm mà đi hỏi không đâu có bán hết, không biết mua kiểu gì luôn

  1. Tuấn Kiệt says: Trả lời

   Nhất nam bình vị khang là bài thuốc độc quyền của nhất nam y viện rồi nên không có bán bên ngoài các hiệu thuốc khác đâu. Muốn mua thì tới trung tâm khám rồi bác sĩ kê đơn cho

  2. Chu Minh says: Trả lời

   Nhà xa không tới tận nơi khám được nhưng thật sự rất muốn dùng thử thuốc bên đây vì tui đã thử hết mọi loại thuốc rồi không hết được bệnh, nản lắm rồi

  3. Nhi Lê says: Trả lời

   Bạn liên hệ qua trung tâm nhờ bác sĩ tư vấn cho rồi họ sẽ sắp xếp gửi thuốc về tận nhà cho bạn nha, ship thuốc toàn quốc nên cũng chỉ 2-3 ngày là nhận được rồi

  4. Thoa Thoa says: Trả lời

   Thuốc có dùng được cho người lớn tuổi không, mẹ em bị dạ dày mạn tính muốn cho dùng thử thuốc bên trung tâm ạ

  5. Lê Hoàng says: Trả lời

   Nhất nam bình vị khang được bào chế từ thảo dược tự nhiên được chính trung tâm nuôi trồng và chăm sóc theo công nghệ sinh học nên không gây độc tính cho người sử dụng và không để lại tác dụng phụ, người cao tuổi có thể dùng được á. Ba tui cũng nhờ bài thuốc bên trung tâm mà hết đau dạ dày mạn tính mấy chục năm nè

 2. Nguyễn Khánh says: Trả lời

  Em cũng bị nhiễm khuẩn Hp dạ dày nhưng chưa tìm được phương thuốc phù hợp, ai có cách gì hay chỉ em với

  1. Hà Tạ says: Trả lời

   Đau dạ dày á cứ uống nước nghệ tươi, ngưng ăn đồ cay nóng vài bữa là hết ngay mà

  2. Hiếu Lê says: Trả lời

   Dạ dày Hp không giống với mấy loại đau dạ dày thông thường vì cái này do vi khuẩn gây nên, phải dùng kháng sinh mới có tác dụng chứ áp dụng mẹo dân gian không mang lại tác dụng nhiều vì dược tính thấp

  3. Trinh Phạm says: Trả lời

   Chắc do hay sử dụng kháng sinh thường xuyên nên khi dùng kháng sinh xử lý Hp dạ dày thì bị nhờn thuốc, dùng không khắc phục được bệnh. Đang tìm hiểu thấy bài thuốc Nhất nam bình vị khang của trung tâm thấy mọi người khen không biết có tốt thật không?

  4. Lan Thị says: Trả lời

   Vừa xử lý xong viêm dạ dày Hp nhờ bài thuốc Nhất nam bình vị khang của Nhất nam y viện nên tiện đây chia sẻ với mọi người luôn. Ban đầu em vẫn sử dụng tây y nhưng do chắc vi khuẩn này dễ kháng thuốc nên kháng sinh thông thường không có tác dụng nữa, em uống hết đơn thuốc mà vẫn không thấy thay đổi gì. Nhờ chịu khó tìm hiểu nên may mắn xem được video của trung tâm mới biết tới bài thuốc nhất nam bình vị, tiện thể ra Hà nội nên tới trung tâm khám luôn. EM được bác sĩ Vân anh khám cho trực tiếp luôn, bác cẩn thận lắm, dặn dò hết những điều cần lưu ý sau đó mới bốc thuốc cho em. Mấy ngày đầu dùng thì chưa thấy có thay đổi gì nhiều đâu nhưng đợi khoảng tuần thì bắt đầu nhận thấy đau bụng giảm rõ, cố gắng duy trì liệu trình tới cuối thì các triệu chứng cũng biến mất, không còn ợ hơi, đầy bụng gì nữa luôn. Sau thời gian dài không dùng thuốc bên trung tâm nữa vẫn không hề thấy bệnh quay lại hỏi thăm lần nào, thật sự rất ưng ý. Đây là viedo lần trước em xem được của trung tâm đã khiến em phải bắt xe ra Hà Nội khám luôn nè

 3. Khiết Viễn says: Trả lời

  Xử lý HP được tại nhà luôn nhé các ông các bà. Đi đâu cho tốn kém, dùng các cách trong này thì chuyện dạ dày chỉ sớm muộn thôi, tôi có thấy người nhẹ dùng nghệ có tuần là ok rồi, gửi cho xem này https://www.chuatribenhdaday.com/chua-viem-loet-hp-da-day-tai-nha.html

  1. Ngô Đình Tùng says: Trả lời

   Nói thật là ông anh bị đau dạ dày chưa mà chém mồm kinh thế. Các cách anh đưa ra nó chỉ hỗ trợ phần nào thôi, muốn xử lý được viêm dạ dày HP thì đâu có đơn giản thế được. Tôi đây dùng thuốc ở Nhất nam y viện, đơn thuốc phối hợp nổi tiếng nhất của họ mà cũng phải gần mấy tháng mới hết được nữa là

  2. Anh Thơ says: Trả lời

   Phải rồi. Nguyên bài thuốc Bình vị khang phối hợp các vị thuốc cũng phải dùng thuốc bằng tháng mới ổn được chứ đòi vài ba ngày dùng mẹo tại nhà thế. Bác sĩ bảo rồi, muốn xử lý được viêm dạ dày có HP thì trong bài thuốc phải có những vị thuốc tiêu viêm diệt khuẩn kết hợp các vị thuốc trung hòa dịch vị, tạo màng nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày thì mới được nha. Cũng may tui theo bác sĩ bên Nhất nam y viện nên mới hết bệnh đó

  3. Linh mũ cói says: Trả lời

   Chị cũng đang bị dị ứng kháng sinh nên muốn chuyển thuốc đông y. Em cho chị hỏi thuốc Bình vị khang đấy đã chế sẵn chưa, có được lựa chọn dạng viên không chứ dạng bột thì không nuốt nổi mất

  4. Mai Thanh Hoa says: Trả lời

   Nhất nam bình vị khang đã được bào chế sẵn dưới dạng viên hoàn và cao lỏng tiện dụng rồi b. Thế t mới uống đc chứ để dạng bột thì t có thích đến mấy cũng chịu thôi

 4. Đinh Thảo Nhi says: Trả lời

  Huhu các bác ơi em mới đi khám nội soi về. Bác sĩ kết luận bị viêm dạ dày tá tràng mà có cả HP mới buồn chứ :(((. Rõ ràng chả bia rượu gì, ăn uống cẩn thận khoa học dữ lắm sao vẫn bị vậy

  1. Mintchoo Kim says: Trả lời

   Gái ơi có bệnh thì xử lý, sao phải lo lắng vậy. Nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lắm, k phải cứ ăn uống cẩn thận là sẽ k bị dạ dày đâu. Có ng do thức khuya, có ng stress, có ng thì do dùng thuốc khác ảnh hưởng dạ dày. Như chị thì vì dạo trước công việc nhiều nên stress áp lực, thế là cũng đau dạ dày, đau đến mức phải vào viện cấp cứu ấy. Giờ ra viện vẫn phải duy trì thuốc hàng ngày đây, chả phải nghĩ gì

  2. Hoàng An An says: Trả lời

   Xử lý luôn thì khỏi cần thuốc duy trì nha bà. Tui dùng thuốc Nhất nam bình vị khang hết đau dạ dày, hết HP và cả năm nay bụng dạ ổn định, ăn uống ngon miệng rồi đây. Bà xem xem rồi lấy mà dùng. Thuốc tốt mà còn ở trung tâm lớn có nguồn thảo dược tự nhiên lành tính nữa chứ

  3. Lê Đức Anh says: Trả lời

   Lành thật hay không thì biết sao được. Mẹ tôi một lần dùng thuốc nam mà phải vào viện nằm đấy

  4. Thảo Cà says: Trả lời

   Các cụ thường thích thuốc nam lắm nhưng dùng thuốc ở đâu thì cũng cần tìm hiểu kỹ mà anh. Cần chọn trung tâm lớn, địa chỉ rõ ràng như Nhất nam y viện (ở số 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội). Trung tâm họ có tiêu chí Nam dược trị nam nhân, nguồn thuốc từ những khu trồng dược liệu sạch ở Hòa Bình, Lai Châu và phần nữa nhập từ công ty dược Mediplantex đấy anh. Cả bố và mẹ em đều dùng thuốc ở đây, chỉ khen chứ chả chê được gì luôn ấy

 5. Linh Nhí says: Trả lời

  Các mom ơi thấy giáo viên nói là trong lớp của con em có nhiều bạn bị viêm dạ dày, đã thế còn có HP nữa ấy. Con vi khuẩn HP này có lây không, có nguy hiểm không các mom, em sợ con em bị quá

  1. Ngô Trang says: Trả lời

   Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn HP sinh sống trong dạ dày, tấn công niêm mạc dạ dày và làm rối loạn tiêu hóa, từ đó có thể gây ra các cơn đau dạ dày và các biến chứng như viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày mãn tính, cũng là yếu tố có thể biến bệnh thành ung thư. Và có lây nha, thế nên cần hạn chế ăn chung uống chung, vệ sinh sạch sẽ nha. Mong con bạn sẽ không bị lây. Mình có bài viết rõ hơn đây, bạn xem nhé https://www.chuatribenhdaday.com/vi-khuan-hp-la-gi.html

  2. Kts Việt Hưng says: Trả lời

   Nếu ăn bán trú trên trường thì khó tránh lắm. Con tôi cũng đang bị đây, viêm xung huyết kèm HP dương tính. Một phần vì chúng nó nghịch, ăn xong còn chạy nhảy, một phần vì hay ăn đồ rán, coca, phần còn lại là ăn có khi chung muỗng thìa với các bạn trong lớp. Dùng thuốc ở viện Nhi hai tháng nay tôi thấy không bớt nhiều nên tôi vừa cho qua tt Nhất nam y viện khám lấy thuốc đông y, dùng hơn chục ngày nay thấy cháu bảo cũng bớt chướng bụng rồi

  3. Phạm V Đông says: Trả lời

   Thuốc nhất nam bình vị khang đúng không. Con anh cũng dùng thuốc này đây. Đúng chuẩn thảo dược lành tính mà lại tốt. À chú em nhớ khi cho con dùng thuốc thì cố gắng kèm con chút, thay đổi chế độ ăn cho con, hạn chế đồ chiên xào dầu mỡ, hạn chế coca nước ngọt có ga, tăng cường rau quả và vỉtamin…. Con anh nhờ thế mà đáp ứng nhanh, chưa hết thuốc đã không còn đau bụng hay chướng bụng gì nữa rồi

  4. Trai Bản says: Trả lời

   Phải đưa con qua đấy khám à bạn. Nhà t ở xa chỉ muốn đặt thuốc về cho tiện thôi

  5. Vũ Thu Phương says: Trả lời

   Bác sĩ luôn khuyến khích người bệnh đến thăm khám trực tiếp. Khi ko thể đến được thì mn có thể gọi đến số 02485851102 cung cấp thông tin về bệnh để bác sĩ lên đơn thuốc gia giảm phù hợp, sau đó thuốc sẽ được hỗ trợ gửi về tận nhà qua đường bưu điện nhé

 6. Trần Thùy Giang says: Trả lời

  Quê em họ dùng gai nhím tán bột hoặc mai mực mài ra uống xử lý bệnh dạ dày rất tốt luôn ấy. Thấy bảo đấy là kinh nghiệm lưu truyền bao đời nay rồi, các cụ chắc chưa biết đến vi khuẩn HP nhưng có vẻ gai nhím cũng trừ được HP nên mới khỏi được bệnh đấy mọi người

  1. Hoàng Loan 95 says: Trả lời

   Tớ cũng có nghe rồi. Gai nhím có khả năng làm lành niêm mạc dạ dày nhưng là phải phối hợp với các vị thuốc khác chứ riêng rẽ mình nó thì không giải quyết được viêm dạ dày HP đâu đằng ấy. Thuốc nam của dân ta rất tốt nên giờ các bác sĩ họ mới nghiên cứu để ứng dụng hỗ trợ điều trị đấy. Đơn cử như bài thuốc nhất nam bình vị khang của trung tâm nhất nam y viện là được phục dựng và phát triển từ bài thuốc của thái y viện triều Nguyễn. Mẹ tớ đặt cho tớ dùng nên tớ mới thoát được cái bệnh dai dẳng đáng ghét này, đã vậy ăn uống ngon miệng hơn nên tăng được cân rồi nè

  2. Đào Thị Trang says: Trả lời

   Bạn phải dùng thuốc trong bao lâu mới hết đau dạ dày vậy. Nếu đặt thuốc thì trong 1 tuần có thuốc không, tuần sau mình phải đi xuất khẩu rồi

  3. Hoàng Loan 95 says: Trả lời

   Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nữa ấy. Như tớ bị viêm xung huyết kèm ổ loét nhỏ thì dùng 3 tháng mới lành được dạ dày, người nào bị nhẹ or mới mắc thì chắc 2 tháng sẽ ổn ấy. Nhà tớ ở Bắc Ninh thì 2 ngày là nhận được thuốc rồi, xa hơn thì 3-4 ngày thôi chứ không đến tuần đâu

 7. Hoàng Kim Tuyến says: Trả lời

  Mn ơi mình đang bị dạ dày có HP dương tính mà dùng 2 đợt thuốc ở bệnh viện rồi vẫn chướng bụng khó chịu. Giờ nếu chuyển qua dùng thuốc nhất nam Bình vị khang ở trung tâm này thì sợ thuốc đông y đáp ứng chậm, vậy có thể kết hợp thêm thuốc kháng sinh ở bệnh viện để cho nhanh hết bệnh được không

  1. Mai Anh says: Trả lời

   Ko nên nha bạn ơi. Thuốc nào ra thuốc nấy, nếu dùng như vậy dễ bị tương tác thuốc lắm. Vả lại thuốc Nhất nam bình vị khang bào chế từ thảo dược nhưng các vị thuốc có tính diệt khuẩn, chống viêm được ví như kháng sinh thực vật nên cần gì kết hợp đâu, vừa tốt vừa lành hơn kháng sinh tổng hợp của tây y. Tớ cũng y bạn, viêm hang vị dạ dày có HP, trước đi khám và dùng thuốc ở viện liên tục nhưng có lần thì bớt, lần thì ko, bụng vẫn cứ đau và chướng mãi cho đến khi dùng thuốc Nhất nam an bì thang xong thì dạ dày ổn định hẳn, ko còn đau và khi đi test lại thì hết HP rồi nè

  2. Dâu tây Đà Lạt says: Trả lời

   Kháng sinh thực vật trong thuốc Bình vị khang thì sẽ không gây ra ảnh hưởng gì tới cơ thể đúng không. Mà tiếc nhỉ, chị lại bị viêm kèm trào ngược chứ không phải chỉ viêm dạ dày thôi, tiếc thế không biết

  3. Hoàng Viết Anh says: Trả lời

   Thảo dược thì sẽ lành và ít ảnh hưởng hơn thuốc tây tổng hợp rồi. Mà tiếc gì vậy bạn. Viêm dạ dày HP hay viêm dạ dày trào ngược thì vẫn dùng được thuốc Nhất nam bình vị khang mà. Đây, bạn tham khảo đối tượng dùng thuốc cho rõ hơn nhé https://www.chuatribenhdaday.com/nhung-doi-tuong-co-the-su-dung-bai-thuoc-dac-tri-da-day-nhat-nam-binh-vi-khang.html

 8. Huê Thảo says: Trả lời

  Đúng. Đẩy lùi HP sẽ được khi dùng đúng loại kháng sinh và con HP trong dạ dày bạn không kháng thuốc. Trước mình cũng từng nghe một cô bác sĩ gần nhà bảo vậy đó

  1. Nguyễn Thu Hà says: Trả lời

   Thế thì chắc vi khuẩn Hp trong dạ dày của tớ kháng thuốc kháng sinh rồi. Dùng 2 loại kháng sinh liều cao phối hợp mà uống liền mấy tháng rồi cũng chưa hết được Hp, dạ dày thì vẫn nhâm nhẩm khó chịu đây. Nghe nói đông y có thể xử lý được nên cũng đang tìm hiểu xem sao để đổi thuốc phát

  2. QL says: Trả lời

   Muốn đổi sang dùng thuốc đông y thì chọn Nhất nam bình vị khang của trung tâm Nhất nam y viện nhé. T trc đc bác sĩ Vân Anh bên trung tâm ấy khám và kê cho 1 đợt thuốc là hết đau dạ dày và HP về âm tính đấy. Bác này chuyên môn cao và có nhiều bài phân tích về bệnh cho người bệnh tham khảo, đây có bài phân tích cơ chế gây bệnh của HP cũng như cách xử trí bằng đông y đây nè

  3. Nam Hoàng says: Trả lời

   Trên bài có bảo bác sĩ này là Giám đốc chuyên môn của NNYV, thế thì làm cách nào gặp, giá khám bệnh bác sĩ naỳ có cao ko

  4. Nguyễn Nhật Lệ says: Trả lời

   Bác Vân Anh chuyên môn cao nên đông bệnh nhân lắm, thường thì trung tâm Nhất nam y viện sẽ nhận đăng ký khám trước để sắp xếp lịch. Em có thể gọi đến số hotline 02485851012 để hẹn lịch. À còn cách nữa là thao tác trên app Nhất nam y viện, em down app này về điện thoại rồi vào đăng ký khám là xong. Đã thế app này còn có thể đặt thuốc, chat trực tuyến cùng bác sĩ và là nơi để mn tham khảo thông tin chuẩn khoa học về bệnh, về thuốc nữa đấy

  5. Nam Hoàng says: Trả lời

   Vẫn ko ai trả lời giúp mình về giá khám bác sĩ này à. Mình muốn tham khảo mọi thứ để chuẩn bị trước khi đi khám

  6. Phạm Thu Trang says: Trả lời

   Trung tâm Nhất nam y viện có mức quy định giá khám là 200k/người, dù bạn khám bác sĩ nào đi chăng nữa thì giá cũng sẽ như vậy. Tui cũng vừa đăng ký cho mẹ khám bác Vân Anh, mẹ về khen quá trời khen ấy

 9. Mai Hương says: Trả lời

  Mình có thói quen chuyển khoản thanh toán trước rồi mới nhận hàng đó giờ rồi cơ mà không biết nếu mình thanh toán trước với trung tâm nhất nam y viện này thì có được không? Sợ thanh toán xong không giao thuốc đến hoặc giao thuốc lỗi, tự nhiên mình cũng sợ sợ

  1. Nguyễn Thanh says: Trả lời

   Ủa mắc gì sợ bạn? Mua online không rõ nguồn gốc mà bạn còn dám thanh toán trước mà, thôi cứ an tâm đi bạn, bên trung tâm này người ta đàng hoàng mà, lần đầu tôi đặt thuốc thì kêu shipcod còn về sau thì trực tiếp chuyển khoản thanh toán cho nhanh luôn, trung tâm có uy tín, còn được lên cả truyền hình vtv6 nữa cơ mà

  2. Lê Thị Phương Đoan says: Trả lời

   Dạ dày hp có khó xử lý lắm không mn? Em nghe ng thân trong nhà bảo bệnh này xử lý bằng thuốc rồi ở bệnh viện về xong nó cứ trở lại suốt nên cũng lo lắm, không biết thực hư như nào ạ

  3. Ngọc Văn says: Trả lời

   Ukm đúng rồi, bệnh này dễ trở lại nếu sau giải quyết không chăm sóc cơ thể cẩn thận với cả thuốc tây dùng thì dễ bị lại hơn. Bạn có thể cân nhắc dùng thuốc đông y, mình đang dùng bài thuốc nhất nam bình vị khang của bên trung tâm nhất nam y viện, mới đầu dùng thấy chưa quen nên khó chút nhưng về sau quen lại thấy dễ uống và tác dụng đến chầm chậm nhưng an toàn, mà chắc chắn là nó không nhanh vùn vụt như là thuốc tây rồi. Nếu bạn muốn tìm hiểu, có thể bấm vào đây để đọc thêm nhé, https://www.chuatribenhdaday.com/chia-se-cua-benh-nhan-trao-nguoc-viem-loet-da-day.html

 10. Lương Thị Như Quỳnh says: Trả lời

  Mình thấy bệnh dạ dày hp này như kiểu bệnh quốc dân, xung quanh mình có quá nhiều người bị rồi, giờ nói chung mình đọc biến chứng này kia mình cũng sợ lắm ,có cách nào để phòng tránh bệnh này không mọi người?

  1. Phương Chi says: Trả lời

   Nó phụ thuộc vào chế độ ăn uống, chăm sóc sức khỏe cá nhân của bạn khá nhiều, bạn nên chú ý ăn uống đủ chất, ăn đúng bữa, không ăn quá no hoặc để cơ thể quá đói, không nên ăn đồ sống, ăn chín uống sôi là tốt nhất ngoài ra thì tập thể dục, tăng cường sức khỏe, đề kháng của bản thân

  2. Võ Tấn Toàn says: Trả lời

   Nếu dùng nhất nam bình vị khang thì có được dùng thêm thuốc tân dược khác không? Bố của tôi trước khi mắc dạ dày HP thì có mắc bệnh nền huyết áp, như mọi người biết đấy bệnh huyết áp lúc nào cũng phải uống thuốc mà

  3. Khánh Đăng says: Trả lời

   Uống được nha ông anh, lúc em đi khám bác sĩ bác sĩ có tư vấn thế này, nếu như cần uống thuốc tây thì lưu ý là nên uống hai loại thuốc cách nhau tầm 1-2 tiếng đồng hồ là vừa đủ, đừng nên uống liền tù tì 2 loại cùng một lúc nhé

 11. Kim Bình says: Trả lời

  Bệnh này ấy nếu như không xử lý sớm thì có biến chứng gì nguy hiểm lắm không mng? Thấy bệnh này phổ biến, ai cũng bị chắc không có biến chứng gì đâu nhở?

  1. Nguyễn Lan Anh says: Trả lời

   Sao không trời, đừng thấy cái bệnh này nhiều người bị mà chủ quan nha, sai lầm to lớn đó. Hôm bữa đi khám bác sĩ có cảnh báo cho t về bệnh này nếu như không sớm tìm hướng giải quyết thì sẽ ảnh hưởng tới dạ dày nhiều, nặng nhất là ung thư lympo bào b dạ dày, thấp nhất thì cũng bị khó tiêu chức năng rồi tắc nghẽn dạ dày, vẫn là nên thăm khám sớm chứ để muộn rồi thì khó mà xử lý lắm đó nha

  2. Phạm Chii says: Trả lời

   Mn có ai hiểu về cơ chế của bài thuốc nhất nam bình vị khang không? Như trong một liệu trình thường có mấy giai đoạn và phải xử lý trong vòng mấy tháng mới khỏi, có dài quá không mọi người

  3. Trần Thanh says: Trả lời

   Ba giai đoạn nha, giai đoạn một là uống thuốc để mà mình tập trung cải thiện, giảm triệu chứng rồi sang giai đoạn hai là xử lý căn nguyên gây bệnh ở sâu bên trong cơ thể, tới giai đoạn ba thì củng cố ngăn để bệnh không quay trở lại. Còn bạn hỏi cái tgian dài ngắn thì khó trả lời lắm vì mỗi người có mỗi tình trạng bệnh không ai giống ai nên là cần phải đến bác sĩ kiểm tra mới rõ được. Đây bạn tham khảo thêm sâu hơn về cái phác đồ xử lý viêm dạ dày hp ở đây này, https://www.chuatribenhdaday.com/phac-do-dieu-tri-vi-khuan-hp.html

 12. Tuyết Ngân says: Trả lời

  Cho e tham khảo chút được kh ạ, e nghe nói những người bị viêm dạ dày nhiễm khuẩn hp này kiêng cử nhiều đồ ăn lắm đúng kh mọi người, e là người cũng thích ăn uống nên e sợ e ăn phải đồ cần kiêng, chung cùng là bệnh này kiêng những đồ gì vậy ạ?

  1. Huỳnh Trâm says: Trả lời

   Kiêng chứ bạn, bệnh gì chứ bệnh dạ dày là cần kiêng hơn bao giờ hết nhé vì những thứ ăn vào quan trọng lắm. Nếu như bị viêm dạ dày nhiễm khuẩn HP thì cần kiêng đồ cay nóng, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ với lại các đồ tươi sống, như ăn hải sản kiểu nhật, sashimi các thứ cũng không nên ăn nha

  2. Lê Anh Thư says: Trả lời

   Chuyện là đợt trước lúc em đi ăn phở thấy cô ngồi bàn cạnh bên cổ bảo cổ không ăn được rau sống đâu do là bị viêm dạ dày hp này này, ở nhà em cũng có người thân bị bệnh này nhưng không hề biết tới việc rau sống, có thật là như vậy không mọi người, em thấy ăn rau xanh cũng tốt mà

  3. Nguyễn Thị Hoài says: Trả lời

   Đúng là tốt nhưng mà bạn nè, rau chỉ tốt nếu như mình ăn chín thôi chứ rau sống có nhiều vi khuẩn có hại nha, đâu được làm sạch đâu, ở mấy quán phở người ta cũng ít có rửa rau kĩ lắm, sao mình biết được đúng không? Nên là mình cứ ăn chín uống sôi mới tốt nè

 13. Mai Anh says: Trả lời

  Em nghe nói viêm dạ dày HP này có tính chất di truyền không biết có phải đúng vậy không ạ? Do trong gia đình em có người mắc bệnh dạ dày này nên em cũng hơi lo là mình cũng bị theo

  1. Linh Ngọc says: Trả lời

   Cái bệnh viêm dạ dày thì có yếu tố di truyền nha còn cái bệnh viêm dạ dày hp thì chủ yếu là do lây nhiễm, nó có thể truyền từ người này sang người khác nhé nếu như sinh hoạt chung không cẩn thận đấy

  2. Trần Diễm Trang says: Trả lời

   Thế có cách nào để mà mình xử lý viêm dạ dày hp cho ổn thỏa không bạn lầu trên ơi? Nói thiệt là mình uống thuốc tây theo toa bs kê ra mãi mà chẳng thấy cải thiện gì hết trơn, mình khá lo ấy. Đọc bài báo đây thấy có nhắc tới bài thuốc nhất nam bình vị khang, không biết mọi người có ai đã dùng chưa, tác dụng ổn định thật không vậy ạ?

  3. Hương Hương says: Trả lời

   Còn tùy vào cơ địa của từng người nữa ấy, hôm tôi đến thăm khám thì được bác sĩ chẩn đoán rồi cho dùng thuốc thì trong vòng một thời gian là những triệu chứng khó chịu như là đau nhiều ở vùng thượng vị, ợ chua rát cổ họng, rối loạn tiêu hóa đã không còn nữa, bụng dịu nhẹ hơn thấy cũng ổn áp hơn nhiều lắm. Đây bạn bấm vào đây mà tìm hiểu thêm này https://www.chuatribenhdaday.com/su-dung-dong-y-dieu-tri-viem-loet-hp.html

 14. Hồng Nhuân says: Trả lời

  Trung tâm nhất nam y viện có khám thứ bảy chủ nhật không mọi người? Em có người thân mắc bệnh dạ dày mà người thân em không biết đi xe máy, cũng mới lên Hà Nội nên nhờ em chở đi mà ngặt nỗi em chỉ rỗi mỗi hai ngày cuối tuần, em sợ trung tâm này không có hỗ trợ khám

  1. Trần Thị Kim Trà says: Trả lời

   Có nha, trung tâm này họ khám cả tuần luôn không có nghỉ ngày nào cả nên là vào sáng 8h30 tới 12h còn chiều từ 13h30 tới 17h30, trong khung giờ này bạn cứ đến thăm khám là được nha còn nếu sợ chờ đợi thì có thể đặt lịch trước với trung tâm đây nữa

  2. Nguyễn Y says: Trả lời

   Đặt lịch như thế nào ạ, tức là mình phải gọi lên trung tâm đặt luôn đúng không mọi người?

  3. Phương Linh says: Trả lời

   Không có, bây giờ thì đặt lịch nhanh hơn hồi xưa rồi, bạn có thể tải ứng dụng nhất nam y viện về sau đó đặt thôi, trước mình đi thăm khám ở trung tâm

  4. Phùng Kim Yến says: Trả lời

   Xin in4 bác sĩ nào mát tay trong xử lý bệnh dạ dày nhiễm khuẩn HP này với, tôi tìm hiểu cũng nhiều bác sĩ, danh y nhưng vẫn chưa thể đẩy lui được căn bệnh viêm dạ dày HP đang làm phiền tôi này, khó chịu quá trời luôn đấy

  5. Trần Oanh says: Trả lời

   Bạn có thể tham khảo bác sĩ Lê Phương nhé, mình đã từng khám dạ dày bên bác sĩ và thấy tình trạng cải thiện rất tốt luôn ấy, bác sĩ Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm, lúc mình khám bác có kể ngày xưa bác làm bác sĩ quân y trong quân đội ấy, kinh nghiệm nhiều, bác cũng dễ gần lắm, đây bạn có thể tìm hiểu thêm về bác sĩ Phương ở đây nha https://nhatnamyvien.com/chuyen-gia/le-phuong

 15. Huỳnh Trân says: Trả lời

  Em nghĩ bệnh viêm dạ dày hp này không có cách xử lý nào tốt nên đó giờ em chỉ có mua thuốc tây uống theo toa mà bác sĩ ở bệnh viện kê thôi nhưng mà sau đọc bài này thấy cũng có nhiều cách đẩy lùi, hỗ trợ giảm thiểu bệnh hay ấy chứ. Mọi người có cách nào hay mà tốt bày cho em với ạ, em cảm ơn trước, rất mong được rep ạ

  1. Nguyễn Quỳnh says: Trả lời

   Cũng nhiều cách mà, ngày trước lúc mà chưa biết đến thuốc đông y thì mình từng áp dụng phương pháp như là dùng nghệ này, dùng thêm cả gừng nữa, gừng thì có thể pha trà gừng mật ong nhưng đối với những trường hợp nhẹ thôi chứ còn nặng thì phải dùng đến thuốc rồi

  2. Phương Thiên An says: Trả lời

   Lầu trên nói đúng a, bình thường thì tôi cũng không hay dùng thuốc đông tây y này nọ đâu cơ mà sau đợt bị viêm dạ dày hp này hành đến nhập viện vì đau co thắt bụng nhiều tôi mới thấy sợ đây. Sau về nghiên cứu nhiều loại thuốc men, tình cờ thì thấy nhất nam bình vị khang được một anh kia review, ảnh bảo dạ dày của ảnh khá nặng nhưng uống bài thuốc đấy vào cũng thấy đỡ hơn rất là nhiều nên là ảnh giới thiệu cho nhiều người biết. Nói chung tôi thấy cũng ổn nên tìm đến thăm khám, lần đầu gặp trao đổi tôi có ấn tượng rất tốt về bác sĩ của bên trung tâm này. Bác sĩ khám, chẩn mạch rồi kê thuốc cho tôi về uống trong vòng một thời gian thì tôi cảm thấy những triệu chứng khó chịu của bệnh đã thuyên giảm nhiều, không còn tự dưng cảm thấy buồn nôn, ợ nhiều, chướng bụng nữa rồi. Đây nếu như bạn có muốn tìm hiểu, ngâm cứu thêm về cái bài thuốc nhất nam bình vị khang này ở vid này nha

  3. Oanh Kiều says: Trả lời

   Thế với đối tượng là trẻ em thì có cho dùng bài thuốc nhất nam bình vị khang được chưa? Con gái tôi năm nay 8 tuổi, không biết đã có thể dùng chưa?

  4. Mai Phương says: Trả lời

   Ukm 8 tuổi là có thể cho bé dùng được rồi đấy mom ơi, mà em thấy trước mắt mom nên đưa bé đi đến bác sĩ trao đổi rồi thăm khám đi vì thể trạng bệnh của mỗi bé không giống nhau, nên khám trước sau đấy uống thuốc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn