Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ cây hoàn ngọc

Rate this post

Cây Hoàn ngọc hay trong dân gian thường gọi là cây con khỉ, cây xuân hoa,… được biết đến và sử dụng rất phổ biến trong dân gian để chữa bệnh. Trong đó dùng bài thuốc từ cây hoàn ngọc chữa bệnh đau dạ dày rất tốt nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chia sẻ bài thuốc chữa bệnh đay dạ dày từ cây hoàn ngọc theo kinh nghiệm dân gian mang lại hiệu quả cao để bạn tham khảo áp dụng điều trị bệnh cho mình.

Công dụng chữa bệnh của cây hoàn ngọc

Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc thường mọc hoang hoặc được trồng rất phổ biến ở nhiều nơi. Đặc điểm nhận dạng của loại cây này chính là cây mọc thành từng bụi, cao khoảng 2 – 3m, thân tròn, màu xanh lục, phần già hóa gỗ màu nâu; cuống lá dài khoảng 2cm; hoa nằm ở kẽ lá và đầu cành, hoa có màu trắng. Đặc biệt lá của cây này khi vò ra có nhớt và dính ở tay. Cây được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Trong dân gian thường dùng cây con khỉ để chữa các bệnh như bệnh huyết áp, dạ dày, tiểu đường, viêm loét,… Các nghiên cứu hiện đại cho thất trong lá cây hoàn ngọc có chứa sterol,coumarin, đường khử, carotenoid và axit hữu cơ. Có thể dùng cây này làm thuốc chữa trị cho các trường hợp bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa,…

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc

Theo kinh nghiệm dân gian dùng lá cây hoàn ngọc chữa bệnh đau dạ dày và cách bệnh đường tiêu hóa rất hiệu nghiệm. Cách dùng vô cùng đơn giản.

Người bệnh chỉ cần lấy lá cây con khỉ rửa sạch, cho thêm vài hạt muối vào nhai rồi nuốt nước. Hoặc bạn có thể dùng lá cây con khỉ để nấu canh ăn.

Liều lượng: 3 -8 lá/ngày, chia làm 2 lần, dùng trước bữa ăn 30 phút. Thời gian dùng 1 – 2 tuần, tùy vào mức độ của bệnh.

Lưu ý: bạn không nên dùng quá liều lượng nêu trên. Dùng cây hoàn ngọc chữa bệnh đau dạ dày nêu trên chỉ theo kinh nghiệm dân gian và chưa có cơ sở khoa học. Chính vì thế, người bệnh nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để cho hiệu quả tốt nhất và an toàn.

Bình luận

Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ cây hoàn ngọc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn