Dùng nghệ vàng đúng cách chữa viêm loét dạ dày

Rate this post
Rất nhiều người bị viêm loét dạ dày nhưng không tới bệnh viện mà tự chữa ở nhà, nhiều người tự ý tìm tới với những mẹo dân gian có từ lâu đời trị bệnh. Trong đó không thể không nói tới nghệ vàng, đây là một phương pháp thông dụng dùng trong điều trị bệnh dạ dày. Thế nhưng một điều ít người biết đó là sử dụng nghệ hàm lượng như thế nào là hợp lý, và cách dùng ra sao, nhiều người nghĩ cứ dùng càng nhiều thì bệnh càng nhanh khỏi, thế nhưng đó là những sai lầm cơ bản làm bệnh nặng hơn. Dưới đây là cách sử dụng nghệ vàng điều trị viêm loét dạ dày cho hiệu quả trị bệnh cao nhất mà bạn nên biết. 
Nghệ vàng chữa viêm loét dạ dày nên dùng đúng cách 

Nghệ vàng trị viêm loét dạ dày cần dùng đúng cách 

Trong nghệ vàng có chữa hoạt chất curcumin hoạt chất chính tạo nên màu vàng của nghệ có hiệu quả cao với bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng do có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Trên thế giới, bằng sáng chế đầu tiên về Nano Curcumin được cấp năm 2005 cho các nhà khoa học Mỹ. Và đến nay, các nghiên cứu về nanocurcumin đang thu hút rất nhiều các nhà khoa học trên thế giới vì nano curcumin có phổ dự phòng và hỗ trợ điều trị rộng cho các bệnh mạn tính và cả các bệnh vẫn được coi là không chữa được. Nano curcumin hiện được coi là thảo dược quý trong điều trị viêm loét dạ dày.

Tuy nhiên việc sử dụng hàm lượng như thế nào để có tác dụng đúng cách là một điều mà nhiều người trong giới chuyên môn khuyên mọi người nên tìm hiểu kĩ. Vì viêm loét dạ dày nhiều kho còn do chủng vi khuẩn HP gây ra nên cần tìm hiểu đúng hàm lượng mới có thể diệt chúng tận gốc được. 
Với nhiều tác dụng như vậy nhưng do bột nghệ chỉ có 3-10% curcumin, nên với liều 2-3 thìa bột nghệ, tương đương 10g/ngày không thể đạt liều khuyến cáo của các chuyên gia y tế 4-8g curcumin/ngày để đủ phát huy hiệu quả. Đấy chính là lý do tại sao nhiều bệnh nhân dạ dày uống tới hàng chục kg bột nghệ mà vẫn không thấy cải thiện
Cũng do sinh khả dụng rất thấp khi sử dụng đường uống nên Curcumin không được ứng dụng nhiều cho đến khi các nhà khoa học sản xuất thành công tinh nghệ nano – Nano Curcumin, kích thước siêu nhỏ, hấp thu nhanh vào máu và tế bào, giúp nâng được sinh khả dụng của curcumin lên tới trên 95%.
Tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên và duy nhất sản xuất thành công Nano Curcumin từ dịch chiết cây nghệ vàng trong nước, với kích thước 50-70nm, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ.
Thực phẩm chức năng CumarGold chứa Nano Curcumin, ra đời nhằm giúp người bệnh điều trị bệnh dễ dàng hơn trong điều trị, vì không phải lo lắng tới việc sử dụng có đúng hàm lượng hay không. Hãy tham khảo thông tin trên để  biết cách sử dụng nghệ vàng điều trị bệnh viêm loét dạ dày một cách đúng đắn nhất nhé. 

Bình luận

Dùng nghệ vàng đúng cách chữa viêm loét dạ dày

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn