Triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm loét hang vị dạ dày

Rate this post
Hang vị là từ dùng để chỉ phần nằm ngang của dạ dày, từ góc bờ cong nhỏ tới lỗ môn vị. bệnh viêm loét hang vị dạ dày nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến thành ung thư dạ dày. Biến chứng thủng dạ dày cũng thường gặp. Có những bệnh nhân bị loét ngầm nên bình thường không đau bụng hoặc đau rất ít, tới khi đột ngột bị thủng dạ dày mới đi cấp cứu có thể gây nguy hiểm đến tính mang do viêm phúc mạc và bị sốc do nhiễm khuẩn. Bệnh viêm loet hang vi da day có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Vì mức độ nguy hiểm của căn bệnh này hãy  sớm nhận biết các triệu chứng của bệnh để có thể điều trị kịp thời tránh những biến chứng xấu xảy ra cho người bệnh. 

TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM LOÉT HANG VỊ DẠ DÀY

Cũng giống như dấu hiệu của nhiều bệnh về dạ dày, bệnh viêm loét hang vị dạ dày cũng có các triệu chứng:

Đau bụng, rối loan tiêu hóa là những biểu hiện của viêm hang vị dạ dày

– Đau bụng: Đây là triệu chứng thường gặp và dễ nhận biết nhất của các bệnh nhân viêm loét hang vị dạ dày . Thông thường, khi bị bệnh viêm loét hang vị dạ dày thì bệnh nhân sẽ bị đau âm ỉ hoặc dữ dội ở vùng thượng vị da dày (vùng trên rốn). Những cơn đau thường xuất hiện khi bạn ăn quá no hoặc quá đói. Đối với bệnh nhân bị bệnh viêm loét  hang vị dạ dày mãn tính, thì mùa rét xuất hiện những cơn đau với tần suất dày đặc hơn.

– Rối loạn tiêu hóa: Các triệu chứng như: đầy hơi, trướng bụng, táo bón hoặc tiêu chảy. Kèm theo đó là những cảm giác mệt mỏi, chán ăn…Chính vì vậy, những người bị viêm loét hang vị dạ dày lâu năm thường xanh xao, mệt mỏi, thiếu sức sống…

 Điều trị bệnh viêm loét hang vị dạ dày ra sao?

Nguyên nhân chính của các bệnh dạ dày – tá tràng nói chung và bệnh viêm loét hang vị dạ dày nói riêng, là do thói quen ăn uống không khoa học. Như vậy, để điều trị và phòng ngừa bệnh viêm hang vị dạ dày. Bạn nên ăn uống đúng bữa, không ăn những đồ ăn cay nóng: ớt, hạt tiêu…Ngoài ra, trước khi ngủ bạn không nên ăn những đồ ăn ngọt, không nên lạm dụng những đồ ăn nhanh. Không chỉ có vậy, bạn nên nói không với các chất kích thích như: cà phê, rượu, thuốc lá…

Uống nhiều rượu bia làm tăng nguy cơ viêm hang vị dạ dày

– Không nên tự điều trị, người bệnh nên đi khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, đồng thời cần được theo dõi trong một thời gian dài cho đến khi khỏi bệnh. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại thuốc tân dược điều trị bệnh viêm loét hang vị dạ dày. Tuy nhiên, người bệnh không nên tự điều trị tại nhà mà không có sự kiểm tra, kê đơn và theo dõi của bác sĩ. 

Bình luận

Triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm loét hang vị dạ dày

Bình luận

  1. Bình says: Trả lời

    Tốt nhất là nên tránh bia rượu để tránh các bệnh về dạ dày

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn