5 thực phẩm giúp làm giảm axit dạ dày

Rate this post

Tăng tiết axit dạ dày là một vấn đề đáng lo ngại gây ra các bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày,… và khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Do vậy khi điều trị bệnh dạ dày có mục đích làm giảm và trung hòa lượng axit dịch vị dạ dày. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp làm giảm axit dạ dày rất tốt được bác sĩ khuyên bổ sung thường xuyên để không phải dùng tới thuốc.

Trà gừng

5 thực phẩm giúp làm giảm axit dạ dày

Gừng từ lâu đã là một vị thuốc dùng phổ biến để chữa trị các chứng bệnh tiêu hóa rất hiệu quả như: chữa đầy bụng khó tiêu, buồn nôn – nôn, giảm đau dạ dày. Bên cạnh đó theo các bác sĩ, người bệnh nên uống trà gừng hoặc ăn kẹo gừng có tác dụng giúp làm giảm axit trong dạ dày, làm giảm triệu chứng và trị đau dạ dày rất tốt.

Cách giảm axit dạ dày bằng sữa

Trong sữa có chứa thành phần chính là hàm lượng canxi dồi dào rất tốt cho cơ thể và hệ xương khớp. Lượng canxi này cũng đồng thời là một chất khoáng chất kiềm có tác dụng trung hòa acid khi tiếp xúc. Chính vì vậy, sữa cũng có tác dụng tốt cho người bệnh dạ dày giúp làm giảm và trung hòa lượng axit dạ dày. Do đó, người bệnh nên thường xuyên uống sữa vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bảo vệ dạ dày.

Trà hoa cúc

5 thực phẩm giúp làm giảm axit dạ dày

Trà hoa cúc không chỉ có tác dụng giúp an thần mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp làm giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, nhất là công dụng làm dịu axit trong dạ dày và hạn chế tiết axit dạ dày.

Lời khuyên dành cho người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng nên uống một tách trà hoa cúc mỗi ngày sẽ giúp làm giảm axit dạ dày và ngăn chặn tiết axit dạ dày bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khỏi các tác động gây viêm loét.

Trung hòa axit dạ dày bằng táo

5 thực phẩm giúp làm giảm axit dạ dày

Trong táo có chứa axit nhưng theo các nghiên cứu, chất trong táo (giấm táo) là  axit và các enzym khỏe mạnh có thể giúp trung hòa acid dạ dày. Do đó, người bệnh nên ăn táo hoặc dùng giấm táo để trung hòa lượng axit trong dạ dày, ngăn chặn các tổn thương trong dạ dày. Dùng giấm táo còn là một trong số các cách trị đau dạ dày tại nhà rất tốt.

Hạnh nhân

5 thực phẩm giúp làm giảm axit dạ dày

Hạnh nhân được cũng được xem là một trong những phương pháp tốt nhất để điều trị acid dạ dày trong cơ thể của bạn. Khi có hiện tượng nóng rát dạ dày do nguyên nhân lượng axit trong dạ dày tăng cao thì có thể nhai một chút hạnh nhân sẽ làm dịu dạ dày, dập tắt sự tích tụ axit trong dạ dày.

Bình luận

5 thực phẩm giúp làm giảm axit dạ dày

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn