Ăn uống không đúng cách gây bệnh dạ dày

Rate this post
Có nhiều thủ phạm gây nên bệnh dạ dày mà vô tình chúng ta không hề biết, lại thường xuyên lặp lại như một thói quen lâu dần làm dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy việc ăn uống cũng có tác động không nhỏ tới các bệnh lý về dạ dày. Dưới đây là những thực phẩm âm thầm gây nên đau dạ dày mà bạn nên biết để tránh bị kích ứng dạ dày gây nên những cơn co bóp mạnh ảnh hưởng tới sức khỏe. 
 
 
Ăn uống không đúng cách gây bệnh dạ dày 

1. Thức ăn cứng

Đối với những bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày, tá tràng khi đó lớp niêm mạc bị tổn thương nghiêm trọng, và việc ăn thực phẩm cứng là bạn đang làm dạ dày của mình bị tổn thương nghiêm trọng hơn, càng khiến cho dạ dày gồng mình lên co bóp tiêu hóa thức ăn. Đây là lý do vì sao mà một số người sau khi ăn xong thường xuất hiện những cơn đau nghiêm trọng. Hãy ăn mềm để giúp dạ dày giảm tải công việc nhé!

2. Thức ăn nóng, nhiều gia vị

Những loại thức ăn nóng cũng là một trong những thủ phạm làm hình thành nên các bệnh ở đường tiêu hóa, khi ăn những đồ nóng nhiều gia vị sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày làm việc co bóp có thể tổn thương tới dạ dày, chưa kể những loại thực phẩm này thường khó tiêu và đầy bụng lâu dần gây nhiều bệnh về đường tiêu hóa.
Một số loại thực phẩm nóng cần tránh như: Ớt, thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ….

3. Thực phẩm chứa nhiều acid

Cơ thể tự điều chỉnh được lượng axid trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn, nhưng nếu như bạn ăn các loại thực phẩm có tính axid cao thì sẽ gây nên tình trạng thừa aicd dịch vị chính lúc này sẽ ảnh hưởng tới thành niêm mạc dạ dày. Một số loại thực phẩm có tính acid mà bạn nên hạn chế như:  cam, chanh… hoặc thực phẩm có vị chua thường có hàm lượng axit khá cao nên nếu bạn đang bị đau dạ dày thì hãy tránh xa. Nếu tiêu thụ những thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ chuyển sang loét dạ dày hoặc khiến cho bệnh dạ dày trầm trọng hơn.

4. Thực phẩm chứa nhiều chất kích thích

Các thực phẩm có chứa chất kích thích sẽ kích thích nhu động dạ dày, làm cho lượng axit dạ dày tăng lên nhanh chóng, từ đó tăng kích thích lên dạ dày và làm cho cơn đau dạ dày nặng hơn.  Trong đó rượu bia, cà phê là những chất kích thích hàng đầu gây nên bệnh dạ dày mà bạn cần tránh.
Đặc biệt, rượu còn có thế gây kích ứng và mài mòn niêm mạc dạ dày gây loét hoặc chảy máu dạ dày. Vì vậy, nếu bạn đang bị đau hoặc loét dạ dày, hãy tránh xa các đồ uống có chứa caffeine như cà phê, cocacola, trà…

Bình luận

Ăn uống không đúng cách gây bệnh dạ dày

Bình luận

  1. Đau dạ dày ăn gì nhỉ ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

[Chia sẻ] Hành trình thoát khỏi bệnh trào ngược và viêm loét dạ dày hành hạ suốt 6 năm của CEO trẻ

Trào ngược, viêm loét, đau dạ dày dai dẳng do đâu? CẢNH BÁO SAI LẦM trong xử lý

Top 7 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam tại nhà đơn giản

TOP 10 cách chữa đau dạ dày tại nhà an toàn, hiệu quả cao

Đau dạ dày cấp nguy hiểm thế nào và phương pháp điều trị DỨT ĐIỂM – AN TOÀN

Đau dạ dày uống thuốc gì để dạ dày luôn khỏe mạnh – Top 8 thuốc TỐT NHẤT năm 2022

10 thuốc chữa đau dạ dày cho trẻ em: Thành phần, công dụng và giá bán

Đau dạ dày nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh – Bật mí bài thuốc YHCT triều Nguyễn chữa dạ dày dứt điểm

[CẢNH BÁO] – Biến chứng dạ dày nguy hiểm và giải pháp chữa DỨT ĐIỂM 

 Đau dạ dày là gì? Vị trí mắc và cách chữa trị HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Ẩn