Ăn uống không đúng cách gây bệnh dạ dày

Rate this post
Có nhiều thủ phạm gây nên bệnh dạ dày mà vô tình chúng ta không hề biết, lại thường xuyên lặp lại như một thói quen lâu dần làm dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy việc ăn uống cũng có tác động không nhỏ tới các bệnh lý về dạ dày. Dưới đây là những thực phẩm âm thầm gây nên đau dạ dày mà bạn nên biết để tránh bị kích ứng dạ dày gây nên những cơn co bóp mạnh ảnh hưởng tới sức khỏe. 
 
 
Ăn uống không đúng cách gây bệnh dạ dày 

1. Thức ăn cứng

Đối với những bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày, tá tràng khi đó lớp niêm mạc bị tổn thương nghiêm trọng, và việc ăn thực phẩm cứng là bạn đang làm dạ dày của mình bị tổn thương nghiêm trọng hơn, càng khiến cho dạ dày gồng mình lên co bóp tiêu hóa thức ăn. Đây là lý do vì sao mà một số người sau khi ăn xong thường xuất hiện những cơn đau nghiêm trọng. Hãy ăn mềm để giúp dạ dày giảm tải công việc nhé!

2. Thức ăn nóng, nhiều gia vị

Những loại thức ăn nóng cũng là một trong những thủ phạm làm hình thành nên các bệnh ở đường tiêu hóa, khi ăn những đồ nóng nhiều gia vị sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày làm việc co bóp có thể tổn thương tới dạ dày, chưa kể những loại thực phẩm này thường khó tiêu và đầy bụng lâu dần gây nhiều bệnh về đường tiêu hóa.
Một số loại thực phẩm nóng cần tránh như: Ớt, thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ….

3. Thực phẩm chứa nhiều acid

Cơ thể tự điều chỉnh được lượng axid trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn, nhưng nếu như bạn ăn các loại thực phẩm có tính axid cao thì sẽ gây nên tình trạng thừa aicd dịch vị chính lúc này sẽ ảnh hưởng tới thành niêm mạc dạ dày. Một số loại thực phẩm có tính acid mà bạn nên hạn chế như:  cam, chanh… hoặc thực phẩm có vị chua thường có hàm lượng axit khá cao nên nếu bạn đang bị đau dạ dày thì hãy tránh xa. Nếu tiêu thụ những thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ chuyển sang loét dạ dày hoặc khiến cho bệnh dạ dày trầm trọng hơn.

4. Thực phẩm chứa nhiều chất kích thích

Các thực phẩm có chứa chất kích thích sẽ kích thích nhu động dạ dày, làm cho lượng axit dạ dày tăng lên nhanh chóng, từ đó tăng kích thích lên dạ dày và làm cho cơn đau dạ dày nặng hơn.  Trong đó rượu bia, cà phê là những chất kích thích hàng đầu gây nên bệnh dạ dày mà bạn cần tránh.
Đặc biệt, rượu còn có thế gây kích ứng và mài mòn niêm mạc dạ dày gây loét hoặc chảy máu dạ dày. Vì vậy, nếu bạn đang bị đau hoặc loét dạ dày, hãy tránh xa các đồ uống có chứa caffeine như cà phê, cocacola, trà…

Bình luận

Ăn uống không đúng cách gây bệnh dạ dày

Bình luận

  1. Đau dạ dày ăn gì nhỉ ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

3 Bài thuốc Đông y cổ phương khắc phục đau dạ dày bạn nên biết

[ÁP DỤNG NGAY] 3 bài thuốc khắc phục viêm loét dạ dày bằng Đông y lành tính

Ẩn