Bệnh xuất huyết dạ dày nguy hiểm như thế nào?

Rate this post
Xuất huyết dạ dày là một dạng bệnh lý cấp tính xảy ra do hệ quả của bệnh viêm loét dạ dày dưới dạng bị chảy máu không kiềm lại được. Do vậy bệnh còn được gọi là chảy máu dạ dày, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Vậy căn bệnh này phát triển như thế nào và mức độ ảnh hưởng ra sao?

Bệnh xuất huyết dạ dày nguy hiểm như thế nào?

Viêm loét dạ dày là một trong những nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày. Nhất là khi người bệnh viêm loét dạ dày uống rượu thì nguy cơ bị chảy máu dạ dày càng cao và khó kiểm soát. Phần lớn các trường hợp xuất huyết dạ dày là do uống rượu nặng hoặc những dung dịch có tính axixt cao, những người dùng thuốc giảm đau liều lớn cũng rất dễ bị xuất huyết dạ dày.      

Triệu chứng bệnh xuất huyết dạ dày

– Triệu chứng đặc trưng nhất là tình trạng nôn ra máu, có thể nôn liên tục hoặc nôn ra máu bất ngờ. Máu nôn ra là máu tươi hoặc có thể là máu đen có lẫn thức ăn do máu đọng ở dạ dày 1 thời gian mới ào ra ngoài.
– Có trường hợp không bị nôn ra máu thì lại đi đại tiện ra máu hoặc phân đen, nặng mùi. Nếu là bệnh nặng thì phân loãng như nước và có màu đỏ.
– Các triệu chứng khác như cứng bụng, toát mồ hôi, tái xanh khi nôn,… 

Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không?

Xuất huyết dạ dày đặc trưng bởi hiện tượng nôn ra máu nên dẫn đến bị mất máu, thiếu máu tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.
Nếu nhẹ, máu chảy ra ít, khoảng vài chục đến vài trăm mililit khối. Người bệnh chỉ thấy hơi mệt mỏi, không có thay đổi rõ rệt về toàn trạng, mạch, huyết áp. Còn nếu bị chảy máu liên tục không cầm lại được trong một thời gian ngắn sẽ dẫn đến hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, đổ mồ hôi, chân tay lạnh, hạ huyết áp, khó thở,… Có nhiều trường hợp bị nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Chảy máu dạ dày là một bệnh nguy hiểm không thể lơ là, chủ quan. Dù là mức độ bệnh nặng hay nhẹ cũng cần hết sức lưu ý để ngăn ngừa và khắc phục hiệu quả tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng.
Đặc biệt người bệnh viêm loét dạ dày cần chú ý tuyệt đối nên tránh uống rượu bia vì khi bạn uống rượu sẽ tiếp xúc trực tiếp với dạ dày và chuyển hóa 90% tại gan nên uống rượu nhiều không những làm hỏng dạ dày mà còn gây xơ gan khiến gan suy yếu nhanh chóng.

Bình luận

Bệnh xuất huyết dạ dày nguy hiểm như thế nào?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn