Nguy cơ cao từ việc trào ngược dạ dày thực quản

Rate this post
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nhiều người nghĩ đây là một căn bệnh hết sức binh thường, nhưng đó là những sai lầm cần được xóa bỏ trong đầu mỗi người, vì nguy cơ từ việc trào ngược dạ dày thực quản không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu như bạn không có các biện pháp điều trị bệnh sớm thì có thể bạn sẽ phải đối mặt với một số biến chứng nguy hiểm từ bệnh có thể gây ra cho bạn.
Nguy cơ cao từ việc trào ngược dạ dày thực quản
Nguy cơ cao từ việc trào ngược dạ dày thực quản 

Hiểu hơn về trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, thường biểu hiện đầu tiên của bệnh có thể là hiện tượng ợ hơi, tuy nhiên dấu hiệu này rất dễ bị người bệnh bỏ qua. Hơi được sinh ra trong quá trình chuyển hóa thức ăn và bình thường được thải ra ngoài theo đường hậu môn. Khi cơ thắt dưới thực quản bị giãn ra, hơi sẽ được đưa ra ngoài qua đường miệng .
Khi bệnh nặng hơn, ngoài hơi còn có cả dịch dạ dày cũng trào ngược lên thực quản, gây ra hiện tượng ợ nóng, ợ chua. Acid trong dịch dạ dày tiếp xúc với niêm mạc gây cảm giác nóng, nóng rát. Cảm giác nóng rát lan từ thượng vị lên dọc sau xương ức, có khi lan đến vùng hạ họng hoặc lên tận mang tai, kèm theo vị chua trong miệng.
Nguyên nhân chủ yếu là do dịch vị trong dạ dày quá nhiều acid  làm kích thích mở cơ thắt dưới thực quản, gây trào ngược. Ngoài ra một số yếu tố khác như: trương lực của cơ thắt dưới thực quản yếu bẩm sinh, bia rượu, thuốc lá, chế độ làm việc căng thẳng, ăn uống không hợp lý… cũng góp phần gia tăng triệu chứng của bệnh trào ngược.

Nguy cơ cao của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Cứ nghĩ đó chỉ là một dấu hiệu đơn giản không đáng quan tâm nên nhiều người bỏ qua, dẫn tới tình trạng gặp nhiều căn bệnh nguy hiểm, một số biến chứng nguy hiểm của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
– Việc trào ngược dạ dày thực quản xảy ra thường xuyên khiến cho acid dạ dày chạy ngược lên trên thực quản, xảy ra hiện tượng ăn mòn, và có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư thực quản.
– Loét, chảy máu thực quản: Acid dạ dày có thể làm xói mòn niêm mạc thực quản, gây loét. Các vết loét có thể chảy máu, gây đau và làm cho nuốt khó.
– Hẹp thực quản: Các vết loét khi lành hình thành mô sẹo, làm thu hẹp thực quản, gây ra tình trạng nuốt khó.
– Biến chứng hiếm gặp hơn: viêm thanh quản, viêm xoang, viêm mũi họng, viêm phổi do trào ngược xảy ra vào ban đêm.
Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên việc chú trọng điều trị dứt điểm bệnh là một điều rất quan trọng. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nha các bạn.

Bình luận

Nguy cơ cao từ việc trào ngược dạ dày thực quản

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn