Trong số các bệnh về dạ dày thì bệnh xuất huyết dạ dày rất phổ biến .Xuất huyết dạ dày là bệnh lý cấp tính về đường tiêu hóa . Đây là hậu quả của chứng viêm loét dạ dày kéo dài. Bệnh xuất huyết dạ dày nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm trong đó có biến chứng mất máu. Trường hợp xấu nhất của căn bệnh này là nếu bệnh nhân bị mất máu quá nhiều thì nguy cơ tử vong khá cao.

Nhận biết được các triệu chứng của căn bệnh này là cách tốt  nhất để bạn có thể phát hiện và kịp thời điều trị bệnh .Đối với các bệnh nhân bị những căn bệnh về máu như Bệnh bạch cầu, Bệnh suy tuỷ xương, Bệnh máu chậm đông, Bệnh máu chảy lâu, xuất huyết giảm tiểu cầu thì cũng cần lưu tâm đến căn bệnh này

NGUYÊN NHÂN TRIỆU CHỨNG BỆNH XUẤT HUYẾT DẠ DÀY

Nguyên nhân gây bệnh xuất huyết dạ dày
Chỗ mụn nhọt lở loét ở bao tử, tá tràng ngày càng lớn thêm, mạch máu căng lên, nhân cơ hội như tức giận qúa hoặc phẫn nộ kích thích làm mạch máu qúa căng gây xung huyết và mạch máu gần chỗ mụn nhọt lở loét bị vỡ, máu tràn vào bao tử. Ngoài nguyên nhân tức giận, sợ hãi hoặc u uất qúa hoặc thần kinh bị kích thích đột ngột cũng gây nên xuất huyết bao tử. Bệnh nhân đang bị lở loét bao tử, nếu uống phải rượu mạnh, một số loại thuốc như Aspirin, Corticoide, Chlopheriamin… làm dạ dày bị xuất huyết. Có khi các thức ăn kích thích (cà phê, tiêu…) hoặc khó tiêu làm cho chỗ mụn nhọt, lở loét bị kích thích, cọ xát, gây nên xuất huyết. Bệnh dạ dày lở loét lâu ngày, vận động mạnh, đụng tới bụng hoặc khiêng nhấc vật nặng… cũng có thể gây xuất huyết.

Triệu chứng bệnh:
-Nôn ra máu

NGUYÊN NHÂN TRIỆU CHỨNG BỆNH XUẤT HUYẾT DẠ DÀY

Nôn ra máu là biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày đầu tiên

Nôn ra máu là một biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày đầu tiên. Nôn ra máu chứng tỏ đường dạ dày của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Khi thức ăn trong dạ dày được đẩy ra kèm theo máu, bạn hãy lập tức liên lạc với bác sĩ, y tá để hỏi về biểu hiện nguy hiểm này. Rất có thể, dạ dày của bạn đã chảy máu khiến khi nôn có máu ra ngoài cùng với thức ăn.

-Đi cầu phân đen hoặc có dính máu: Hãy chú ý màu phân của bạn trong lúc đi vệ sinh. Nếu như phân có màu đen, đặc quánh và có dính máu khi chùi giấy vệ sinh thì rất có thể dạ dày của bạn đang bị chảy máu. Vì vậy, khi gặp dấu hiệu này, bạn cũng cần gặp người có chuyên môn để được tư vấn.

-Đau bụng dữ dội ở vùng thượng vị :Sau khi ăn uống, tiệc tùng bạn cảm thấy đau bụng dữ dội đặc biệt ở vùng thượng vị. Đó là biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày bạn cần phải theo dõi thường xuyên. Nếu triệu chứng trên kéo dài, có thể bạn đã mắc bệnh xuất huyết dạ dày giai đoạn đầu.

Nội dung: Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh xuất huyết dạ dày

Bình luận

  1. Nôn ra máu là một biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày đầu tiên. Nôn ra máu chứng tỏ đường dạ dày của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng

Những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt thường gặp

Viêm đại tràng co thắt là căn bệnh...

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là bệnh đường tiêu hóa...

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản...