Bị bệnh trĩ nên đi khám ở khoa nào ?

Rate this post

Cho cháu hỏi là bị bệnh trĩ nên đi khám ở khoa nào ?  Cách đây khoảng hơn nửa tháng, cháu bị cầu ra máu tươi nhưng nghĩ là do táo bón mà thôi. Cháu ăn nhiều rau xanh và uống nhiều hơn nhưng táo bón không khỏi hẳn, mỗi lần đi vệ sinh y như cực hình vậy. Sau đó cháu có mua bột nhuận tràng về uống thì việc đi tiêu quả nhiên dễ hơn nhiều, nhưng sau đó lại táo bón lại rồi cũng bị chảy máu sau đại tiện. Cứ nữa nào cháu ăn sữa chua với cả uống nước nhiều, đi bộ tầm nửa tiếng thì hôm sau đi cầu dễ còn không lại táo bón kèm theo máu tươi. Hôm trước cháu phát hoảng bởi sau khi đi tiêu cháu thấy có một cục thịt nhỏ ở ngoài hậu môn, sau đó tụt vào bên trong lại. Lên mạng tìm hiểu thử thì cháu thấy họ tư vấn cho là có thể cháu bị bệnh trĩ. Cháu lo quá bác sĩ ơi! Chắc mai hoặc mốt cháu xin nghỉ làm đi khám có phải bị bệnh trĩ không, nhưng không biết khám bệnh trĩ ở khoa nào.

Cháu ở Hà Nội, thì tư vấn cho cháu bệnh viện nào khám chữa bệnh trĩ tốt nhất được không? Cháu xin cảm ơn!

(hoaminh***@gmai.com)

Bị bệnh trĩ nên khám ở khoa nào?

**TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC:

Chào cháu,

Đừng quá lo lắng nhé, như mô tả của cháu thì bị đại tiện ra máu và có búi thịt nhỏ lòi ra ngoài hậu môn sau khi đại tiện và tự co lại khả năng cháu bị bệnh trĩ nội độ 2. Ở giai đoạn này, sau khi thăm khám nếu dùng đúng theo chỉ định của bác sĩ và kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì triệu chứng bệnh trĩ nhanh chóng thoái lui mà thôi. Bệnh trĩ cũng dễ dàng tái phát, do đó người bệnh cũng nên thật chú ý đến sinh hoạt, ăn uống hàng ngày sao cho hợp lý. Tuyệt đối không được để táo bón, bởi táo bón là nguyên nhân gây bệnh trĩ thường gặp, dễ khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

Bị bệnh trĩ nên khám ở khoa nào?

Còn về cháu hỏi bị bệnh trĩ khám ở khoa nào thì bị xin trả lời: Bị bệnh trĩ thì khám ở các bệnh viện lớn có chuyên khoa Hậu môn trực tràng hoặc ở khoa Ngoại tiêu hóa nếu là bệnh viện nhỏ. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể đến các phòng khám chuyên khoa để khám chữa.

Nhưng để đạt được hiệu quả cao, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra thì  nên chọn địa chỉ tin cậy để khám chữa bệnh trĩ. Nếu ở Hà Nội, cháu có thể tham khảo một số bệnh viện lớn như: Bệnh viện Đa khoa Tràng An,  bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Y học cổ truyền TW, bệnh viện Bạch Mai,… để khám chữa bệnh trĩ.

Chúc cháu sớm khỏi bệnh!

(Bs chuyên khoa Bùi Tuyết Trinh)

Bình luận

Bị bệnh trĩ nên đi khám ở khoa nào ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

3 Bài thuốc Đông y cổ phương khắc phục đau dạ dày bạn nên biết

[ÁP DỤNG NGAY] 3 bài thuốc khắc phục viêm loét dạ dày bằng Đông y lành tính

Ẩn