Nhận biết các triệu chứng bệnh ung thư dạ dày

Rate this post

Làm thế nào để nhận biết các triệu chứng bệnh ung thư dạ dày? Việc nhận biết sớm các triệu chứng, dấu hiệu hay những biểu hiện ung thư dạ dày sẽ giúp bạn có phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày kịp thời và tránh được những nguy hiểm đến tính mạng, bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.

Nhiều người thường nhận biết quá trễ các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày và dẫn đến hậu quả đáng tiết. Bệnh ung thư dạ dày thường không dễ nhận biết bằng lâm sàng vì những biểu hiện của chúng ít rõ ràng và hay thay đổi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận biết sớm những dấu hiệu của căn bệnh này qua các triệu chứng ung thư dạ dày dưới đây.

Nhận biết các triệu chứng bệnh ung thư dạ dày

Ợ chua, chướng bụng đầy hơi

dau-hieu-va-trieu-chung-ung-thu-da-day-1

Biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày chính là bị ơ chua, tiêu hóa kém, bụng đầy hơi và chướng. Những triệu chứng này thường xuất hiện ở 7/10 người bệnh ung thư dạ dày và khiến người bệnh mất hứng ăn uống, dù là món ăn mà mình yêu thích. Ăn xong lại thấy tức bụng và muốn nôn.

Đau bụng trên là triệu chứng bệnh ung thư dạ dày

Người bệnh thường thấy đau bất thường ở vùng bụng trên rốn. Lúc đầu, cơn đau xuất hiện theo từng đợt nhưng sau đó lại diễn ra thường xuyên và đau nặng hơn. Triệu chứng này khá giống với triệu chứng của bệnh đau dạ dày cấp và mãn tính, tuy nhiên nó cũng có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày mà chúng ta không nên bỏ qua.

Người bệnh sút cân đột ngột

dau-hieu-va-trieu-chung-ung-thu-da-day-2

Những căn bệnh về dạ dày thường khiến người bệnh bị sụt ký, sút cân mà không cần cố gắng kiêng hem và ung thư dạ dày cũng không ngoại lệ. Kèm theo dấu hiệu sụt cân, người bệnh còn cảm thấy chán ăn hoặc ăn không thấy ngon miệng dù đang đói.

Nôn hoặc đại tiện ra máu

Nếu người bệnh bị nôn ra máu thì rất có thể đây chính là biểu hiện ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, một số người bị ung thư dạ dày còn có hiện tượng đại tiện có phân đen hoặc có lẫn máu. Vì vậy, khi gặp phải trường hợp này, bệnh nhân không nên chủ quan mà phải đến bệnh viện để kiểm tra chính xác.

Phát hiện khối u là một dấu hiệu ung thư dạ dày

dau-hieu-va-trieu-chung-ung-thu-da-day--3

Khi bệnh đã tiến triển nặng, khối u thường phát triển to hơn và có thể sờ thấy được ở trước bụng. Những khối u này thường cứng và ấn vào có cảm giác đau.

Dấu hiệu di căn

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn muộn thường có dấu hiệu di căn, các tế bào ung thư lan đến toàn bộ vùng dạ dày hoặc lan đến các bộ phận xung quanh theo đường huyết đến các cơ quan khác… Người bệnh có biểu hiện vàng da, gan sưng to, xuất huyết bao tử hoặc thủng dạ dày, trào ngược dạ dày…

Để tránh bệnh ngày càng nặng, người bệnh nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và đừng bỏ qua những dấu hiệu bất thường dù là nhỏ nhất để phát hiện sớm các triệu chứng bệnh ung thư dạ dày trên đây. Từ đó, có phương pháp chữa ung thư dạ dày kịp thời và hiệu quả.

Bình luận

Nhận biết các triệu chứng bệnh ung thư dạ dày

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn