Những lưu ý khi sử dụng Sơ can Bình vị tán trị viêm đau dạ dày để đạt hiệu quả tối đa

1.1/5 - (8 bình chọn)

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc từ thảo dược đặc trị viêm đau dạ dày được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Với sự tham vấn y khoa của thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TƯ, ngày hôm nay chuyên trang sẽ cung cấp tới bạn đọc một số lưu ý nhất định trong quá trình sử dụng Sơ can Bình vị tán để đạt được hiệu quả tốt nhất và rút ngắn thời gian điều trị.

>> Có thể bạn quan tâm: Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Chuyên gia y học cổ truyền hàng đầu điều trị viêm đau dạ dày

Ngày càng có nhiều người bệnh lựa chọn Sơ can Bình vị tán để điều trị viêm đau dạ dày

Tuân thủ thời gian liệu trình là điều kiện tiên quyết để điều trị thành công

Không nhưng những phương pháp khác có tác dụng ngay tức thì, điều trị viêm đau dạ dày bằng Đông y nói chung và Sơ can Bình vị tán nói riêng người bệnh cần phải kiên trì để đạt hiệu quả toàn diện. Nguyên nhân là vì thuốc Đông y tác động vào căn nguyên gây bệnh dạ dày, khắc phục tỳ vị hư yếu từ bên trong cơ thể.

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Y học cổ truyền xếp viêm dạ dày thuộc chứng ‘‘vị quản thống’’. Các yếu tố về tinh thần (lo lắng, suy nghĩ, tức giận quá độ và kéo dài) sẽ ảnh hưởng đến chức năng của tạng tỳ, vị làm tỳ không kiện vận vị mất chức năng thu nạp dẫn đến khí trệ, huyết ứ, đau bụng, đầy bụng, chậm tiêu, buồn nôn và nôn.

Tức giận nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tạng can, làm can khí uất kết ảnh hưởng đến chức năng của tạng tỳ, vị. Nếu can khí uất lâu ngày sẽ hóa hỏa, hỏa sẽ thiêu đốt tân dịch làm tổn thương đến vị âm làm chính khí suy tổn.

Ngoài ra, tà khí hàn xâm nhập vào vị hoặc do ăn uống không điều độ ảnh hưởng đến tỳ vị đều làm ảnh hưởng đến chức năng của tỳ vị, làm khí cơ bị trở trệ dẫn đến đau. Khắc phục viêm đau dạ dày chính là ôn bổ tỳ vị, cân bằng âm dương hướng tới sơ can, giải uất.”

Xuất phát từ nguyên lý ấy mà người bệnh cần phải kiên trì sử dụng để thuốc có thời gian tác động vào tận sâu bên trong cơ thể. Tùy thuộc vào thể trạng và khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người mà thời gian điều trị cũng sẽ khác nhau.

Người nào bệnh ở giai đoạn cấp tính, thể trạng tốt thì sẽ mất ít thời gian điều trị. Ngược lại, những người bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, thể trạng kém hơn thì cũng sẽ cần nhiều thời gian để điều trị hơn. Trung bình sau 1 tháng sử dụng người bệnh đã nhận thấy được các cơn đau biến mất, các vết viêm loét được khôi phục. Duy từ uống thuốc từ 2-3 tháng bệnh sẽ ổn định được trong thời gian dài, hạn chế khả năng tái phát.

>> Xem thêm: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xây dựng vùng chuyên canh dược liệu chuẩn GACP – WHO

Kiên trì sử dụng thuốc từ 2 – 3 tháng để thấy hiệu quả rõ rệt nhất

Dùng đúng liều lượng, tuân thủ thời gian uống thuốc

Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đang áp dụng 2 liệu trình cho người bị viêm đau dạ dày dựa trên những triệu chứng và tình trạng bệnh của mỗi người:

 • Liệu trình 1: Sơ can Bình vị – Viêm loét HP + Cao Bình vị. Dành cho người bị đau dạ dày có biểu hiện viêm, loét và có sự xuất hiện của vi khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn HP). Liệu trình này ngoài tác dụng giảm đau, chống viêm, làm lành vết loét còn giúp tiêu diện HP, ức chế HP phát triển gây bệnh.
 • Liệu trình 2: Sơ can Bình vị – Trào ngược + Cao Bình vị. Dành cho người bị đau dạ dày, có biểu hiện viêm, loét kèm theo trào ngược dạ dày thực quản. Bên cạnh tác dụng giảm đau, chống viêm, liệu trình này còn giúp loại bỏ các triệu chứng trào ngược dạ dày như ợ hơi, ợ chua, đắng miệng…

Việc tuân thủ theo đúng liều lượng và thời gian uống thuốc khiến thuốc tác dụng nhanh vào cơ thể, khi cơ thể đã quen với thuốc rồi giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là thời gian, liều lượng sử dụng Sơ can Bình vị tán:

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP:  Người lớn uống 5 viên/ngày, sáng 2 viên trưa 1 viên, tối 2 viên. Trẻ em dưới 12 tuổi uống theo chỉ định của bác sĩ.
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Người lớn ngày uống 6 viên, chia làm 3 lần (sáng, trưa, tối/2 viên/lần). Trẻ em dưới 12 tuổi uống theo chỉ định của bác sĩ, uống xa bữa ăn hoặc khi đói.
 • Cao Bình vị: Người lớn ngày uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 1 thìa café, hòa tan với 100ml nước sôi 100 độ C, uống sau bữa ăn 30 phút. Trẻ em dưới 12 tuổi uống theo chỉ định của bác sĩ.

*Lưu ý: Đối tượng trẻ em, người sau xạ trị sẽ dùng thuốc dạng thang sắc uống, không dùng dạng viên uống.

Hơn 80% người bệnh tuân thủ liệu trình đã có kết quả khả quan trong cuộc thử nghiệm lâm sàng của Thuốc dân tộc

Ngoài ra, bác sĩ Tuyết Lan cũng đưa ra thêm một số lưu ý khác trong quá trình sử dụng:

 • Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.
 • Kết hợp giữa làm việc và giải lao để tránh căng thẳng, áp lực khiến tình trạng đau nhiều hơn.
 • Bổ sung đủ nước từ 1,5 lít – 2 lít mỗi ngày để thanh lọc cơ thể mà thuốc ngấm sâu hơn vào cơ thể.
 • Không tự ý đổi thuốc khi chưa có sự chỉ định.
 • Thời gian đầu dùng thuốc nếu thấy đau hơn thì vẫn nên tiếp tục uống vì đó chỉ là hiện tượng công thuốc bình thường, sẽ biến mất sau 1 vài ngày.
 • Tái khám khi hết liệu trình.
Chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng trong việc điều trị bệnh

Chuyên gia nói gì về bài thuốc Sơ can Bình vị tán?

“Tuy không trực tiếp tham gia vào đề tài nghiên cứu Sơ can Bình vị tán. Nhưng những người tạo nên bài thuốc này lại có những đồng nghiệp rất thân thiết với tôi nên tôi biết được rằng bài thuốc được bào chế từ những thảo dược có nguồn gốc từ Việt Nam theo quy trình khép kín.

Nguồn dược liệu cũng được trung tâm chủ động bằng việc hợp tác với người dân địa phương tại nhiều huyện, tỉnh khắp cả nước, đặc biệt là vùng đồng bằng và trung du phía bắc. Do đó bài thuốc giữ được tính an toàn, không gây tác dụng phụ.

Bài thuốc tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh giúp ôn bổ tỳ vị nên mang lại hiệu quả cao, lâu bền. Mặt khác, do được bào chế thành dạng cao và viên hoàn thuận tiện giúp thuốc có mùi thơm dễ chịu và ngấm sâu hơn vào cơ thể, rút ngắn thời gian trị liệu.” – Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

“Trong hơn 15 năm chữa bệnh cứu người bằng y học cổ truyền, tôi từng được tiếp xúc và thẩm định nhiều bài thuốc trong dân gian có tác dụng điều trị bệnh dạ dày, trong đó có xuất huyết dạ dày. Mỗi bài thuốc đều có điểm hay riêng, và nổi bật trong đó là bài thuốc Sơ can Bình vị tán được đúc kết từ rất nhiều bài thuốc cổ phương trên khắp cả nước.

Bài thuốc đã được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu, giữ lại những tinh túy của bài thuốc cổ đồng thời kết hợp gia giả liều lượng để phù hợp với cơ địa sinh bệnh thời nay. Nhờ đó phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Bài thuốc cũng đã được thẩm định lâm sàng và đưa vào sử dụng rộng rãi, điều đáng nói là có đến gần 90% người tham gia thử nghiệm hài lòng với kết quả điều trị. Tôi rất mừng vì điều này và đánh giá cao nỗ lực của trung tâm cũng như hiệu quả của bài thuốc.” – Lương y, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường.

Theo khảo sát trong năm 2018, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tiếp nhận gần 3000 bệnh nhân bị đau dạ dày, nhất là viêm loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày HP, đau dạ dày do trào ngược… Thế nhưng, sau khi sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán, gần như 96% bệnh nhân đều có kết quả tốt.

Để biết thêm thông tin về bài thuốc, độc giả vui lòng liên hệ:

Tại Hà Nội: B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – SĐT: (024) 7109 5599 | 0962448569

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 3399 | 0961 825 886

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972 606 773

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

>> Thông tin bổ sung:

Bình luận

Những lưu ý khi sử dụng Sơ can Bình vị tán trị viêm đau dạ dày để đạt hiệu quả tối đa

Bình luận

 1. Mai Chí Thiện says: Trả lời

  Tôi là một nhân viên kinh doanh nên thường xuyên đi gặp khách hàng, một tuần uống rất nhiều rượu bia. Tôi bắt đầu ảm thấy đau rát vùng thượng vị, ợ hơi và ợ chua nên có đi khám ở bệnh viện thì biết bản thân bị viêm dạ dày. Mỗi lần uống thuốc vào là cảm thấy mệt trong người, uống vào thì đỡ đau thật nhưng chỉ cần nghỉ uống là đau lại như cũ. Giờ mà tôi chuyển sang uống thuốc sơ can bình vị thì thời gian điều trị có nhanh không và có thể điều trị dứt điểm được không?

  1. Mỹ Duyên says: Trả lời

   Tùy vào thể trạng và khả năng thích ứng thuốc mà thời gian điều trị sẽ khác nhau ạ. Đợt anh mình đi khám bác sĩ Lan ở trung tâm xong về uống thuốc được 1 tháng thì ko còn tình trạng ợ chua, khó tiêu, đầy bụng và đau nhứt nữa. Xong anh mình vẫn kiên trì uống thuốc trong 3 tháng cho hết liệu trình như bác sĩ bảo, tới giờ mình thấy ảnh chưa bị tái bệnh lại á. Bạn nên hạn chế uống rượu bia lại đi vì rượu bia ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày đó. Hơn nữa, phải uống thuốc đều đặn thì điều trị mới hiệu quả và nhanh được

  2. Dương Ngọc Ái says: Trả lời

   Về tg điều trì thì tui đồn ý với bạn Mỹ Duyên nè. Cơ địa mỗi người khác nhau nên tg điều trị cũng hông giống nhau. Còn về việc có điều trị dứt điểm hay k thì cái này thì nếu bạn kiêng khem và tuân thủ những điểm chú ý sau khi điều trị thì có thể hạn chế bệnh tái phát nha. Tui thấy trong và sau thời gian điều trị, bạn nên điều chỉnh lại thói quen của bạn vì uống rượu bia với tần suất nhiều như vậy thực sự hông tốt đâu. Vừa ảnh hưởng đến đau dạ dày vừa tác động xấu đến sức khỏe vì nó có thể gây ra những bệnh lí nguy hiểm khác nữa đó.

 2. Trần Thị Liên says: Trả lời

  Con gái cô bảo sẽ mua thuôcs sơ can bình vị ở trung tâm cho cô uống vì cô đang bị viêm loét dạ dày. Nhưng cô nghe nói thuốc đông y thuốc giả nhiều lắm, có chỗ bán thuốc k có nguồn gốc rõ ràng nữa nên cô sợ uống vào bệnh k khỏi mà còn ảnhh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn

  1. Ngọc Triều says: Trả lời

   Giờ chứ bên khác không biết như thế nào chứ còn bên trung tâm thuốc dân tộc là địa chỉ hàng đâu về khám chữa bệnh bằng đông y đó, ở đây toàn các bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm. Cô đọc bài báo này thì sẽ rõ hơn về trung tâm https://doanhnghiepvathuongmai.vn/bai-viet/ctcp-benh-vien-thuoc-dan-toc-chuoi-thuong-hieu-kham-chua-y-hoc-co-truyen-dau-tien-tai-viet-nam.phtml

 3. Khang Nguyễn says: Trả lời

  Đợt vừa rồi, công ty tôi có tổ chức khám sức khỏe định kì cho nhân viên. Sau khi có kết quả thì tôi bị đau dạ dày viêm loét HP. Còn một người đồng nghiệp khác chung văn phòng với tôi thì bị trào ngược dạ dày. Hai chúng tôi đều không muốn dùng thuốc tây vì sợ bị nóng và có tác dụng phụ nên đã tìm hiểu sơ sơ về bài thuốc sơ can bình vị. Tôi muốn hỏi là thuốc sơ can bình vị này có thể điều trị được cho cả viêm loét HP và trào ngược luôn hay sao?

  1. Minh Nam says: Trả lời

   Thuốc này có điều trị cho cả bệnh viêm loét dạ dày hp và trào ngượi đó. Mỗi tình trạng bệnh khác nhau nên sẽ được kê thuốc điều trị khác nhau. Việc điều trị sẽ do bác sĩ chỉ định, bản thân chúng ta bị bệnh khi đến khám thì sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn kỹ. Tôi ngày trước cũng điều trị hp tại trung tâm và đã đưa hp về âm tính đó. Bạn có bị Hp nên tôi gửi bạn thông tin bạn này https://www.chuyenkhoadaday.com/so-can-binh-vi-tan-buoc-dot-pha-trong-dieu-tri-benh-viem-loet-hp-da-day.html

 4. Tuyết Phạm says: Trả lời

  Em vừa mới kết thúc liệu trình uống thuốc sơ can bình vị. Giờ em đã hết cảm thấy đau bụng, ợ hơi rồi. Nếu giờ em ăn đồ cay, đồ chua vào có bị sao không ạ? Em nên ăn uống như thế nào thì mới tốt ạ?

  1. Phương Nga says: Trả lời

   Thời gian trước, chị có đi khám đau dạ dày ở trung tâm. Bác sĩ Lan tư vấn cho chị kĩ lắm. Chế độ ăn uống góp phần quan trọng vào việc điều trị bệnh đau dạ dày cũng như hạn chế bệnh tái phát đó. Vì vậy em nên cần xây dựng một kế hoạch ăn uống phù hợp và khoa học nhé. Chị nghĩ em vẫn ăn đồ cay, đồ chua được nhưng đừng ăn quá thường, đừng nên quá chua, quá cay, ở mức vừa phải là được rồi. Nếu ăn quá thường thì có thể dẫn đến bệnh sẽ tái đi tái lại nha e!

  2. Vi Vi says: Trả lời

   Ăn quá nhiều đồ chua, đồ cay thường xuyên là nguyên nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày đó b. Nếu bạn không muốn đau lại thì nên tránh mấy món chua, mấy món cay ra nha. Ăn những thực phẩm dễ cho tiêu hóa sẽ tốt hơn cho dạ dày á. Đừng ăn quá nó hoặc để bụng quá đói là được nè

 5. Bích Hồng says: Trả lời

  Bé nhà mình được 7 tuổi rồi nhưng bé bị đau dạ dày. Nếu bé uống thuốc sơ can bình vị thì cần có điểm gì cần lưu ý đặc biệt không mn?Thường mình thấy thuốc đông y sẽ có mùi, ko biết trẻ con có chịu uống ko?

  1. Ánh Phương says: Trả lời

   Cháu gái em cũng gặp trường hợp như con của chị vậy? Chị gái em đã đưa bé đến trung tâm để khám trực tiếp á chị. Bác sĩ Tuấn đã khám bệnh cho bé và lên đơn dùng thuốc viên đó chị vì trẻ em uống dạng viên sẽ đỡ có mùi hơn. Trẻ nhỏ thường quậy mà thuốc thì đắng nên bác sĩ bên trung tâm có điều chế dạng viên nữa ak chị. Dạng viên này sẽ có mùi thơm dễ chịu giúp cho các bậc phụ huynh ko phải vất vả trong khâu cho con nhỏ uống thuốc đó ạ

  2. Gió mùa hè thổi says: Trả lời

   Thuốc thì hơi đắng một chút vì là thuốc mà, có thuốc nào không đắng đâu cơ chứ nhưng được cái không quá đắng và con nhà tôi 7 tuổi cháu vẫn uống được, mấy buổi đầu sẽ phải giỗ dành cháu chút nhưng sau cháu nghe lời và uống thuốc đều cho đến khi khỏi bệnh

 6. Bảo Nhi says: Trả lời

  Gần đây em cảm thấy đau rát vùng bụng và ợ chua nên có đi khám ở bệnh viện và biết mình đau dạ dày. Em có uống thuốc tây theo toa bác sĩ gần 7 ngày rồi nhưng cảm thấy nóng trong người quá, rồi kiểu uống vào thì đỡ đau, không uống thì lại thấy đau. Em cũng thử tìm hiểu trên mạng internet và muốn chuyển sang dùng thuốc sơ can bình vị. Em có cần phải tới trực tiếp thuốc dân tộc để khám lại rồi mới bốc thuốc phải ko? Hay em tự đặt thuốc online ở nhà cũng được vậy ạ?

  1. Kim Ngân says: Trả lời

   Em gọi điện lên trung tâm để được tư vấn rồi đặt thuốc online vẫn được em nhé. Tuy nhiên phương án tốt hơn thì em nên đến trực tiếp trung tâm nha. Cuối bài có mầy địa chỉ của trung tâm đó, có cả sđt nên em xem rồi gọi điện tư vấn trước

  2. Nguyễn Thị Giang says: Trả lời

   Về kinh nghiệm của tôi đã điều trị khỏi bệnh dạ dày tại thuốc dân tộc nếu được thì lần đầu tiên đến trung tâm để bác sĩ thăm khám, bắt mạch cho những lần sau lấy thuốc thì cứ alo cho bác sĩ. Nếu khám online thì cần phải có kết quả nội soi, chụp ảnh rồi gửi bác si tư vấn kỹ thêm

 7. Hùng Cường says: Trả lời

  Chú làm tài xế xe ôm công nghệ, năm nay 40 tuổi. Nhiều lúc đi lái xe chở khách mà đau căng tức và nóng ran vùng thượng vị, đau dữ dội thành từng cơn, đôi khi cảm thấy buồn nôn nữa. Thuốc sơ can bình vị có thể điều trị những triệu chứng như chú nói không? Chú sợ không hết, bệnh ngày càng nặng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hiện tại của chú. Chú muốn hỏi thêm là thời gian điều trị lâu không?

  1. Bảo Trân says: Trả lời

   Chú ơi, con thấy những biểu hiện chú nói chính là căn bệnh đau dạ dày ở giai đoạn cấp tính ạ. Và thuốc sơ can bình vị của trung tâm là bài thuốc chuyên điều trị bệnh đau dạ dày đấy ạ. Nếu thể trạng của chú tốt thì thời gian điều trị sẽ mất khoảng tầm 2 – 3 tháng thôi nha chú. Thuốc sơ can này được cái rất yên tâm vì cũng đã điều trị cho người nổi tiếng đây https://thuocdantoc.vn/benh/chau-nsnd-tran-nhuong-chua-da-day-hp-tai-thuoc-dan-toc

  2. Nguyễn Văn Bảo says: Trả lời

   5 năm trước vì thường xuyên uống nhiều rượu bia và cafe mà tôi bị đau dạ dày HP. Thời gian đầu biểu hiện bệnh cũng giống như anh bên trên, lâu lâu lại đau. Tôi cũng ỷ lại nên chẳng chịu đi khám liền. Về sau bệnh tái lại thường xuyên và đau hơn nhiều. Sau rồi tôi có đi viện lấy thuốc theo bệnh vì tôi bị viêm loét hang vijdaj dày. Tôi có uống thuốc theo bác sĩ kê đó nhưng chỉ được thời gian đầu sau đó tôi có bị đau lại nếu hết thuốc. Rồi thấy nhiều người nói về thuốc đông y điều trị nên tôi có biết về thuốc sơ can bình vị tán của thuốc dân tộc. Bác sĩ Tuyết Lan khám và kê đơn thuốc cho tôi. Tôi được uống 3 loại thuốc, có thuốc chữa viêm loét, thuốc bình vị và giải độc. Tôi uống thuốc đều và ăn uống sinh hoạt cũng đều nên sau thời gian điều trị ở trung tâm là tôi khỏi bệnh luôn. Tôi khuyên ông nên sắp xếp thời gian đi khám bệnh càng sớm càng tốt nhé. Chứ càng để lâu bệnh càng nặng và nguy hiểm đó. Thời gian uống thuốc này để khỏi bệnh thì chỉ khoảng 2-3 tháng thôi

 8. Hoài Thu says: Trả lời

  Tôi đang dùng thuốc bệnh viện kê đơn để điều trị viêm loét HP dương tính nhưng uống 2 tháng ròng rồi mà chỉ đỡ đôi chút, dạ dày vẫn còn nóng rát và đau nhiều, tôi thấy thuốc sơ can bình vị tán có cả chỉ định với bệnh HP của tôi, giờ tôi dùng thêm thuốc sơ can bình vị tán được không hay phải dứt thuốc tây mới chuyển qua dùng sơ can được

  1. Mai Thị Hà says: Trả lời

   Dùng hết liệu trình thuốc tây nếu không khỏi thì mới dùng sang đông y nhé, không nên dùng lẫn lộn 2 loại với nhau

  2. Tiến Gà says: Trả lời

   Tôi cũng bị nhiễm HP dương tính, uống kháng sinh 2 đợt không khỏi tôi bỏ ngang nhảy sang dùng đông y sơ can bình vị tán cho lành, nói thật là cũng chẳng biết uống sơ can bình vị có khỏi được HP không nhưng dùng kháng sinh người mệt kinh khủng, không chịu được nên đành bỏ, giờ đang dùng sơ can được 3 tuần thấy người khỏe re mà cũng đỡ đau khá tốt nên cứ dùng tiếp xem thế nào, trên mạng thấy viết có chỉ định cho cả HP dương tính mà bác sĩ cũng bảo chữa được nên cứ thử coi sao https://www.thuocdantoc.org/so-can-binh-vi-tan-dieu-tri-vi-khuan-hp.html

  3. Long says: Trả lời

   Sơ can bình vị tán có loại đặc trị HP mà, bác sĩ kê cho tôi dùng này, uống liên tục 3 tháng test lại HP về âm tính rồi, ngày xưa không biết cứ đâm đầu vào kháng sinh tây y mãi uống đến hao cả người mà không khỏi

 9. Nguyễn Nhung says: Trả lời

  Cho mình hỏi sinh xong bao lâu thì có thể dùng được sơ can bình vị tán

 10. Nhật says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc sơ can bình vị tán, ở thanh hóa có chỗ nào bán không, xem địa chỉ ở trên bài thấy xa quá

  1. Mạnh Toàn says: Trả lời

   Ra Hà Nội mà khám bác ah, em cũng ở Thanh Hóa mà phải khăn gói ra Hà Nội khám đây, thủ tục cũng nhanh gọn nên đi về luôn trong ngày được, cứ phải đến tận nơi cho yên tâm, mua ở ngoài không có bác sĩ giám sát dùng thuốc lỡ không hiệu quả cũng không biết kêu ai

  2. Bùi Đăng says: Trả lời

   Tôi toàn đặt mua thuốc về, công việc bận rộn không có thời gian đi khám, tôi thấy tư vấn online nhưng bác sĩ vẫn rất nhiệt tình, thi thoảng còn gọi điện hỏi thăm xem dùng thuốc tiến triển đến đâu rồi, nói chung bác nào không có điều kiện đi khám tận nơi giống như tôi thì nhờ bác sĩ tư vấn qua điện thoại và gửi thuốc về nhà giúp cũng rất ok

  3. Nguyễn Thị Minh says: Trả lời

   Con tôi hiện tại đang ở Xingapo, cháu bị bệnh dạ dày nặng, uống thuốc ở bên đó không khỏi, tôi muốn đặt thuốc nhờ trung tâm gửi qua đó cho con được không

 11. Vũ Thụy says: Trả lời

  Thấy báo nó đăng thuốc sơ can bình vị có loại thế hệ 2 uống có 1 tháng đã khỏi rồi có phải không, ai dùng rồi cho feedback đi

  1. Nguyễn Thế Anh says: Trả lời

   Mình đưa mẹ đi khám ở trung tâm bác sĩ cũng cho mẹ thuốc thế hệ 2 mới về dùng, bác sĩ nói liệu trình trung bình của thuốc mới là 1-1.5 tháng, mẹ mình chưa có dùng hết liệu trình nhưng hiện tại 15 ngày thì mẹ bảo đã đỡ kha khá, bụng nhẹ hơn hẳn so với trước khi dùng thuốc

  2. Bùi Đức says: Trả lời

   Tôi uống đúng 1 tháng là khỏi, không hơn không kém 1 ngày, nhưng đó là tôi chỉ bị viêm loét nhẹ với lại mới bị cái tìm đến trung tâm điều trị luôn nên giải quyết nhanh gọn, còn trường hợp nặng hơn thì không rõ thế nào

 12. Hương Giang says: Trả lời

  Có nhà nào đang dùng thuốc sơ can bình vị tán điều trị dạ dày cho trẻ nhỏ không ah, cách đây 1 năm mình đưa con đi viện khám bác sĩ chuẩn đoán bị viêm dạ dày và trào ngược, chữa từ đó đến giờ rồi mà bệnh vẫn chưa ổn, giờ tìm được thuốc sơ can bình vị tán này thấy đánh giá rất tốt mà chưa biết có dùng được cho con không, con năm nay 13 tuổi

 13. Quang Thắng says: Trả lời

  Muốn mua nhưng chưa biết giá, bao nhiêu tiền một liệu trình sơ can bình vị tán

  1. Vũ Hạnh says: Trả lời

   Tôi thấy một số cmt họ nói thuốc sơ can bình vị tán bán theo đơn thuốc nên không có giá cụ thể, nhưng tôi thắc mắc sao nó là loại bào chế sẵn thì cần gì đến đơn, cứ đưa ra giá 1 lọ rồi dùng 1 liệu trình 5 7 lọ gì đó thì nhân lên thôi mà, hay sợ báo giá đắt quá người ta không mua

  2. Huy Hùng says: Trả lời

   Bác lại chưa tìm hiểu cặn kẽ rồi, đúng sơ can là thuốc bào chế nhưng nó gồm nhiều loại, mỗi người một phác đồ điều trị khác nhau nên sẽ là 1 đơn thuốc khác nhau, chứ không phải như mấy loại thực phẩm chức năng chỉ có duy nhất 1 loại đâu mà nhân lên tính tiền, đơn của tôi gồm có 3 loại thuốc: sơ can đặc trị trào ngược, cao bình vị, viên ngậm kha tử , mỗi thứ 3-4 lọ gì đó, hết tổng hơn 2 triệu

  3. Bình Nguyễn says: Trả lời

   Thế còn tiền khám thì thế nào, cơ sở tư nhân chắc chi phí khám cũng tốn kém, mình có được chọn bác sĩ không hay là đến rồi xếp random nhỉ, nghe mọi người mách trung tâm thuốc dân tộc có bác sĩ tuyết lan nổi tiếng

  4. Lâm Ngọc Anh says: Trả lời

   Phí khám 200k/ lượt đầu tiên, những lần tái khám tiếp theo không mất phí, đợt tôi khám cũng là khám với bác sĩ Tuyết Lan đấy, tôi đặt lịch trước nên đến là được chuyển vào phòng khám của bác sĩ luôn, bác sĩ giỏi và nhiệt tình lắm, tư vấn mọi thứ rất tỉ mỉ, chu đáo

  5. Võ Ngọc Gìau says: Trả lời

   Thế muốn bác sĩ lan tư vấn qua điện thoại giúp thì liên hệ hay đặt lịch thế nào ?

 14. Phạm Thị Quỳnh says: Trả lời

  Tôi chỉ quan tâm là kết quả dùng thuốc thế nào, với bệnh dạ dày viêm loét mãn tính nhiều năm thì có cơ hội chưa khỏi dứt điểm được không, từ trước đến nay tôi dùng thuốc luôn theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, chấp hành cực kì tốt nhưng chưa bao giờ khỏi được quá nửa năm, dần mất hết niềm tin

  1. Minh Nguyễnn says: Trả lời

   Nếu bảo chắc chắn chữa được dứt điểm thì mình nghĩ không có bác sĩ nào dám hứa hẹn đâu, tôi đi khám chỗ bác sĩ Tuyết Lan của trung tâm thuốc dân tộc trước bác sĩ này là trưởng khoa khám bệnh của bệnh viện YHCT trung ương có bảo bệnh mạn tính như bệnh viêm loét dạ dày rất khó điều trị, nên bác sĩ sẽ cố gắng chữa khỏi càng lâu càng tốt còn dứt điểm vĩnh viễn thì bác sĩ không dám hứa, rồi bác sĩ kê cho bài thuốc sơ can bình vị tán này dùng, khỏi đến giờ chắc cũng gần 3 năm rồi, đương nhiên ngoài thuốc ra cũng phải kết hợp cả chế độ ăn uống kiêng khem của bản thân nữa, ngay cả khi ngưng thuốc và khỏi bệnh thì vẫn phải kiêng nhưng ít hơn lúc bị bệnh thôi

  2. Trung HT says: Trả lời

   Tốt hay không cứ phải tự mình dùng mới biết được, nhất là thuốc đông y nó còn phụ thuộc vào cơ địa đáp ứng thuốc từng người, có thuốc nào mà hiệu quả 100% với tất cả bệnh nhân đâu

  3. Đặng Bảo says: Trả lời

   Thuốc dùng có tác dụng phụ gì không, thể trạng tôi yếu lại mắc nhiều bệnh nền, ngày nào cũng phải uống cả vốc thuốc tây, không biết giờ dùng thêm thuốc sơ can bình vị tán, đông tây y lẫn lộn thì có vấn đề gì không

  4. Nguyễn Thị Hòa says: Trả lời

   Về khoản dùng thuốc thì lúc đi khám bạn nên hỏi bác sĩ cụ thể để tránh gây tương tác các loại thuốc với nhau, còn về tác dụng phụ thì tôi khẳng định là không, nhà tôi cả 3 mẹ con đều bị dạ dày và đều dùng sơ can bình vị tán điều trị, không thấy gặp bất kỳ vấn đề gì, ai cũng bảo dùng thuốc này giúp kích thích tiêu hóa ăn ngon miệng hơn hẳn, mẹ tôi năm nay 76 sức khỏe cũng yếu nhưng vẫn dùng được thuốc bình thường

  5. Phát Nguyễn says: Trả lời

   Dùng chung với thuốc tây không sao nhé, mình đang uống thuốc thận hằng ngày và vẫn dùng được sơ can bình vị tán, bác sĩ bảo chỉ cần dùng cách nhau ra 30 phút, thuốc này rất lành , dùng không gây tác dụng phụ nên cứ dùng vô tư

 15. Đặng Thanh Hòa says: Trả lời

  Tuần trước tôi có đi khám ở trung tâm thuốc dân tộc và bác sĩ cũng kê cho tôi bài thuốc sơ can bình tán về dùng tại nhà, nhưng đến hôm nay đã là ngày thứ 7 rồi nhưng bụng dạ vẫn chưa thấy tiến triển gì, cũng biết là đông y tác dụng có chậm hơn so với thuốc tây nhưng không nghĩ đến tận 1 tuần rồi thuốc vẫn chưa có tác dụng, hay là do bệnh của tôi nặng quá không đáp ứng với thuốc được nữa, mọi người dùng rồi cho tôi lời khuyên với

  1. Nguyễn Tấn says: Trả lời

   Dùng đông y mà vội thế bác, tôi dùng thuốc này đến tận gần 2 tuần mới bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm, nhưng khi bắt đầu đỡ rồi thì lại đỡ rất nhanh, hiện tại mới dùng hơn tháng mà đỡ đến khoảng 60% triệu chứng rồi, chỉ còn thi thoảng lẩm nhẩm đau còn triệu chứng trào ngược là gần như hết hoàn toàn

  2. Khánh Linh says: Trả lời

   Thuốc đông y với tây y nó điều trị theo 2 cơ chế khác nhau vậy nên không so sánh được, thuốc tây chữa dạ dày chủ yếu là thuốc điều trị triệu chứng tạm thời, thuốc tác dụng nhanh, chỉ cần uống độ 30p-1h là triệu chứng giảm rõ rồi, nhưng có một nhược điểm là không dứt điểm được bệnh, ngừng thuốc thời gian ngắn là tái phát lại rồi, còn đông y thì ngược lại, tác dụng chậm nhưng mang lại hiệu quả về lâu về dài, do thuốc tác động vào căn nguyên gây bệnh vậy nên mới mất nhiều thời gian, hôm tôi đi khám bác sĩ có nói giai đoạn đầu sẽ kéo dài 1-2 tuần sẽ có tiến triển, thời gian dài ngắn còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh mỗi người, tôi dùng thuốc này từ năm ngoái nên không nhớ rõ lắm, hình như cũng phải mất cỡ 10 ngày các cơn đau bắt đầu thưa và nhẹ dần, 3 tháng là khỏi đau hoàn toàn, thuốc này nó không có tác dụng phụ nên dùng lâu chút cũng yên tâm, chứ như thuốc tây mà dùng liên tục chừng ấy thời gian thì không trụ được

  3. Nguyễn Văn Độ says: Trả lời

   Tôi cũng đang tìm hiểu thuốc sơ can bình vị tán mấy nay mà thấy thời gian dùng lâu quá nên cứ phân vân, dùng thuốc tây mãi cũng nhờn mà đúng như bạn nói thuốc không mang lại hiệu quả lâu dài, nay đọc được cmt của mọi người nên quyết tâm điều trị một đợt sơ can bình vị tán xem thế nào chứ để bệnh dai dẳng mãi thế này không ổn chút nào

  4. Tuấn Anh says: Trả lời

   Sơ can bình vị tán nay có loại thế hệ mới điều trị có 1 tháng thôi là khỏi, tôi mới dừng liệu trình xong đây, dạ dày không còn triệu chứng khó chịu gì luôn, nội soi kiểm tra lại đã khỏi hết viêm loét rồi, tôi thấy thời gian điều trị của thuốc mới này giờ ngang ngửa với thuốc tây, thậm chí còn nhanh hơn, chi tiết thì mọi người vào link này xem https://tradimec.com/so-can-binh-vi-tan-the-he-2.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

[Chia sẻ] Hành trình thoát khỏi bệnh trào ngược và viêm loét dạ dày hành hạ suốt 6 năm của CEO trẻ

Trào ngược, viêm loét, đau dạ dày dai dẳng do đâu? CẢNH BÁO SAI LẦM trong xử lý

Top 7 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam tại nhà đơn giản

TOP 10 cách chữa đau dạ dày tại nhà an toàn, hiệu quả cao

Đau dạ dày cấp nguy hiểm thế nào và phương pháp điều trị DỨT ĐIỂM – AN TOÀN

Đau dạ dày uống thuốc gì để dạ dày luôn khỏe mạnh – Top 8 thuốc TỐT NHẤT năm 2022

10 thuốc chữa đau dạ dày cho trẻ em: Thành phần, công dụng và giá bán

Đau dạ dày nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh – Bật mí bài thuốc YHCT triều Nguyễn chữa dạ dày dứt điểm

[CẢNH BÁO] – Biến chứng dạ dày nguy hiểm và giải pháp chữa DỨT ĐIỂM 

 Đau dạ dày là gì? Vị trí mắc và cách chữa trị HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Ẩn