Tiết lộ những loại dược liệu làm nên tác dụng điều trị trào ngược dạ dày thần kỳ của Sơ can Bình vị tán

1/5 - (5 bình chọn)

Thời gian gần đây, nhiều người bệnh bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn về bài thuốc trị tận gốc bệnh trào ngược dạ dày Sơ can Bình vị tán. Chúng tôi đã tìm đến tận Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, nơi nghiên cứu và bào chế bài thuốc này để tìm hiểu về các loại dược liệu tạo nên tác dụng thần kỳ của bài thuốc này.

>>Xem thêm: Những điểm khác biệt người bệnh trào ngược dạ dày chỉ có thể tìm thấy khi sử dụng Sơ can Bình vị tán

Tìm về nguồn gốc Sơ can Bình vị tán

Chúng tôi tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc (số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) vào một sáng đầu đông để tìm lời giải cho bí quyết làm nên thương hiệu Sơ can Bình vị tán. Vừa trải qua một quãng đường dài lạnh buốt nhưng nụ cười cùng sự tiếp đón nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ đã khiến chúng tôi thấy lòng mình như ấm áp hơn.

Đã gọi điện hẹn trước qua đường dây nóng nên ngay khi trao đổi thông tin, chúng tôi được nhân viên lễ tân mời vào gặp bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc phụ trách chuyên môn. Vừa thăm khám xong cho một bệnh nhân, bác sĩ vui vẻ pha cho chúng tôi tách trà gừng ấm nóng và bắt đầu chia sẻ về bài thuốc.

Từ rất sớm, đông đảo bệnh nhân đã tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc để chờ thăm khám.
Từ rất sớm, đông đảo bệnh nhân đã tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc để chờ thăm khám.

Theo lời bác sĩ, Sơ can Bình vị tán là thành quả nghiên cứu từ những chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền. Bài thuốc hội tụ tinh túy hàng chục bài thuốc cổ phương, thành quả của Đông y và y học hiện đại. Để cho ra đời sản phẩm như ngày hôm nay: “Nhiều năm liền, chúng tôi đi khắp các tỉnh thành trên cả nước để sưu tầm các bài thuốc quý. Hơn 100 bài thuốc được ghi chép lại, trong đó có hơn 10 bài thuốc cổ phương trong điều trị bệnh dạ dày. Tìm hiểu về các bài thuốc ấy, chúng tôi hiểu được nguyên lý điều trị tuyệt vời trong dân gian, từ đó đúc kết, gia giảm để phù hợp với mọi thể trạng và cho ra đời Sơ can Bình vị tán”, bác sĩ cho biết.

Khắc phục yếu điểm “chỉ trị được phần ngọn” của Tây y, các chuyên gia áp dụng nguyên lý điều trị của Đông y vào bài thuốc: Đi thẳng vào nguyên nhân bệnh để điều trị, chống lại nguồn gốc sinh bệnh và bồi bổ sức khỏe, nâng cao chức năng dạ dày để ngăn nguy cơ tái phát. Để làm được điều đó, cần có sự kết hợp của các vị thuốc một cách khéo léo và nhuần nhuyễn.

Giải mã “bí ẩn” làm nên thương hiệu Sơ can Bình vị tán

Về nguyên tắc, các thầy thuốc Đông y thường rất ít khi giải thích về các thành phần tạo nên bài thuốc. Tuy nhiên, trước sự nhiệt tình tìm hiểu của chúng tôi cùng mong muốn giúp độc giả hiểu hơn, bác sĩ Tuyết Lan đã đồng ý chia sẻ thông tin.

Bác sĩ Tuyết Lan - Người chia sẻ trực tiếp với chúng tôi về bài thuốc Sơ can Bình vị tán là một trong những chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền.
Bác sĩ Tuyết Lan – Người chia sẻ trực tiếp với chúng tôi về bài thuốc Sơ can Bình vị tán là một trong những chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền.

Bà cho biết Sơ can Bình vị tán là sự kết hợp nhiều loại thuốc quý như:  Bạch thược, Nghệ vàng, Đương quy, Thăng ma, Sài hồ, Nghệ đen, Tam thất, Địa du,… Đây đều là những dược liệu có chứa tinh dầu mang tính kiềm làm giảm acid dạ dày, chất oxi hóa mạnh giúp thanh huyết, thông tắc khí huyết, từ đó bảo vệ dạ dày khỏi các nguy cơ ung thư do biến chứng của viêm loét, bao bọc và che phủ các vết viêm loét để loại bỏ vi khuẩn gây hại, giúp dạ dày lành lại một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Đặc biệt, hai vị thuốc “bí ẩn” làm nên tác dụng thần kỳ của bài thuốc cũng được bác sĩ Tuyết Lan tiết lộ với chúng tôi đó là Bố chính sâm và Ô tặc cốt.

Sơ can Bình vị tán là sự kết hợp của hàng chục loại thảo dược đem lại hiệu quả điều trị tận gốc.
Sơ can Bình vị tán là sự kết hợp của hàng chục loại thảo dược đem lại hiệu quả điều trị tận gốc.

Qua tìm hiểu từ bác sĩ, chúng tôi được biết Ô tặc cốt hay còn gọi là Mặc ngư cốt hoặc Mặc ô ngư thực chất chính là nang (mai) của con mực. Đây là loại thuốc Đông y đã được sử dụng lâu đời trong điều trị bệnh dạ dày. Với những loại dược lý của mình, Ô tặc cốt có các tác dụng quan trọng:

 • Trung hóa dạ dày, kháng acid:  Ô tặc cốt có chứa canxi cacbonat, thành phần quan trọng giúp trung hòa axit dạ dày, axit nôn và giảm các triệu chứng ợ nóng, loét, cầm máu, giảm đau tại chỗ. Ngoài ra, chất này cũng được sử dụng như thuốc kháng acid khi làm giảm kích thích bề mặt vết loét dạ dày, ức chế việc tiết acid dạ dày.
 • Tác dụng cầm máu: Có chứa pectin – chất hữu cơ giúp thiết lập màng bảo vệ, do đó Ô tặc cốt giúp cầm máu nhanh tại điểm viêm loét, chống nguy cơ xuất huyết dạ dày và các biến chứng nguy hiểm khác.
 • Làm lành nhanh vết thương: Vị thuốc này làm tăng serotonin giúp thúc đẩy làm lành vết thương, phòng chống tế bào ung thư.
 • Hấp thụ chất độc: Không chỉ tiêu diệt tế bào bị bệnh, Ô tặc cốt còn có khả năng hấp thụ chất độc, vi khuẩn vào chất nhầy sau đó đẩy ra ngoài, giúp dạ dày và cơ thể trở nên khỏe mạnh.

>> Thông tin bổ sung: Thời gian đầu dùng Sơ can Bình vị tán thấy khó chịu hơn có làm sao không?

Những ưu điểm nổi trội của bài thuốc Sơ can Bình vị tán.
Những ưu điểm nổi trội của bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Ngoài vị thuốc có vai trò mạnh mẽ trong điều trị bệnh, Sơ can Bình vị tán còn có chứa Bố chính sâm – Một loại dược liệu quý trong bồi bổ sức khỏe. Theo bác sĩ Tuyết Lan: “Thuốc Đông y đem lại hiệu quả bền vững và lâu dài bởi không chỉ giúp loại bỏ căn nguyên bệnh mà còn giúp cơ thể được bồi bổ khỏe mạnh, dẻo dai. Trong bài thuốc này, Bố chính sâm giữ vai trò thứ hai như thế”.

Sâm bố chính là một cây thuốc nam quý, dạng cây cỏ, mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi tại Việt Nam. Sâm thường được thu hoạch vào mùa đông hàng năm,sau 1 năm trồng trở lên (Sâm càng lâu năm có giá trị dược tính càng cao).

Sâm bố chính có chứa từ 35- 40% chất nhầy. Rễ của loại thảo dược này tìm thấy rất nhiều phytosterol, coumarin, acid béo, acid hữu cơ, đường khử và hợp chất uronic. Ngoài ra, Sâm bố chính còn chứa lipid, protein, 11 axit amin, tinh bột và 13 nguyên tố vi lượng khác.

Với sự phong phú về hàm lượng dinh dưỡng và hoạt chất đặc biệt, Sâm bố chính giúp người bị bệnh dạ dày bồi bổ cơ thể, ăn ngủ ngon, chống suy nhược cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và giúp tinh thần thoải mái hơn.

Uy tín làm nên thương hiệu

Bố chính sâm và Ô tặc cốt chính là đại diện cho yếu tố tấn công và phòng bệnh trong Sơ can Bình vị tán. Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Tuyết Lan hào hứng cho biết, sau nhiều năm trăn trở về nguồn dược liệu, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đã xây dựng thành công nhiều vườn chuyên canh dược liệu tại theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hà Giang, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Bình… Với hệ thống này, trung tâm đảm bảo được các loại dược liệu sử dụng trong bào chế đều sạch, an toàn và phát huy được dược tính cao nhất.

Vùng chuyên canh dược liệu theo tiêu chuẩn GACP - WHO tại Hải Dương.
Vùng chuyên canh dược liệu theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Dương.

Hiện nay, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được các chuyên gia chia làm 3 chế phẩm kết hợp, bao gồm:

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Dùng cho người bị viêm đau dạ dày, viêm loét dạ dày và có biểu hiện viêm, loét do vi khuẩn HP gây ra.
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Dùng cho người có biểu hiện viêm, loét kèm theo đó là hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản
 • Cao Bình vị: Dùng kết hợp với Sơ can Bình vị – Viêm loét HP hoặc Sơ can Bình vị – Trào ngược cho hiệu quả điều trị tối đa.

Bác sĩ Tuyết Lan cũng cho biết thêm, chỉ trong năm 2018 Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tiếp nhận gần 3000 bệnh nhân mắc bệnh về dạ dày. Sau hơn 2 tháng sử dụng bài thuốc, có tới 96% bệnh nhân cho kết quả điều trị tốt. Số ít trường hợp còn lại bệnh không thuyên giảm do bệnh nhân không chịu kiêng khem, uống nhiều bia rượu và không nghỉ ngơi hợp lý.

Vì mẹ mình cũng đang mắc bệnh trào ngược dạ dày, trước khi rời khỏi trung tâm, tôi không quên nhờ bác sĩ tư vấn điều trị và mua cho mẹ hai sản phẩm Sơ can Bình vị – Trào ngược và Cao Bình vị. Bác sĩ Tuyết Lan tiễn chúng tôi ra về và luôn miệng dặn tôi đưa mẹ đến khám lại sau khi hết một liệu trình. Với những điều bác sĩ chia sẻ hôm nay cùng hiệu quả mà bài thuốc đem lại, tôi tin chắc ngày những cơn đau viêm loét hành hạ mẹ tôi chắc sẽ không còn dài thêm nữa.

>> Bổ sung thông tin:

Bình luận

Tiết lộ những loại dược liệu làm nên tác dụng điều trị trào ngược dạ dày thần kỳ của Sơ can Bình vị tán

Bình luận

 1. Quỳnh Anh says: Trả lời

  Mẹ tôi bị trào ngược dạ dày và cao huyết áp, xin bác sĩ hương dẫn cách dùng thuốc sơ can bình vị tán sao cho có thể khỏi được cả 2 bệnh, tôi xin cám ơn nhiều

 2. Hoàng Thị Nhàn says: Trả lời

  Con tôi 14 tuổi cháu bị trào ngược thực quản độ a, viêm họng mãn, Tôi cho bé uống 5 đơn thuốc tây điều trị viêm họng, chỉ đỡ được vài ngày lại bị viêm họng lại. Không biết tình trạng của con tôi có nên điều trị ở đây không, về thuốc đông y là tôi chỉ lo cái vấn đề là thuốc nhập khẩu từ TQ về thôi, dạo này đài báo tivi nói nhiều về vấn đề này nên cũng sợ

  1. Trường says: Trả lời

   Làm việc không có tâm thì mới nhập thuốc của tq về VN mình bán nhưng ở thuốc dân tộc không có vậy. bạn xem đi https://www.youtube.com/watch?v=9SKg0ZdBLCM&t=39s Mẹ tôi bị trào ngược dạ dày, viêm loét bờ cong nhỏ chả ăn uống được gì thế mà dùng thuốc ở đay tình trạng cải thiện vô cùng tốt, thời gian này uống thuốc mẹ tôi không gặp bất cứ một tác dụng phụ gì mà bà lại còn ăn được ,ngủ được hơn trước nữa

   1. Lan Vũ says: Trả lời

    Xin cho hỏi bạn khám và điều trị bác sĩ nào vậy, khi đến đấy có phải chờ lâu không, có cần phải đặt lịch sẵn không vậy

    1. Thu Huyền - Thanh Hóa says: Trả lời

     Cuối tuần trước tôi có đến khám tại trung tâm, nhưng do ở xa nên tôi phải đặt lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu, nghe nói trung tâm rất đông nhất là những ngày cuối tuần. Hôm đấy tôi đến đúng là đông lắm, mấy hàng ghế mà còn không có chỗ mà ngồi nữa cơ, may là tôi đặt lịch trước nên đến khám không có phải chờ lâu. Tôi lấy 1 tháng thuốc về uống, bác sĩ nói tháng sau nếu mà xa quá tôi có thể gọi điện đặt lịch để bác sĩ chuyển thuốc về nhà cho chứ không cần phải đến tận nơi để khám vì nhà của tôi ở khá xa

 3. Hoàng Thị Hải says: Trả lời

  Ở trong đấy cũng có đủ 3 loại thuốc thang, thuốc cao và thuốc sắc có đúng không vậy?

  1. Gia Như says: Trả lời

   Có đầy đủ các loại bào chế, bạn xem mình tiện dùng loại nào thì dùng loại đấy thôi. Mình thấy loại cao có nhiều người dùng hơm, mà bác sĩ cũng bao vậy vì nó là tiện dụng nhất

 4. Phùng Đan says: Trả lời

  Ở Hà Nội có rất nhiều bác sĩ nổi tiếng, không biết ở trong Sài Gòn nếu muốn khám và chữa bệnh dạ dày nên khám bác sĩ nào được nhỉ, xin tưu vấn thêm

  1. Trần Thuận says: Trả lời

   Hôm qua tôi cũng đến địa chỉ tại 145 Hoa Lan, Phường 2, quận Phú Nhuận khám, làm việc từ 8h đến 5h30 chiều, Tôi khám bs si Mai. Nhưng nếu muốn khám bs Mai là phải đặt lịch trước nhé vì nhiều hôm bác sĩ đi công tác đấy

 5. Tuấn tũn says: Trả lời

  Mình bị viêm dd nhiễm HP tới phòng khám Thuốc dân tộc ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Phòng khám nay còn 1 chi nhánh ở miền Nam 145 Hoa Lan, P 2, quận Phú NHuận, TP HCM nữa đấy, ai ở TPHCM đến đó khám cũng tiện

 6. Tuyền says: Trả lời

  Đúng là thuốc đông y, một bài thuốc có quá nhiều các vị thuốc kết hợp. Lại còn được bào chế bài bản hỏi tại sao giờ nhiều người dùng thuốc đông y thế.

 7. Giang says: Trả lời

  Năm 2017 tôi có dấu hiệu trào ngược dạ dày, thường xuyên ợ hơi, ợ chua và nóng cổ, miệng đắng ngắt, ăn gì cũng đều cảm thấy không ngon miệng. Đi đi viện kiểm tra thì bị trào ngược dạ dày, viêm hành tá trạng. Uống mấy đợt thuốc nhưng cứ được 1 thời gian thì lại tái phát nên tôi rất chán

  1. Trần Quang says: Trả lời

   Dạ dày uống thuốc đông y vẫn là tốt nhất, uống thuốc tây y dễ tái phát và không có thể điều trị được dứt điểm đâu, như tôi là một ví dụ điển hình đây

   1. Thành Nhân says: Trả lời

    Đông y hay tây đều có những ưu nhược điểm nhất định của nó, tây y thì hiệu quả nhanh nhưng lại không được lâu dài còn thuốc đông y có tác dụng chậm nhưng điều trị được tận gốc căn nguyên gây bệnh. Những bệnh khác tôi không có rõ còn đối với cá nhân và kinh nghiệm của tôi, của gia đình tôi khi bị bệnh dạ dày uống thuốc đông y kết hợp với ăn uống và nghỉ ngơi khoa học sẽ nhanh khỏi và điều trị được hiệu quả lâu dài

 8. Mỹ Hạnh says: Trả lời

  Tôi đang uống dạ dyaf vào mỗi buổi sáng giờ chuyển sang dùng thuốc đông y có được k nhỉ

 9. Phú sỹ says: Trả lời

  Nếu ở xa muốn mua thuốc về thì không biết bên trung tâm có chuyển thuốc về nhà cho bệnh nhân không đấy vậy, tôi ở xa quá không thể đến khám được

  1. Mạnh Duy says: Trả lời

   Trung tâm có nhận vận chuyển thuốc về nhà qua bưu điện cho bệnh nhân đây nhưng mà phải gọi điện để được bác sĩ xem tình trạng nặng nhẹ như thế nào để còn kê đơn. Nếu bạn muốn mua thì kết bạn số zalo này 0962 448 569, số của bác sĩ Nhung, bác sĩ sẽ tư vấn, kê thuốc và hướng dẫn bạn đặt thuốc, sau đó sẽ xin địa chỉ của bạn và gửi thuốc về qua bưu điện. Tôi đang lấy thuốc theo cách này, dùng thuốc được hơn 20 ngày sau đỡ hẳn, tôi dùng xong 1 tháng thì không còn bị đầy hơi, khó chịu nữa. Mỗi lần ăn uống tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều, có cảm giác thèm ăn, ăn uống ngon miệng hẳn. Nếu bạn ở xa thì hãy làm theo cách tôi mách đấy

   1. Thùy Anh Vũ says: Trả lời

    Có vận chuyển thuốc về tận nhà như này thì hay quá, những người ở xa, những người bận dùng theo cách này đều được.

   2. Phong says: Trả lời

    Có mất thêm các khoản chi phí gì không nhỉ, ở Hà Nội thuông thường mà gửi về quê tôi là phải mất 50k đấy, nhiều hay ít, nặng hay nhẹ cũng đều 50k 1 chuyến, lấy rõ là đắt luôn

    1. Hiền HY says: Trả lời

     Gì mà lấy đắt thế, thông thường tôi gửi đồ lên con tôi là chỉ mất có 20 nghìn. Nhưng mà lấy thuốc của trung tâm thuốc dân tộc là không có mất tiền phí vận chuyển đâu, chỉ có mất tiền thuốc thôi đấy

 10. Dung says: Trả lời

  Tôi bị trào ngược 3 năm rồi, thời gian dài đằng đẵng, không ít lần suy sụp, so với mọi người cùng tuổi thì sức khỏe của tôi yếu hơn rất nhiều. Tôi muốn mua thuốc sơ can bình vị tán về dùng có được không vậy, thời gian và liệu trình sử dụng như thế nào vậy.

  1. Trúc HULO says: Trả lời

   Em khuyên chân thành bác là cứ đến trực tiếp trung tâm hoạc là liên hệ với trung tâm, em có số lễ tân đây 024 7109 6699. Bác cứ liên hệ với lễ tân sau đó bảo là muốn khám và điều trị bệnh dạ dày là lễ tân sẽ nối máy để được gặp bác sĩ điều trị bệnh dạ dày. Sau đó bác sĩ sẽ cho tư vấn rồi hẹn đến khám . Thời gian và liệu trình cụ thể phải đến khám trực tiếp hoặc nghe tư vấn của bác sĩ mới có thể biết được chính xác

   1. La La says: Trả lời

    Theo như những gì mà tôi tìm hiểu thì cá bác sĩ ở trung tâm thuốc dân tộc đều là những bác sĩ đầu ngành về yhct. bác sĩ đều là những thạc sĩ, tiến sĩ của bệnh viện y học cổ truyền trung ương về hưu đúng không các anh chị? Tại bây giờ có nhiều các phòng khám bằng đông y nên chính vì vậy tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn, có như vậy chồng tôi mới yên tâm cho điều trị bằng đông y

    1. Thanh Liêm says: Trả lời

     https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tt-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-noi-hoi-tu-doi-ngu-chuyen-gia-hang-dau-giau-y-duc-c683a1034721.html bài báo này viết khá rõ về đội ngũ y bác sĩ tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Báo thì viết vậy còn cá nhân tôi nhận thấy các bác sĩ bác sĩ ở đây đều tận tâm, hôm trước bận quá tôi chưa đến khám được tôi có gọi điện mà cũng được tư vấn rất nhiệt tình, bác kê cho tôi 1 tháng thuốc hết thuốc tôi sẽ điện để lấy vì thấy bệnh rất êm

    2. Cường says: Trả lời

     Vợ tôi có bị trào ngược, suốt ngày kêu ca, thuốc tây cũng đã dùng rồi, chắc tôi phải đưa vợ qua tôi khám và điều trị thôi. Về hiệu quả điều trị khi dùng thuốc đông y thì tay nghề của các bác sĩ là cưc kỳ quan trọng, ở đây toàn các bác sĩ giỏi như vậy nên tôi rất yên tâm

     1. Thủy says:

      Hôm trước tôi cũng gọi điện kể bệnh trào ngược độ a cho bs và đặt thuốc qua mạng đấy, tôi gọi cho bác sĩ Tuyết Lan số 024 7109 5599 Chị ấy tư vấn kỹ lắm. Các vị thuốc này tôi không biết nhiều nhưng dùng thuốc cứ thấy hiệu quả là được

 11. Ngọc Hà says: Trả lời

  Em bi viem xung huyet hang vi va nhiem khuan hp dang dieu tri bang thuoc tay 14 ngày, liệu có dùng thuốc này kết hợp được không nhỉ?

  1. Hoàng says: Trả lời

   Mình cũng đang dùng kết hợp thuốc tây với bài thuốc này, nhưng tốt nhất, ai dùng kết hợp cứ gọi đến 0962 448 569 sẽ được bs tư vấn thêm cho nhé. Thuốc đông y và thuốc tây phải uống cách nhau 2 tiếng đấy

  2. Lê Thu Trạng says: Trả lời

   Hp nếu uống thuốc tây thì sẽ uống kháng sinh liều cao nên khi uống vào người sẽ bị mệt mỏi, ăn uống không còn ngon miệng và còn nhiều vấn đề nữa. Theo kinh nghiệm của tôi bị bệnh này uống thuốc đông y, cứ theo liệu trình thuốc đông y uống tất là được. Trước tôi không theo hết liệu trình thuốc kháng sinh nên phải bỏ đấy

 12. Lê Thu Hương 42 tuổi nhân viên văn phòng says: Trả lời

  Em tôi cũng lấy thuốc chữa dạ dày ở trung tâm này, hôm đấy tôi có đưa em đến khám, chúng tôi khám ở TP HCM do bác sĩ Nhân Tâm khám cho em tôi. Tôi có lên xem bác sĩ khám xem thế nào thì thấy bác sĩ tư vấn cho rất cụ thể, xem hình ảnh nội soi và hỏi thêm các triệu chứng bên lề về cách ăn uống sinh hoạt ra sao, nhà có tiền xử ai bị bệnh dạ dày không, xong rồi bác sĩ kê đơn. Ở đấy có thuốc thang, thuốc cao và viên nén, em tôi dùng viên nén cho tiện. Thấy em đấy kêu đỡ lắm

  1. Thảo says: Trả lời

   Con tôi 10 tuổi cháu bị viêm loét hang vị dạ dày có vi khuẩn hp, không biết là cháu nó có thể dùng được thuốc sơ can bình vị tán không vậy, đã có ai có con bằng tuổi con tôi mà dùng thuốc ở đây chưa, cho tôi xin ít kinh nghiệm với, tôi xin cám ơn nhiều

 13. Trần Quốc Trung says: Trả lời

  Mình đã bị bệnh viêm toàn bộ dạ dày đến gần 3 năm liền. Không những vậy, thường xuyên bị trào ngược và khó chịu sau khi ăn, dù no hay đói cũng thấy xót bụng và thỉnh thoảng còn bị viêm họng do trào ngược dạ dày gây lên. Ở đâu người ta cũng bảo nếu không chữa dứt điểm trào ngược dạ dày thì không thể nào khỏi được viêm họng. Sau đó, được đồng nghiệp giới thiệu cho bài Sơ can bình vị tán. Mình đã tới phòng khám và bệnh của mình sau 1 tháng uống thuốc điều trị đã bớt khoảng 50% đến 60%, sau 2 tháng điều trị thì gần như khỏi, các triệu chứng gần như không còn trong khi trước đó ngày nào bụng dạ cũng khó chịu, miệng thì đắng. Bên cạnh đó, các triệu chứng trào ngược và cảm giác xót bụng giảm nhiều, ăn uống ngon miệng hơn. Đúng là từ khi chữa khỏi trào ngược dạ dày là không còn bị viêm họng nữa, viêm họng không cần chữa là cũng tự khỏi luôn. Phải công nhận một điều rằng chữa bệnh dạ dày bằng thuốc đông y tốt hơn tây y rất nhiều. Trước dùng thuốc tây dăm ba bữa lại tái phát mà từ khi chuyển sang đông y chưa thấy tái phát

  1. Gia Tuệ says: Trả lời

   Xin cho hỏi thuốc sơ can bình vị tán điều trị viêm loét dạ dày có hiệu quả thực sự không, trước giờ tôi chưa có dùng thuốc đông y bao giờ nên chả biết uống vào có thể hết bệnh được hay không nữa. Tôi đang viêm lóet 2 chỗ trong dạ dày đang đắn đo quá, uống mãi thuốc tây y rồi còn thuốc đông y thì niềm tin chưa đến, đang phân vân không biết có nên dùng hay không

   1. Hoàng Thành says: Trả lời

    Tôi mới dùng thuốc này, tôi không sắc được bs kê thuốc dạng cao, Cao bình vị có mùi thuốc đặc trưng của dược liệu, chứ không như 1 số loại khác, tôi uống quen thấy ngon. Không biết những chỗ khác như thế nào nhưng mà ở trung tâm thuốc dân tộc này thì mọi người cứ yên tâm, tôi phải tìm hiểu kỹ lắm mới đến đây chữa đấy, ở đây vừa có bác sĩ giỏi lại còn có nhiều giải thưởng danh giá nữa. https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tt-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-khang-dinh-uy-tin-voi-top-3-giai-thuong-danh-gia-c683a1033759.html

    1. Hồng Hạnh says: Trả lời

     Mình cũng mới khám lấy thuốc, chưa biết hiệu quả thế nào nhưng được gặp bác sỹ nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viên yhocj cổ truyền trung ương tư vấn và kê đơn thuốc cho mình nên mình cũng rất yên tâm không suốt ngày sợ trào ngược làm mắc nghẹn, ho, Đợt vừa rôi đi khám vì sợ ung thư vòm họng nhưng k phải, thấy nhẹ cả người. Tâm lý bây giờ thoải mái lắm, hàng ngày vẫn uống thuốc đều đặn để có thể khỏi bệnh

     1. Vũ Thu Bình says:

      Đọc những chia sẻ trên mà hi vọng quá, em bị viêm loét dạ dày do căng thẳng uống nhiều thuốc k đỡ, cuối tuần em sẽ đến khám để được điều trị sớm để lâu bệnh. Chỉ sợ bị ung thư thôi vì giờ có nhiều người bị ung thư dạ dày lắm

  2. Tuân 36 says: Trả lời

   Mình bị trào ngược dạ dày gây ho viêm họng cách đây 1 năm, sáng nào cũng buồn nôn khi đánh răng, đến đây khám được bác Nhung ở pk Thuốc dân tộc kê đơn, bác kê cho thuốc có cả vị thuốc Ô tặc cốt gì đó để giáng khí chống trào ngược, 1 năm nay rồi mình ăn uống thoải mái, không thấy bệnh tái phát lại nữa. mọi người nên đi khám lấy thuốc mà uống, chứ bệnh này ăn uống khổ lắm mà để lâu còn có khả năng bị ung thư dạ dày nữa chứ, bây giờ là nhiều người bị ung thư lắm đó mà dạ dày lắm đấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

[Chia sẻ] Hành trình thoát khỏi bệnh trào ngược và viêm loét dạ dày hành hạ suốt 6 năm của CEO trẻ

Trào ngược, viêm loét, đau dạ dày dai dẳng do đâu? CẢNH BÁO SAI LẦM trong xử lý

Top 7 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam tại nhà đơn giản

TOP 10 cách chữa đau dạ dày tại nhà an toàn, hiệu quả cao

Đau dạ dày cấp nguy hiểm thế nào và phương pháp điều trị DỨT ĐIỂM – AN TOÀN

Đau dạ dày uống thuốc gì để dạ dày luôn khỏe mạnh – Top 8 thuốc TỐT NHẤT năm 2022

10 thuốc chữa đau dạ dày cho trẻ em: Thành phần, công dụng và giá bán

Đau dạ dày nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh – Bật mí bài thuốc YHCT triều Nguyễn chữa dạ dày dứt điểm

[CẢNH BÁO] – Biến chứng dạ dày nguy hiểm và giải pháp chữa DỨT ĐIỂM 

 Đau dạ dày là gì? Vị trí mắc và cách chữa trị HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Ẩn