Phèn chua chữa viêm dạ dày hiệu quả

Rate this post
Không chỉ có tác dụng kháng khuẩn, khử trùng, khử mùi hôi hiệu quả thường dùng để trị hôi nách, phèn chua còn được xem là một vị thuốc nam dùng để chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả. 

Công dụng chữa viêm dạ dày của phèn chua

Phèn chua chữa viêm dạ dày hiệu quả

Phèn chua còn được gọi là khô phàn có màu trong và sáng. Khi rang lên sẽ được một vị xốp nhẹ. Đây là một hợp chất hóa học, chính là muối sulfat kép của nhôm và kali. Công thức của phèn chua là K2SO4. Al2(SO4)3.24H2O. Để tạo ra phèn chua, người ta có thể thực hiện bằng phương pháp tự nhiên là nung đá Minh phàn sau đó hòa tan trong nước nóng, lọc và kết tinh
Phèn chua có tinh thể to nhỏ không đều, không màu hay hơi vàng, trong hay hơi đục, rất dễ vỡ vụn, mùi không rõ, vị hơi ngọt chua và chát, tan trong nước, trong glyxerin, không tan trong cồn.
Từ lâu, phèn chua đã được sử dụng như một vị thuốc phổ biến trong đông và tây y có tác dụng chữa trị nhiều bệnh. Theo y học cổ truyền, phèn chua có vị chua, lạnh (hàn), vào kinh tỳ (dạ dày), có tác dụng táo thấp, giải độc, sát trùng, hết ngứa. Dùng làm thuốc thu liễm, cầm máu, chữa ho ra máu, các loại thuốc xuất huyết.

Cách chữa viêm dạ dày bằng phèn chua

Để chữa viêm dạ dày hiệu quả, người bệnh cần lấy phèn chua rang lên cho tới khi chảy hết nước và khô lại. Sau đó tán thành bột mịn. Mỗi ngày lấy từ 0,3 – 1g bột phèn chua (khô phàn) để uống. Có thể chữa thành nhiều lần uống trong ngày có tác dụng chữa viêm dạ dày và viêm ruột cấp tính, nôn mửa, tả lỵ mãn tính.
Trong khi sử dụng bài thuốc cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học sẽ đẩy nhanh hiệu quả chữa trị bệnh và bảo vệ dạ dày tốt hơn.

Bình luận

Phèn chua chữa viêm dạ dày hiệu quả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn