Phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan về cơ chế điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y

Rate this post
Thầy thuốc ưu tú, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Người đã có hơn 40 năm trực tiếp khám và điều trị các bệnh lý dạ dày, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cấp quốc gia về Nghiên cứu thuốc y học cổ truyền trong điều trị bệnh dạ dày đã có những chia sẻ hết sức bổ ích và cụ thể về nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày và phân tích sâu cơ chế điều trị bệnh trào ngược dạ dày theo Đông y và bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Một giải pháp đột phá về trong lĩnh vực Y học cổ truyền trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản được đang thu hút sự quan tâm rất lớn giới chuyên gia cũng như cộng đồng những người đang phải đối mặt với căn bệnh dạ dày đang ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan về cơ chế điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Thưa bác sĩ Tuyết Lan hiện nay cùng với nhịp sống ngày càng hối hả và những áp lực quá lớn càng có nhiều người được chẩn đoán là mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Vậy nguyên nhân trực tiếp gây ra căn bệnh này là gì thư bác sĩ?

Bs Tuyết Lan: “Để cho dễ hình dung tôi có thể lấy hình ảnh cái thùng và nắp đậy để giải thích cơ chế gây trào ngược dạ dày thực quản. Trong đó dạ dày là cái thùng và ngăn giữa dạ dày và thực quản là “cơ thắt thực quản dưới’’ hay ‘’cơ thắt tâm vị’’ được hiểu là “nắp đậy”. Thông thường các cơ thắt thực quản dưới sẽ chỉ mở ra khi chúng ta nuốt thức ăn vào dạ dày và sẽ nhanh chóng đóng lại để ngăn không cho thức ăn trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Vậy thông qua cơ chế này có thể xác định bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ xảy ra nếu “thùng” bị quá đầy hoặc “nắp” bị quá yếu.

Stress được xác định là nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất phổ biến hiện nay
Stress được xác định là nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất phổ biến hiện nay

Thông thường “thùng đầy” được xác định là nguyên nhân phổ biến nhất ra bệnh trào ngược dạ dày, thực quản. Các yếu tố trực tiếp gây nên tình trạng dạ dày quá tải là do stress. Stress làm tăng tiết axit dạ dày, tăng trương lực co bóp dạ dày nên tăng áp lực từ dạ dày dội ngược lên cơ thắt thực quản dưới. Đồng thời stress làm cơ này bị rối loạn hoạt động, giãn mở thường xuyên và kéo dài. Do vậy dịch vị dễ trào từ dạ dày lên thực quản, gây ra các triệu chứng trào ngược khó chịu như đau rát, buồn nôn… Hệ thống tiêu hóa vì thế cũng dễ bị viêm nhiễm dẫn đến (phù nề, xung huyết, xước trợt) dạ dày, hẹp hang vị dạ dày thậm chí ở giai đoạn nguy hiểm nhất trào ngược dạ dày tá tràng có thể bị biến chứng thành bị ung thư dạ dày.

Người bệnh có thể phát hiện mình đã bị bệnh thông qua các biểu hiện khó chịu như (hơi hoặc cả dịch vị dạ dày lẫn thức ăn), đầy chướng, vướng mắc ở thực quản, nuốt nghẹn… Ngoài ra, còn phải kể đến một số nguyên nhân khác như thói quen ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học và điều độ như:

– Ăn, uống quá nhiều hoặc quá cẩu thả làm thức ăn chưa được tiêu hóa.

– Ăn uống những chất dễ sinh hơi hoặc khó tiêu như: nước có ga, chocolate, các chất kích thích, các chất béo, đồ ăn thô cứng …

Như vậy, muốn điều trị tận gốc bệnh trào ngược dạ dày thực quản phải đồng thời khắc phục, làm cho “nắp” hết yếu và “thùng” không còn bị đầy.

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý đang có xu hướng gia tăng trong xã hội hiện đại. Bệnh nếu không phát hiện sớm và điều trị dứt điểm sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như: chít hẹp thực quản, loét, chảy máu thực quản, nguy hiểm nhất gây ung thư tuyến dạ dày thực quản.

Đáng lo ngại hơn khi phần lớn bệnh nhân bị trào ngược dạ dày – thực quản thường chủ quan và cho rằng bệnh không nguy hiểm, có thể sống chung. Không ít trường hợp người bệnh bàng hoàng khi phát hiện ung thư tuyến thực quản, dù ban đầu chỉ có triệu chứng ợ hơi, vướng họng khó nuốt do bị trào ngược dạ dày – thực quản.

Vậy y học cổ truyền nhìn nhận và điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản như thế nào thưa bác sĩ?

Bs Tuyết Lan: Theo quan niệm của y học cổ truyền muốn điều trị bệnh trào ngược dạ dày phải lấy việc lập lại cân bằng âm dương trong cơ thể làm gốc vừa có tác dụng tiêu trừ căn nguyên của bệnh vừa giúp lưu thông khí huyết, nâng cao thể trạng. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại các yếu tố gây bệnh.

Để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản phải điều trị tận gốc theo các nguyên tắc:

1: Giáng nghịch để chống trào ngược;

2: Tiêu viêm để làm liền những vết viêm, loét trong dạ dày (nếu có)

3: An thần giúp dịu thần kinh, giảm stress

4: Kiện tỳ vị giúp tăng chức năng co bóp và tiêu hóa thức ăn của dạ dày, chống đầy bụng khó tiêu.

Bác sĩ Tuyết Lan nhấn mạnh, nếu làm đúng cả 4 tiêu chí trên chắc chắn tình trạng trào ngược dạ dày thực quản sẽ khỏi.

Thầy thuốc ưu tú, thạc sĩ, bác sĩ Tuyết Lan
Thầy thuốc ưu tú, thạc sĩ, bác sĩ Tuyết Lan – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cấp nhà nước về nghiên cứu và ứng dụng thuốc y học cổ truyền trong điều trị bệnh dạ dày

Hiện tại, với mong muốn chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày tá tràng cho hàng triệu bệnh nhân với hiệu quả cao nhất và mức giá rẻ nhất thầy thuốc ưu tú, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã cùng với các cộng sự của mình tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc triển khai đề án cấp quốc gia về nghiên cứu và ứng dụng thuốc y học cổ truyền trong điều trị bệnh dạ dày, tá tràng phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng thuốc Đông y với kết quả là bài thuốc chữa bệnh dạ dày Sơ can bình vị tán đang gây được sự chú ý rất lớn với giới chuyên gia và hàng triệu người đang phải đối mặt với căn bệnh dạ dày.

Thành phần, công dụng bài thuốc sơ can bình vị trào ngược:

Thành phần: Bố chính sâm, Bạch thược, Tam thất, Ô tặc cốt, Kim ngân hoa, Bắc sài hồ,… cùng một số thảo dược khác. Công dụng chính của bài thuốc là chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua khó chịu cho bệnh nhân. Nhanh chóng làm lành các vết viêm loét dạ dày và thực quản. Đồng thời các vị quý trong bài thuốc như Bố chính sâm,, tam thất còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng cũng như sức chịu đựng của hệ thần kinh, từ đó giảm stress.tăng cường tiêu thực tác dụng chuyển hoá thức ăn chuyển hóa thức ăn, giúp giảm áp lực cho dạ dày, chống trào ngược. Từ đó chấm dứt tình trạng trào ngược, ợ nóng và các triệu chứng khó chịu khác của bệnh.

Bài thuốc sơ can bình vị tán
Bài thuốc sơ can bình vị tán trào ngược đã được ứng dụng vào điều trị thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân.

Một trong những ưu điểm vượt trội chỉ có ở bài thuốc Sơ can bình vị tán của Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc nằm ở chỗ. Bài thuốc tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh đồng thời cũng nhanh chóng điều trị các triệu chứng của bệnh khiến người bệnh dễ chịu hơn. Ngoài ra, theo chia sẻ của nhiều bệnh nhân đã trực tiếp điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng bài thuốc sơ can bình vị trào ngược tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc còn khiến người bệnh cảm thất ăn ngon miệng, ngủ sâu và ngon giấc hơn, chức năng tiêu hoá được cải thiện rất nhanh và rõ rệt.

Ngoài ra với mỗi trường hợp bệnh nhân cụ thể trên từng triệu chứng, biểu hiện, thể trạng của người bệnh mà gia giảm, bổ sung các vị trong bài thuốc để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Bài thuốc sơ can bình vị tán là sự kế từ từ bài thuốc cổ phương của dân tộc và được hoàn thiện, nâng tầm qua đề án nghiên cứu cấp quốc gia của thầy thuốc ưu tú, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc đã mang đến hy vọng và cơ hội chữa khỏi triệt để chứng trào ngược dạ dày thực quản cho hàng chục nghìn bệnh nhân trên cả nước.

Cuối cùng bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cũng không quên nhấn mạnh mỗi người trước khi có dấu hiệu nghi ngờ hãy đến các cơ sở y tế uy tín để khám, chẩn đoán và điều trị sớm trước khi bệnh trở thành biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra hãy thực tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và điều độ để phòng tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản nguy hiểm và đầy phiền toái này.

Nhung Dương

BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM

Bình luận

Phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan về cơ chế điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y

Bình luận

 1. Lưu Vân Giang says: Trả lời

  Viêm loét dạ dày thực quản mức độ kèm theo trào ngược dạ dày thực quản thì cơ chế chữa bằng đông y có khác với chỉ chữa mỗi trào ngược không

 2. Thủy says: Trả lời

  Mấy nay e bị ợ hơi suốt ngày, kèm nghẹn tức ngực hơi lâm râm vùng thượng vị khi nằm và ăn no, đói thì cồn cào k chịu đc là triệu chứng của trào ngược phải k. E k đi nội soi vì sợ đau nên muốn khám và đt bằng đông y thì có an toàn k

  1. Hương Quế says: Trả lời

   95% là trào ngược chắc rồi nhưng vẫn cần đi nội soi để chẩn đoán xác định bệnh, nhỡ có bệnh lý dạ dày khác kèm theo thì làm sao. Dù có khám đông y đi chăng nữa, thì gặp bs có tâm ấy bác sĩ đều sẽ khuyên bạn đi nội soi trước thôi

  2. Lan Phạm says: Trả lời

   Nội soi chọn gói gây mê mà làm, tôi làm ở 1 bệnh viện tư hết triệu rưởi thì nhẹ nhàng êm ru luôn, vào bác sĩ bảo nằm lên giường rồi cho gây mê, đến lúc tỉnh thì bác sĩ bảo nội soi xong xuôi cả rồi

 3. Nhật Meo says: Trả lời

  Nói như bs là nếu điều trị theo đúng cả 4 tiêu chí giáng nghịch, tiêu viêm, an thần, kiện tì thì sẽ khỏi tình trạng trào ngược dạ dày. Vậy có thể dùng các loại thuốc tây có tác dụng tương tự để thay thế k

  1. Hồ Nhã Thanh Tuyền says: Trả lời

   Theo lý thuyết thì có thể nhưng thực tế nó khác lắm, thuốc tây thường có 2 mặt chứ có phải chỉ có tác dụng tốt đâu, điển hình như các loại thuốc chống viêm, tác dụng phụ của nó là ảnh hưởng lên hệ tiêu hóa đấy, uống vào mà không có thuốc bảo vệ dạ dày thì có khác gì phá chỗ này bù vào chỗ kia đâu

 4. Ánh Ngọc Ninh says: Trả lời

  Sơ can bình vị tán có giải quyết được tình trạng trào ngược dạ dày hay xảy ra vào ban đêm không, ban ngày thì không hiểu sao tôi ít bị mà cứ đêm đến rạng sáng 2-3 giờ sáng là đau thường xuyên, uống thuốc giảm tiết axit rồi vẫn không đỡ

  1. Linh Chu says: Trả lời

   Không khác bệnh của tôi là mấy, tôi thì đau cả ngày lẫn đêm, ăn uống thì có được miếng nào đâu mà cứ bị buồn nôn. Tôi hiện đang uống sơ can bình vị thì thấy cũng khá ổn thôi, nói chung đêm nó không cồn cào nặng như trước, nhưng vẫn chưa hết hẳn, tôi đang còn gần 2 tháng thuốc nữa nên hy vọng uống xong thì bệnh cũng sẽ đỡ

  2. Thân Hoàng says: Trả lời

   Kinh nghiệm chữa của tôi là để mà điều trị bằng sơ can bình vị tán cho hiệu quả nhanh hơn thì phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý nữa. Tôi nguyên tuần đầu uống thuốc mà cứ đói thì ăn, không đói thì nhịn nên uống thuốc thấy lâu dã man. Sau bác sĩ tư vấn thì tôi thực hành chế độ ăn chia làm nhiều bữa, không để bụng đói mà cũng không ăn quá no, hàng ngày uống nhiều nước và tối sẽ đi ngủ sớm. Tôi thực hiện như này thì thấy tác dụng nhanh hơn hẳn

  3. Nghiên says: Trả lời

   Mọi người đang uống sơ can bình vị thế hệ mấy thế, tôi vừa tra thấy có sơ can bình vị thế hệ 2 chỉ cần 45 ngày là khỏi thì có ai kiểm chứng chưa

  4. Việt Trinh says: Trả lời

   Tôi là 1 trong những người sử dụng thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 kết hợp với một số thuốc đời đầu được bác sĩ tuyết lan kê cho thì thấy hiệu quả chỉ sau 1 tháng, cơ thể ăn được và hấp thụ tốt, không còn buồn nôn và các triệu chứng trào ngược nữa. Ở đây nó ghi cụ thể bạn vào xem cho chi tiết https://benhvienfavina.vn/so-can-binh-vi-tan-the-he-2-24116.html

 5. khánh phạm says: Trả lời

  mk bị đau dạ dày từ năm 17t, năm nay vừa qua 30t vẫn chưa trị dứt điểm đc, ko biết bs nói có đúng ko vì mk cũng có mấy năm uống đông y gia truyền của người dtộc trên hòa bình nhưng cũng ko khỏi

  1. Thủy Tiên says: Trả lời

   Gia truyền thì hên xui bác ạ, tôi cũng uống thuốc gia truyền mấy bận đây, có người bị như tôi uống thuốc đấy thì khỏi mà tôi uống vào uống mãi vẫn thế chả biết đâu mà lần

  2. Trang Đặng says: Trả lời

   Đông y có loại này loại kia, nhiều chỗ mác đông y nhưng mà có biết gì về đông y hay không mới là vấn đề. Tôi thấy cứ đi bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền rõ ràng cho yên tâm, bác sĩ người ta có chuyên môn kê thuốc cho cũng thấy tin tưởng hơn

 6. Như Phan says: Trả lời

  Bác sĩ Lan hiện đang làm việc ở chỗ nào vậy ạ, mình muốn được bác sĩ khám cho thì liên lạc thế nào ạ, nhờ mọi người chỉ giúp mình

  1. Nguyễn Thảo Phương says: Trả lời

   BS đang làm việc tại trung tâm thuốc dân tộc cơ sở B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, HN nhé. Bạn có thể đến thẳng trung tâm trong giờ hành chính hoặc có thể đặt lịch trước cho nhân viên để được xếp giờ khám cụ thể luôn

  2. Hồ Gấm says: Trả lời

   Chị gọi vào số này 0904 778 682 hoặc nhắn trên zalo nhé, hổm em vừa gọi đặt lịch nhờ bác sĩ Lan khám onl cho dịch dã nên cứ như này cho an toàn, với cả chỗ em ở ngoại thành, đi vào nội thành mà từ vùng có dịch về vẫn phải hạn chế tiếp xúc chỗ đông người ấy

 7. Ngô Diễm says: Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi là f0 do triệu chứng nhẹ nên được điều trị tại nhà và đã khỏi được 4 tháng rồi. Nhưng do thời gian đó tôi khá stress về bệnh và có dùng một số loại thuốc không theo chỉ định nên hay bị đau dạ dày thì bây giờ có chuyển qua đông y điều trị được không, cảm ơn bác sĩ

  1. Lê Minh Ngọc says: Trả lời

   Với những người bị dạ dày do uống thuốc tây thì uống đông y là chuẩn rồi chị, nhưng chị nhớ đi đến những trung tâm đông y uy tín có tên tuổi ấy

 8. Hằng Đào says: Trả lời

  Tôi không có ý gì đâu, nhưng tôi cũng có đọc qua một chút về y học cổ truyền rồi, thì được biết trong y học cổ truyền bệnh dạ dày phân thành rất nhiều thể, muốn chữa được dứt điểm thì cần phải xác định nguyên nhân gây bệnh rõ từng thể bệnh, và tuỳ từng đối tượng mắc bệnh để mà chọn bài thuốc phù hợp, nhưng ở đây chỉ có đúng một bài là sơ can bình vị tán mà chữa được cho nhiều người thì có chuẩn không vậy

  1. Hoàng Như Mai says: Trả lời

   Đơn thuốc m điều trị nó k phải chỉ có 1 bài thuốc đâu, ngoài sơ can bình vị tán trào ngược thì m còn được kết hợp thêm thuốc cao bình vị và giải độc hoàn nữa ấy

  2. Thảo Vân says: Trả lời

   Thì ở đây cũng vậy ý, như bà em thể trạng suy nhược nên trong lúc kê đơn bác sĩ có gia thêm các vị thuốc bổ nữa ý, mà lúc khám bác sĩ cũng bảo là bài thuốc được đặt tên chung nhưng khi chữa cho từng bệnh nhân thì sẽ được cá nhân hóa cho mỗi người bệnh để giúp thời gian điều trị bệnh được rút ngắn, và có hiệu quả tốt nhất có thể ý

 9. Châu Hoạch says: Trả lời

  Tôi có thắc mắc thế này, tại sao dạ dày bình thường vẫn tiết axit để tiêu hóa thức ăn thì niêm mạc nó không sao mà chỉ cần lo lắng hay ăn uống có vấn đề thì niêm mạc dạ dày lại bị tổn thương vậy, không phải hàng ngày nó vẫn tiếp xúc thường xuyên với dịch vị dạ dày rồi à

  1. Nguyễn Quân Anh says: Trả lời

   Hôm trước tôi có đọc ở đâu ghi là do mối quan hệ giứa yếu tố tấn công và yếu tố dạ dày quyết định việc niêm mạc dạ dày có bị tổn thương do dịch vị không đó. Bình thường yếu tố bảo vệ và yếu tố tấn công luôn ở trạng thái cân bằng, niêm mạc dạ dày luôn được bảo vệ thì sẽ không bị làm sao hết, nhưng một khi yếu tố tấn công quá mạnh như là cơ thể bị nhiễm khuẩn nhiễm trùng, hay do uống các thuốc kháng viêm nhiều, stress.. thì niêm mạc bị giảm khả năng che phủ và bị tấn công bởi axit dịch vị thì sẽ gây viêm đó

  2. Hong Tram says: Trả lời

   Nhu nay thi muon phong tranh cac benh lien qua den da day thi cu bao ve moi quan he can bang giua hai yeu to nay la duoc nhi

 10. Nguyễn Thục Đan says: Trả lời

  Đang cho con bú thì có uống được sơ can bình vị tán không ạ, em bị trào ngược dạ dày ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ

  1. Trần Thư says: Trả lời

   Vẫn dùng đó mom, mà dùng cho các mom cho con bú trên 4 tháng thôi nha, mình uống được nửa tháng thấy hết buồn nôn, đau thì giảm nhẹ, con mình đang 5 tháng đó

  2. Ngọc Diệp says: Trả lời

   Tôi cũng bị trào ngược, trước có uống sơ can bình vị 1 tuần rồi mà thấy k hiệu quả lắm. Chắc là do tôi k hơp thuốc. Còn ng khác thì k biết thế nào cả

   1. Dũng Mai says: Trả lời

    Không phải không hợp thuốc đâu, thế bạn bỏ không uống nữa à, sao không gọi hỏi bác sĩ tư vấn cho. Tôi lần đầu uống cũng thấy không có tác dụng mà lại bị đau nặng lên á, nên có gọi điện nhờ bác sĩ, bác sĩ cũng giải thích là do cơ địa của từng người và thuốc đông y là thuốc có tác dụng đi sâu để chữa nguyên nhân gây bệnh nên đa số hiệu quả sẽ đến chậm á, tôi lại gặp phải tình trạng công thuốc nên mới bị như thế. Cũng nhờ bác sĩ động viên nên tôi vẫn uống tiếp thuốc theo chỉ định. Và 2 tuần sau thì hiệu quả tốt dần lên, đau thuyển giảm hẳn luôn á. Tôi uống liệu trình 1 tháng rưỡi thì khỏi đến bây giờ hơn nửa năm rồi trộm vía vẫn chưa bị lại mà cũng không cần uống thuốc gì cả. Bạn bỏ thuốc thế này thì phí quá, mà bạn sao không tìm hiểu trước chứ đã xác định theo đông y thì phải kiên trì rồi

   2. Lê NG Hương says: Trả lời

    Hiệu quả thì tôi thấy trên mấy hội nhóm nhiều người review cũng thấy rồi, nhưng chưa biết thuốc có sạch sẽ gì không, trên báo thiếu gì người uống thuốc đông y chữa dạ dày khỏi đâu vài ngày thì người gầy yếu đi khám xét nghiệm chức năng gan thận hư hết cả, chưa kể phụ nữ đang cho con bú cũng phải đế ý đến chất lượng sữa cho con xem thuốc có ảnh hưởng lên hay không nữa

   3. Giang Bùi says: Trả lời

    Cụ thể thì tôi không rõ nhưng sơ can bình vị tán được bên vtv2 họ giới thiệu thì tôi cũng thấy yên tâm để uống rồi, mà tôi điều trị xong cũng có đi khám nội soi lại đấy, tình trạng trào ngược gây viêm không còn, niêm mạc dạ dày thưc quản bình thường, xét nghiệm máu đều trong giới hạn bình thường. Mà nếu thuốc có vấn đề thì đã nổi rần rần rồi vì có cả nghìn chục nghìn người uống rồi chứ không phải một hai người. Ở đây có đầy người chia sẻ bạn vào mà xem https://wikibacsi.com/so-can-binh-vi-tan-co-tot-khong.html

 11. Nhi says: Trả lời

  Có ai biết địa chỉ của bác sĩ ở đâu không ạ ,cho e xin với ạ

 12. Phương Hồng says: Trả lời

  Bài viết hay quá a,tôi đoc mà thấy yên tâm về tay nghề và thâm niên của Bác sĩ ,Tien sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan ,rất mong chị luôn làm phúc cứu từ người nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

[Chia sẻ] Hành trình thoát khỏi bệnh trào ngược và viêm loét dạ dày hành hạ suốt 6 năm của CEO trẻ

Trào ngược, viêm loét, đau dạ dày dai dẳng do đâu? CẢNH BÁO SAI LẦM trong xử lý

Top 7 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam tại nhà đơn giản

TOP 10 cách chữa đau dạ dày tại nhà an toàn, hiệu quả cao

Đau dạ dày cấp nguy hiểm thế nào và phương pháp điều trị DỨT ĐIỂM – AN TOÀN

Đau dạ dày uống thuốc gì để dạ dày luôn khỏe mạnh – Top 8 thuốc TỐT NHẤT năm 2022

10 thuốc chữa đau dạ dày cho trẻ em: Thành phần, công dụng và giá bán

Đau dạ dày nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh – Bật mí bài thuốc YHCT triều Nguyễn chữa dạ dày dứt điểm

[CẢNH BÁO] – Biến chứng dạ dày nguy hiểm và giải pháp chữa DỨT ĐIỂM 

 Đau dạ dày là gì? Vị trí mắc và cách chữa trị HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Ẩn