Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp: Đơn thuốc, lưu ý, tác dụng phụ

Rate this post
Để điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp của Bộ Y tế. Việc điều trị này cần có sự kết hợp giữa nhiều loại thuốc với liều lượng, cách dùng khác nhau. Nếu người bệnh không tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với chính sức khỏe của mình.

Nguyên tắc khi dùng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp được chỉ định để điều trị các bệnh lý dạ dày do vi khuẩn H. Pylori gây ra. Nguyên tắc hoạt động của phác đồ này là phối kết hợp 3 – 4 loại thuốc, trong đó sẽ có kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn, thuốc ức chế tiết acid dịch vị dạ dày và thuốc hỗ trợ phục hồi niêm mạc. Từ đó đảm bảo diệt khuẩn triệt để, bảo vệ ổ viêm loét niêm mạc, khôi phục sức khỏe dạ dày và hạn chế tối đa nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc.

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp hầu hết đều là kháng sinh
Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp hầu hết đều là kháng sinh

Tóm lại, nguyên tắc hoạt động của phác đồ thuốc điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp chính là:

 • Dựa trên cơ sở bệnh lý để loại bỏ các yếu tố gây bệnh..
 • Bình ổn, khôi phục chức năng dạ dày.
 • Tăng cường, thúc đẩy tái tạo niêm mạc dạ dày, đồng thời loại trừ các biểu hiện bệnh đi kèm.

Cụ thể:

Loại bỏ yếu tố gây bệnh: Tiêu diệt vi khuẩn Hp

Bình ổn chức năng:

 • Dùng thuốc để ức chế bài tiết acid HCl và Pepsin.
 • Dùng thuốc để trung hoà các acid trong dạ dày – tá tràng.

Tăng cường bảo vệ:

 • Dùng thuốc có tác dụng bao phủ niêm mạc, bảo vệ các ổ loét.
 • Dùng thuốc có công dụng kích thích sản xuất chất nhầy, tái tạo niêm mạc.

Thông thường, mỗi đợt điều trị Hp sẽ kéo dài trong 2 tuần, nhiều trường hợp cần duy trì liên tục trong 4 – 8 tuần sau đó để có thể điều trị dứt điểm viêm loét dạ dày tá tràng. Tuy nhiên, cần hạn chế thời gian sử dụng kháng sinh, vì nếu dùng trong thời gian dài người bệnh sẽ gặp nhiều tác dụng phụ, đồng thời vi khuẩn HP có khả năng kháng thuốc, làm giảm hiệu quả điều trị.

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Những triệu chứng đau dạ dày bạn đang gặp phải?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp được chỉ định trong trường hợp nào?

Có khoảng 60 – 70% dân số Việt Nam nhiễm khuẩn Hp, tuy nhiên không phải trong trường hợp nào cũng cần điều trị ngay lập tức. Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp sẽ được chỉ định trong những trường hợp sau đây:

 • Người bệnh bị viêm dạ dày kết hợp với u MALT, loét dạ dày, ung thư dạ dày.
 • Tiền sử gia đình bệnh nhân đã có người mắc ung thư dạ dày, có polyp dạ dày, viêm  teo niêm mạc dạ dày.
 • Người thiếu máu do thiếu sắt, xuất huyết giảm tiểu cầu không rõ nguyên nhân.
 • Người bị chứng khó tiêu: Đầy bụng, đau hoặc nóng rát vùng thượng vị.
 • Người sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), aspirin trong thời gian dài.
 • Người làm việc trong môi trường có nguy cơ bị nhiễm hóa chất cao như: Khai thác than, quặng,….

Áp dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp có tác dụng gì?

Việc tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ trong việc sử dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp sẽ giúp trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế tối đa các tác dụng phụ. Cụ thể như sau:

 • Giúp hạn chế tối đa tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc, nhờn thuốc.
 • Đảm bảo việc sử dụng thuốc và quá trình trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh và thể trạng sức khỏe của từng người.
 • Giúp bác sĩ dễ dàng kiểm tra, đánh giá hiệu quả điều trị bệnh, đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời những nguy cơ về sức khỏe người bệnh.
 • Giúp bác sĩ có phương án dự phòng để thay thế phác đồ điều trị trong trường hợp cần thiết.
 • Giúp cả người bệnh và bác sĩ ở thế chủ động, hạn chế biến chứng không mong muốn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xem thêm: [CHI TIẾT] Viêm loét dạ dày HP: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp của Bộ Y Tế

Hiện nay, có 2 loại phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp chủ đạo là: Phác đồ điều trị 3 thuốc và phác đồ điều trị 4 thuốc. Các loại kháng sinh đặc hiệu được hỗ trợ bởi những loại thuốc khác nhằm gia tăng hiệu quả điều trị.

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp phổ biến hiện nay
Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp phổ biến hiện nay

Các loại kháng sinh tiệt trừ vi khuẩn Hp

Nhóm kháng sinh đặc trị Hp có tác động trực tiếp ức chế hoạt động và quá trình nhân đôi của vi khuẩn, từ đó tiêu diệt Hp có trong dạ dày. Các loại kháng sinh thường được sử dụng trong phác đồ tiệt trừ vi khuẩn HP là:

Kháng sinh Amoxicillin

Amoxicillin là loại thuốc thuộc nhóm kháng sinh penicillin, tiêu diệt vi khuẩn Hp bằng cách gắn vào một hoặc nhiều protein của vi khuẩn, từ đó ức chế khả năng sinh tổng hợp peptidoglycan của tế bào vi khuẩn. Khi đó, vi khuẩn sẽ bị kìm hãm dẫn đến tự phân hủy.

Kháng sinh Amoxicillin được ưu tiên sử dụng trong phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp vì tương đối bền trong môi trường dịch vị dạ dày. Dù tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả nhưng loại kháng sinh này chống chỉ định cho người bị tăng bạch cầu đơn nhân. Đồng thời tỉ lệ vi khuẩn kháng Amoxicillin cũng rất cao, rơi vào khoảng 25.5%.

Kháng sinh Clarithromycin

Clarithromycin có khả năng diệt khuẩn mạnh, thuộc nhóm kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Loại thuốc này chỉ được chỉ định cho bệnh nhân không sử dụng Clarithromycin trong thời gian gần đây. Nguyên lý hoạt động của Clarithromycin là gắn vào tiểu đơn vị ribosom của vi khuẩn, từ đó ức chế quá trình tổng hợp protein ngăn cản quá trình nhân đôi, tiêu diệt triệt để vi khuẩn.

Trong phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp, hàm lượng Clarithromycin được sử dụng là 500mg/ 3 lần/ ngày. Người bị dị ứng với nhóm kháng sinh macrolidvà người đang sử dụng các loại dẫn chất của Ergotamin, Pimozide và Cisaprid không được chỉ định sử dụng loại kháng sinh này.

Kháng sinh Tetracycline

Kháng sinh Tetracycline có phổ kháng khuẩn rộng, có tác dụng ức chế vi khuẩn tổng hợp protein từ đó ngăn cản vi khuẩn phát triển. Đây là loại kháng sinh không được chỉ định cho trẻ em dưới 8 tuổi. Để hạn chế nguy cơ vi khuẩn Hp kháng thuốc, Tetracycline thường được phối hợp với kháng sinh Metronidazole/ Tinidazole trong quá trình điều trị vi khuẩn HP.

Kháng sinh Metronidazole/ Tinidazole

Metronidazole/ Tinidazole là loại kháng sinh có công dụng ức chế vi khuẩn kỵ khí và các động vật nguyên sinh. Các hoạt chất Metronidazole liên kết, phá vỡ cấu trúc xoắn ADN của vi khuẩn. Từ đó kìm hãm sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn. Hoạt chất kháng sinh này thường kết hợp cùng Clarithromycin hay Tetracycline, Amoxicillin để điều trị vi khuẩn Hp.

Đọc thêm: TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nói về giải pháp chữa viêm loét dạ dày HP tốt nhất nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp bậc 1: Liệu pháp 3 thuốc

Đây là phác đồ điều trị đầu tiên, thường được áp dụng cho người có mức độ nhiễm khuẩn nhẹ hoặc người bệnh mới điều trị lần đầu. Thời gian áp dụng thường kéo dài từ 7 – 14 ngày. Cụ thể như sau:

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả nhanh chóng
Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả nhanh chóng
 • Tiêu chuẩn trị liệu: Amoxicilin 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày, clarithromycin 2 viên/ ngày, dùng đều đặn 7 -14 ngày.
 • Điều trị đồng thời: Amoxicillin 2 viên/ ngày, metronidazole 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày,  dùng đều đặn 7-10 ngày.

Đây là phác đồ được sử dụng cho người dị ứng Penicillin, không được áp dụng nhiều đối với những vùng có tỉ lệ kháng thuốc Metronidazol cao. Ngay lần đầu tiên điều trị, phác đồ này có thể tiêu diệt được trên 80% vi khuẩn Hp.

Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp bậc 2: Liệu pháp 4 thuốc

Những bệnh nhân bị viêm dạ dày Hp đã từng áp dụng phác đồ thuốc điều trị Hp bậc 3 mà không hiệu quả thường sẽ được áp dụng phác đồ tiếp theo với 4 thuốc trong thời gian 10 – 14 ngày. Phác đồ này được chia thành 2 loại, cụ thể như sau:

 • Phác đồ 4 thuốc không Bismuth: Amoxicillin 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày, Clarithromycin 2 viên/ ngày, Metronidazole 2 viên/ ngày.
 • Phác đồ 4 thuốc có Bismuth: Kết hợp Metronidazole (hoặc Tinidazole) 4 viên/ ngày, Tetracyclin 4 viên/ ngày, PPI (hoặc Ranitidin 150mg) 2 lần/ngày, Bismuth 120mg 4 viên/ ngày.

Đây là phác đồ tiếp theo khắc phục liệu 3 thuốc, tuy có hiệu quả mạnh hơn nhưng việc sử dụng nhiều thuốc kháng sinh kháng nhau có thể làm tăng khả năng kháng kép của Hp.

Gợi ý xem thêm: Nhất Nam Y Viện – đơn vị SỐ 1 về chữa viêm dạ dày HP cho mọi đối tượng người bệnh

Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp kế tiếp

Phác đồ điều trị này có thể được dùng ngay từ đầu hoặc cũng có thể được dùng như một giải pháp kế tiếp với thời gian sử dụng là 10 ngày.

 • 5 ngày đầu: Amoxicillin 2g/ ngày, PPI 2 lần/ ngày.
 • 5 ngày sau: Tinidazole 500mg/ 2 viên/ ngày, Clarithromycin 500mg/ 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày.
 • Tỷ lệ tiêu diệt Hp: 88,9%.

Đây là phác đồ điều trị Hp cho kết quả cao, được đánh giá là ưu việt hơn so với phác đồ điều trị 3 thuốc.

Phác đồ điều trị với 3 thuốc có chứa Levofloxacin

Levofloxacin thuộc nhóm kháng sinh quinolon có khả năng ngăn chặn vi khuẩn và sinh vật đơn bào tăng trưởng. Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp 3 thuốc có chứa Levofloxacin được áp dụng nếu như các phác đồ trước đó không hiệu quả.

 • Thời gian: 10 ngày.
 • Liều lượng: PPI 2 lần/ngày, Amoxicillin 2g/ngày, Levofloxacin 500mg x 2 viên/ ngày.

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp 3 thuốc có chứa Levofloxacin cho hiệu quả cao hơn so với liệu pháp trị liệu 4 thuốc. Tuy nhiên, nếu vi khuẩn kháng đã Levofloxacin thì hiệu quả điều trị không cao.

Phác đồ cứu nguy có chứa furazolidone và rifabutin

Đây được xem là phác đồ cứu vãn việc điều trị vi khuẩn Hp khi các phác đồ khác mang lại hiệu quả không khả quan. Tuy nhiên, loại thuốc này thường cho hiệu quả không nhất quán nên không được ưu tiên sử dụng. Quá trình điều trị vi khuẩn Hp bằng phác đồ có chứa furazolidone và rifabutin có thể xảy ra hiện tượng chọn lọc chủng Mycobacterium tuberculosis kháng thuốc, gây trở ngại cho việc tiêu diệt vi khuẩn Hp.

Phác đồ điều trị viêm dạ dày HP dương tính an toàn bằng bài thuốc YHCT – Nhất Nam Bình Vị Khang 

Theo TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết, điều trị viêm dạ dày HP dương tính bằng thuốc Tây y đôi khi gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Do đó, để điều trị bệnh dứt điểm người bệnh cần phải tìm ra phương pháp đặc trị tối ưu hơn. 

BÁC SĨ VÂN ANH PHÂN TÍCH CƠ CHẾ HÌNH THÀNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY HP 

Một trong những bài thuốc được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn sử dụng đảm bảo an toàn, lành tính, chi phí vừa khắc phục được nhược điểm của Tây y trong đó phải kể đến bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện kết hợp cùng Viện NC & PT Y dược cổ truyền dân tộc. Bài thuốc được kế thừa và phát triển từ phương thuốc bí truyền chữa HP dạ dày của Vua Tự Đức. 

Công dụng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Công dụng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Nhất Nam Bình Vị Khang được coi là giải pháp toàn diện chữa viêm dạ dày HP dương tính khi đảm bảo được các yếu tố: 

Trị bệnh tận gốc cùng thảo dược thiên nhiên

Tổng hòa của bài thuốc là sử dụng 20 – 30 thành phần thảo dược quý hiếm như Bạch truật, Bạch thược, Bạch linh, Nghệ vàng, Cây khem vàng, Lá khôi tía, Nghệ vàng,…. Những thảo dược này chứa nhiều hoạt chất với công dụng kháng viêm, sát khuẩn, ổn định hệ tiêu hóa giúp cải thiện các triệu chứng do viêm dạ dày HP nhanh chóng và phù hợp với nhiều thể trạng bệnh và cơ địa người dùng khác nhau. 

Bài thuốc sử dụng hơn 30 loại dược liệu quý hiếm
Bài thuốc sử dụng hơn 30 loại dược liệu quý hiếm

Hơn nữa, với nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO đảm bảo an toàn, lành tính, không tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Nguồn dược liệu trong bài thuốc được bào chế thành 3 chế phẩm nhỏ gồm: Nhất Nam Bình Vị – Viêm Loét HP, Nhất Nam Giải Độc Hoàn và Nhất Nam Bình Vị Hoàn. Mỗi chế phẩm với công dụng riêng biệt từng thể chứng bệnh. Hơn nữa, sự kết hợp của 3 chế phẩm này giúp điều trị bệnh tận gốc, ngăn ngừa triệu chứng. 

Bộ sản phẩm Nhất Nam Bình Vị Khang
Bộ sản phẩm Nhất Nam Bình Vị Khang

Lộ trình điều trị rõ ràng từ 2 – 3 tháng 

Sử dụng nhiều bài thuốc Đông y khác khiến người bệnh lo lắng sử dụng trong thời gian dài nhưng mang đến hiệu quả không rõ ràng. Ngược lại đối với bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, người bệnh có lộ trình điều trị phù hợp với cơ địa và mức độ bệnh lý. 

Người bệnh có thể cảm nhận rõ rệt quá trình tiến triển của bệnh qua các giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1: Loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân gây bệnh ngăn chặn các triệu chứng, vi khuẩn HP trong cơ thể. 
 • Giai đoạn 2: Phục hồi và bồi bổ niêm mạc dạ dày do bị tổn thương. 
 • Giai đoạn 3: Ổn định, tăng cường sức khỏe, phòng tránh nguy cơ tái phát và dự phòng ung thư dạ dày. 
Cơ chế điều trị của bài thuốc chữa viêm loét HP dạ dày
Cơ chế điều trị của bài thuốc chữa viêm loét HP dạ dày

Quá trình điều trị có sự theo dõi khắt khe của đội ngũ y bác sĩ của đơn vị, từ đó có thể điều chỉnh và đưa ra phác đồ phù hợp nhất. Không ngoài mong đợi, nhiều trường hợp người bệnh đã dứt nhanh triệu chứng cơn đau sau 7 – 10 ngày sử dụng Nhất Nam Bình Vị Khang. 

Xem thêm: Nhất Nam Bình Vị Khang – giải pháp XÓA SỔ viêm loét dạ dày HP hiệu quả bền vững

Hiệu quả điều trị thành công đến 97,6% 

Với những ưu điểm vượt trội của bài thuốc, Nhất Nam Bình Vị Khang đã giúp cho nhiều người bệnh viêm loét HP dạ dày chỉ sau 2 – 3 tháng sử dụng thuốc khỏi bệnh hoàn toàn, phục hồi các chức năng hệ tiêu hóa, ăn ngon, ngủ ngon hơn đến 97,6%. Nhiều bệnh nhân viêm dạ dày HP mãn tính, điều trị nhiều phương pháp không khỏi đã chấm dứt nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang. 

CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT HP DẠ DÀY SAU 3 THÁNG 

Chia sẻ về bài thuốc, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết:

Tôi hoàn toàn đánh giá cao bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, thành phần bài thuốc giúp xử lý tận gốc căn nguyên gây bệnh từ đó loại bỏ các triệu chứng viêm dạ dày HP. Đồng thời giúp tăng cường sức khỏe, phục hồi thể trạng và ngăn ngừa tái phát. Nhiều cuộc khảo sát của Nhất Nam Y Viện trong điều trị thực tế cho thấy, bài thuốc đã đạt hiệu quả đối với người bệnh ngay từ liệu trình đầu tiên và chấm dứt hoàn toàn chỉ sau 3 tháng”. 

Ngoài ra, Nhất Nam Bình Vị Khang còn xuất hiện nhiều trên các trang báo uy tín về sức khỏe như báo Gia đình, Người đưa tin,…. 

Báo chí đưa tin về Nhất Nam Bình Vị Khang
Báo chí đưa tin về Nhất Nam Bình Vị Khang

Hiện bài thuốc đang được ứng dụng vào điều trị tại Nhất Nam Y Viện – đơn vị vinh dự nằm trong Top 20 thương hiệu nổi tiếng nhất năm 2020. Quý khách hàng đang gặp phải tình trạng viêm dạ dày HP muốn tìm hiểu và đặt mua bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang có thể liên hệ ngay theo thông tin: 

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  02862791102

Làm sao để biết phác đồ điều trị vi khuẩn Hp có hiệu quả?

Để xác định hiệu quả của phác đồ điều trị vi khuẩn Hp, sau khi hết đợt điều trị người bệnh cần làm test phát hiện vi khuẩn Hp. Cụ thể như sau:

Sau khi hết đợt điều trị người bệnh cần làm test phát hiện vi khuẩn Hp
Sau khi hết đợt điều trị người bệnh cần làm test phát hiện vi khuẩn Hp
 • Người bệnh làm test hơi thở sau 1 tháng ngừng thuốc.
 • Trong 1 tháng ngưng thuốc không được uống bất kỳ một loại kháng sinh nào.
 • Người bệnh cần ngưng thuốc ức chế acid dạ dày 2 tuần trước khi test hơi thở.
 • Cần nhịn ăn từ buổi tối trước ngày làm xét nghiệm.

Trong nhiều trường hợp, vi khuẩn Hp chưa hoàn toàn bị tiêu diệt sau phác đồ điều trị thuốc đầu tiên. Vì vậy việc làm xét nghiệm phát hiện vi khuẩn Hp sau khi điều trị là rất cần thiết. Điều này có thể giúp cả người bệnh và bác sĩ điều trị trong việc:

 • Tìm ra liều dùng thuốc phù hợp.
 • Xác định vi khuẩn Hp có kháng kháng sinh điều trị hay không.
 • Giúp bác sĩ áp dụng phác đồ điều trị mới.
 • Chủ động phát hiện, ngăn cản và chữa trị các tổn thương dạ dày.
 • Ngăn ngừa khả năng tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Đừng bỏ lỡ: Từng suy sụp vì viêm loét Hp dạ dày nặng, cô giáo bất ngờ hồi phục hoàn toàn nhờ bài thuốc quý

Tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng phác đồ thuốc Tây y điều trị Hp

Hầu hết các loại thuốc kháng sinh đều gây tác dụng phụ, thuốc điều trị vi khuẩn Hp cũng không phải ngoại lệ. Khi sử dụng phác đồ điều trị vi khuẩn Hp, người bệnh có thể gặp những tác dụng phụ sau đây:

 • Amoxicillin: Có thể gây ra ban đỏ, nổi mề đay, các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn,…
 • Tetracycline: Có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, nôn và buồn nôn, gây nổi mề đay, dị ứng ngoài da,…
 • Tetracycline và Clarithromycin: Có thể gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy,… Thậm chí có thể gây ra hiện tượng rối loạn chức năng gan, mẩn ngứa, chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu,…
 • Metronidazole/ Tinidazole: Có thể gây ra cảm giác có vị kim loại trong miệng, gây ra hiện tượng chán ăn, buồn nôn, đau bụng,…
 • Nhóm thuốc ức chế bơm proton gây ức chế acid trong thời gian dài nên có thể gây khô miệng, đau bụng, táo bó, thậm chí gây ra viêm đại tràng giả mạc.
 • Nhóm thuốc kháng histamin H2 có thể gây choáng váng, mệt mỏi, ngoài ra có thể gây viêm gan, phát ban, tiêu chảy,…
 • Bismuth: Có khả năng làm đen lưỡi và răng (có hồi phục sau khi ngừng thuốc), đồng thời gây một số tác dụng phụ ít gặp khác như buồn nôn, nôn, bệnh não,…

Ngoài ra, có thể có một số tác dụng phụ khác chưa được đề cập. Chính vì vậy trong quá trình điều trị người bệnh cần theo dõi kỹ càng, liên hệ ngay với bác sĩ nếu nhận thấy có những biểu hiện bất thường để kịp thời khắc phục.

Lưu ý khi sử dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp

Sau khi được chỉ định phác đồ điều trị, người bệnh cần thực hiện đúng như hướng dẫn của bác sĩ. Ý thức của bệnh nhân cũng ảnh hưởng một phần đến hiệu quả chữa trị của thuốc. Sau đây là những điều người bệnh cần phải lưu ý:

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả nhanh chóng
Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả nhanh chóng
 • Tuyệt đối không tự ý mua thuốc tự điều trị tại nhà, chỉ sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Cần thông báo với bác sĩ điều trị về tình trạng sức khỏe và tiền sử dị ứng của bản thân.
 • Hầu hết thuốc trị Hp đều gây rối loạn tiêu hóa, vì vậy khi gặp triệu chứng này người bệnh cần bình tĩnh, chúng sẽ giảm dần sau khi ngừng thuốc.
 • Nếu có triệu chứng sốt cao, đau quặn bụng, trong phân có mủ hoặc dịch nhầy thì hãy ngưng thuốc và thông báo ngay với bác sĩ.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh gồm nhiều nước, rau củ, hoa quả, sữa chua,… để hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của kháng sinh.
 • Đảm bảo sử dụng thuốc đúng chỉ định để hạn chế vi khuẩn kháng thuốc, không tự ý tăng, giảm, hay ngừng sử dụng thuốc.
 • Không tự ý kết hợp phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn hp với các loại thuốc nam, thuốc thảo dược vì chúng có thể tác dụng làm giảm hiệu quả của kháng sinh.
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, chế độ sinh hoạt, tập thể dục điều độ khoa học để duy trì cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.
 • Nên ăn uống hợp vệ sinh, tránh tiếp xúc thân mật, dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm khuẩn Hp.
Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh

Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh

- Bác sĩ YHCT CKII

- Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện - Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT TW

- Hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả chữa trị nhanh chóng, tuy nhiên cần hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng. Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn hãy chủ động xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng khoa học để nâng cao sức khỏe, giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm và phòng chống tái nhiễm vi khuẩn Hp.

NHẤT NAM Y VIỆN

Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy,– Hotline: (024) 8585 11020928 42 1102

Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức – Hotline: 02862791102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

Tin liên quan:

Bình luận

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp: Đơn thuốc, lưu ý, tác dụng phụ

Bình luận

 1. Nắng mùa đông says: Trả lời

  Năm nay mình mới 33 tuổi mà bị đau bao tử, viêm loét dạ dày mấy năm rồi, những tháng gần đây cứ ăn vào là nôn hết ra, mình đang không biết phải uống thuốc gì mới đỡ được, thấy nhiều người giới thiệu nhất nam bình vị khang cũng hơi phân vân

  1. Nguyễn Thanh Thái says: Trả lời

   Bạn phân vân vấn đề gì ak, phải nói cụ thể mọi người mới tư vấn giúp được, còn thuốc nhất nam thì bố tôi đang uống, cũng đỡ nhiều lắm

  2. Tuyết Vũ says: Trả lời

   Em uống thuốc nhất nam bình vị khang đi, có gì đâu phân vân em, thuốc này đông y lành tính mà, chị uống 2 tháng thôi là khỏi bệnh viêm loét dạ dày đó. Em còn chưa nắm rõ thông tin thì xem thêm ở bài này nhé https://vietmecgroup.com/nhat-nam-binh-vi-khang-tri-viem-loet-da-day-hp.html

  3. Hòa Thu says: Trả lời

   Mình bằng tuổi cậu, vừa kết thúc liệu trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y nhất nam bình vị khang đây cậu ơi. Thuốc lành tính và giảm đau dạ dày rất hiệu quả nhé, mình uống giờ hết đau rồi

  4. Liêm Tướng says: Trả lời

   Bạn uống mấy tháng thì khỏi bệnh viêm loét đau dạ dày thế, mà bệnh của bạn bị bao lâu rồi vậy

  5. Hòa Thu says: Trả lời

   Mình uống 3 tháng cậu ạ, mình bị bệnh này từ hồi còn mới ra trường đi làm kia, cũng 10 năm rồi ấy nhỉ. Cái thời mới ra trường thì lo bù đầu vào công việc, làm ngày làm đêm chứ thiết tha gì ăn uống đâu, lâu dần rối loạn tiêu hóa, rồi đau dạ dày đủ cả. Ban đầu thì đau kiểu lâu lâu nhói nhói một tí thôi nhưng dần dần bệnh nặng hơn, mình cần dùng thuốc khống chế mới giảm bớt các cơn đau, nói chung sau ăn uống hợp lý thì cũng đỡ, nào uống bia, ăn nóng cay về đau khiếp. Nhưng do bệnh lâu nên uống thuốc kháng sinh không khả thi nữa và mình quyết định chuyển sang thuốc đông y nhất nam bình vị khang nhờ một người bạn học y mách cho. Mình uống thuốc và ăn uống cực kỳ nghiêm túc, uống đúng liều, đúng bữa. Sau tháng đầu thì cơ bản mình thấy các cơn đau giảm dần, bớt buồn nôn. Thuốc hiệu quả nên mình điều trị thêm 2 tháng nữa, tổng vị chi là 3 tháng thì khỏi bệnh đó

  6. Hoàng Thanh Loan says: Trả lời

   Nhờ review của bạn này mà tôi cũng mua thuốc nhất nam về uống, mới chưa được 1 tháng mà thuốc có tác dụng lắm rồi, ít đau vùng thượng vị

 2. Liêm Thủy says: Trả lời

  Mọi người bị viêm loét dạ dày thì uống thuốc kháng axit bao lâu thì khỏi ạ, sao em nghe bảo uống thuốc nhiều không tốt mà bác sĩ vẫn kê đơn ạ, em phải uống liên tục chứ ngừng là đau với khó chịu lắm ý

  1. Giang Sara says: Trả lời

   Kháng axit thì nó chỉ kháng thôi chứ không trung hòa axit và cũng trị dứt điểm được bệnh viêm loét dạ dày đâu, muốn chữa bệnh này thì nên uống đông y sẽ tốt hơn, vừa trung hòa axit, vừa có các loại dược liệu như kê huyết đặc, ô tặc cốt là nhưng vị thuốc tốt giúp bổ tỳ can điều trị bệnh, vừa an toàn

  2. Anh Đào says: Trả lời

   Đúng đấy, bạn uống được thuốc đông y thì sang nhất nam y viện mua thuốc nhất nam bình vị khang mà uống nhé, mấy loại thảo dược trong bài thuốc giúp điều trị bệnh này hiệu quả, mà dược liệu ở đây à dược liệu sạch đạt chuẩn đó, hàng chất lượng đó

  3. phạm thị lưỡng hà says: Trả lời

   trước tớ cũng uống thuốc theo đơn vậy mà kiểu lệ thuộc lắm, phải uống mãi chứ ngừng là nhiều khi đau vật vã luôn, thấy không ổn nên tớ chuyển sagn đông y nhất nam bình vị khang này đây, uống đúng 2 tháng thôi là không còn đau đớn, chán ăn gì nữa cậu ạ

 3. Trần Danh says: Trả lời

  Hôm trước tôi có đăng lên một group nhỏ hỏi về cách chữa viêm loét dạ dày và có chị đó gửi cho tên thuốc nhất nam bình vị khang, xin hỏi ở đây có ai có đánh giá gì về thuốc này không, mức độ hiệu quả thế nào

  1. Thiên Quý says: Trả lời

   Tôi bị viêm loét dạ dày 7 năm, uống đủ loại thuốc tây ta tàu ngoại không hết nhưng nhờ thuốc nhất nam bình vị khang đã khỏi, bạn có thể tin tưởng

  2. Lê Tường An says: Trả lời

   Các chị ở trên ơi, mọi người có thể nói rõ hơn về thuốc nhất nam này giúp em với được không, cụ thể là đau dạ dày uống thuốc gì ạ, em thấy có 3 loại, rồi có loại nào phải sắc gì không

  3. Huy Trần says: Trả lời

   Phải dùng cả 3 bài thuốc nhỏ đó kết hợp với nhau mới có thể cho hiệu quả được tốt nhất em nhé. Cả 3 loại này đều rất tiện dùng hết ý, không có loại nào phải đun hay sắc gì đâu

 4. Thanh Phong Hồ says: Trả lời

  Theo tôi chiêm nghiệm thì bệnh viêm loét dạ dày hp không chữa trị tận gốc bằng cách uống thuốc tây được, có thể giảm đau hoặc khỏi nhưng nhanh tái phát lại, có ai giống y như tôi không, có điều chữa bằng cách gì để hết bệnh tôi vẫn chưa biết

  1. PHẠM HÒA says: Trả lời

   THUỐC TÂY THIÊN NHIỀU VỀ ĐIỀU TRỊ CẤP TÍNH, BỆNH DẠ DÀY MÃN TÍNH CẦN ĐIỀU TRỊ KIÊN TRÌ NÊN DÙNG THUỐC ĐÔNG Y TỐT HƠN. NHƯ THUỐC NHẤT NAM BÌNH VỊ KHANG LÀ THUỐC ĐÔNG Y CÓ HIỆU QUẢ CAO TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY ĐÓ, TÔI ĐÃ UỐNG VÀ CÓ KẾT QUẢ TỐT

  2. Quỳnh Hoa says: Trả lời

   Mình uống nhất nam bình vị khang kết hợp thêm mỗi ngày 2-3 ly saffon ngâm mật nữa, nhờ vậy bệnh dạ dày đã khỏi. Về thuốc nhất nam thì ai cần biết thêm thì đọc trong bài giải đáp này nhé https://benhvienfavina.vn/nhat-nam-binh-vi-khang-tri-viem-loet-da-day-hp-co-tot-khong-24183.html

  3. Kim Nguyên_93 says: Trả lời

   Chồng em bia rượu cho lắm vào giờ cứ than hừ hừ vì đau, uống không biết bao nhiêu thuốc rồi mà không hết, em sợ để mãi chảy máu dạ dày thì nguy, mà ông này còn mắc bệnh men gan cao thì có uống thuốc nhất nam được không ạ

  4. Đình Kiên says: Trả lời

   Thuốc nhất nam bình vị khang này đông y chữa dạ dày ok mà lại là thảo dược nên rất lành tính đó, có thanh lọc cơ thể, gan thận với cả tiêu viêm, bố khí huyết rất tốt, không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến các bộ phận khác mà còn giúp các căn bệnh có sẵn thuyên giảm nhờ khả năng tăng đề kháng đó

 5. Thế Đắc says: Trả lời

  Nghe nói Nhất nam y viện ngay Thủ đức chữa bệnh viêm loét dạ dày hay lắm, xin mọi người cho ý kiến

  1. Hoa Anh Túc says: Trả lời

   Bạn mình chữa thuốc đông y ở nhất nam này đó bạn, nó bảo thuốc tốt, dược liệu sạch, đạt chuẩn, có kiểm định rồi nên uống yên tâm lắm mà uống êm chứ không xót ruột như thuốc tây mà lại mát người, không tác dụng phụ

  2. Đỗ Thành Lâm says: Trả lời

   Thuốc nhất nam bình vị khang bên đấy tốt nhưng uống lâu lắm bạn ạ, không nhanh như thuốc kháng sinh mình hay uống đâu, phải tầm 2,3 tháng mới khỏi bệnh, bạn kiên trì được thì uống. Nhưng được cái là thuốc có hiệu quả thực chứ không như mấy loại quảng cáo 3 đời nhan nhản trên youtube, tốn kém mà uống có khi còn hại thêm

  3. Huy Phương says: Trả lời

   Em có tìm hiểu thuốc dạ dày ở mấy chỗ vì em có ý định dùng thuốc đông y mà nhưng nói thật chưa có chỗ nào làm em hài lòng. Hiện tại em mới biết đến thuốc bình vị khang của nhất nam y viện, em thấy mọi người đánh giá thuốc này tốt mà dược liệu ở đây cũng dược liệu sạch thì phải

  4. Cà Na says: Trả lời

   Trong bài viết cũng đã ghi rất rõ rồi đó, dược liệu ở đây thì toàn dược liệu sach, thảo dược tiến vua đó, nó là thảo dược đông y nên tác dụng hơi chậm thôi, cứ cố kiên trì dùng là sẽ khỏi mà lại lành tính

 6. Lê Việt says: Trả lời

  Em lúc đầu tưởng mình chỉ bị đau dạ dày bình thường thôi nhưng khi đi khám và kiểm tra test hp thì em dương tính, em uống thuốc kháng sinh vẫn không hết hp ấy, thuốc đông y có hết không

  1. Danh Nguyễn Hồ says: Trả lời

   Trong bài thuốc đông y có các vị thuốc đông y, có nhiều vị thuốc được coi là kháng sinh đông y có thể tiêu diệt được vi khuẩn hp nhé, không phải lo lắng vấn đề nỳ đâu nhé

  2. Dương Đình TUấn says: Trả lời

   Bài thuốc bình vị khang như trong bài viết nhắc đến có điều trị vi khuẩn HP mà em, con vi khuẩn này khó điều trị nên uống thuốc sẽ lâu hơn một chút thôi chứ em không cần phải lo lắng gì đâu, tư tưởng thoải mái bệnh mới khỏi được em nhé

 7. Phạm Hiền says: Trả lời

  Thuốc nhất nam bình vị khang trên bài giới thiệu có giá bao nhiêu vậy và tôi có thể mua được ở đâu

  1. An (1980) says: Trả lời

   Giá thuốc tùy vào tình trạng và mức độ bệnh bạn nhé, dao động trong tầm 2-3 triệu một tháng, muốn mua thuốc bạn đến nhất nam y viện hoặc có thể gọi đến số (024) 8585 1102 để được tư vấn đặt hàng

  2. Tường Nghị says: Trả lời

   Mìk bị đau dạ dày mà k pải chỉ đau mỗi dạ dày, còn bùn nôn, ợ chua, hay bị rối loạn tiêu hóa và ng lúc nào cũg mệt, có ai như mìk k, jờ mìk ún nhất nam có đc k vậy

  3. Hoàng Bá says: Trả lời

   Tất cả những tình trạng bạn kể trên là triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày hp đó, do mỗi người có mức độ bệnh khác nhau nên người đau ít người đau nhiều và thuốc nhất nam được kê đơn, lên phác đồ theo tình trạng bệnh của từng người nên bạn vẫn uống thuốc tốt nhé, chỉ có điều đau nhiều thì có thể uống lâu hơn người khác tí thôi

  4. Vũ Huệ says: Trả lời

   Bác này giống em đấy, bị dạ dày mà tưởng đau toàn thân, hết ợ nóng, ói, rát dạ dày rồi đi ngoài lỏng thì người còn gầy rộc, xanh xao các kiểu, may nhờ uống nhất nam mà vừa trị khỏi bệnh dạ dày vừa cải thiện sức khỏe luôn, hết đau bụng mà có da có thịt hơn lại hồng nhuận sắc da nữa

 8. Hà Giang says: Trả lời

  Tôi có đọc được một bài là thuốc đông y nhất nam bình vị khang xóa sổ được căn bệnh viêm loét dạ dày, tin này có đáng tin cậy không ấy nhỉ, ví dụ như trong bài này có viết https://www.chuatribenhdaday.com/nhat-nam-binh-vi-khang-tri-viem-loet-da-day-hp.html

  1. Thiện Đinh says: Trả lời

   Trước có đứa bạn chỉ tôi sang nhất nam khám bác sĩ vân anh, bác sĩ cũng kê cho tôi thuốc nhất nam nay đây, công nhận uống tới đâu thấy ổn tới đó, không biết diễn tả sau nhưng uống mấy ngày mà đỡ ợ chua và nhợn nhợn buồn nôn, hình như tôi uống 2 tháng thôi là ngừng thuốc vì đã khỏi bệnh rồi

  2. Đoàn Tiền says: Trả lời

   Con đường chữa bệnh viêm loét dạ dày của tôi dừng lại khi biết đến Nhất nam bình vị khang đó, mà mấy người tôi quen bị bệnh này tôi giới thiệu uống Nhất nam cả, người nặng nhất thì đỡ được 85%, còn lại khỏi hết

  3. Quỳnh Cool says: Trả lời

   Muốn chắc chắn đc khám bs Vân Anh thì bạn gọi điện đến Nhất Nam Y Viện để đặt lịch trước hoặc đặt lịch trên website của họ cũng đc bạn nhé. Vì nếu không đặt lịch sẽ hên xui lắm á, mình khám vài lần ở đây rồi nhưng toàn quên k đặt lịch trước thế nên chưa lần nào gặp được bác sĩ Vân Anh cả. Nhưng các bác sĩ khác tại đây họ cũng giỏi lắm, có chuyên môn mà còn tận tình nữa. Đi khám chữa bệnh ở nhiều nơi thì đây là nơi mà mình đánh giá cao về dịch vụ và thái độ thân thiện, nhiệt tình của nhân viên

  4. Bom99 says: Trả lời

   Tôi thì chưa khám trực tiếp với bác nhưng có được bác khám và tư vấn online qua điện thoại rồi, bác thân thiện với người bệnh lắm, nói rõ cho mình biết tình trạng sức khỏe và khuyên mình sinh hoạt, ăn uống, thuốc thang ra sao để bệnh nhanh khỏi. Giọng bác dễ nghe và cảm tưởng rất đồng cảm với bệnh nhân ấy. Tôi cứ tưởng bác sĩ không nổi tiếng lắm nhưng về nhà đọc bài báo này https://trungtamduoclieu.com/tien-si-bac-si-nguyen-thi-van-anh-va-hanh-trinh-40-nam-dieu-tri-da-day-cho-hon-10-000-nguoi-benh.html thì mới biết là mình may mắn khi gặp được bác sĩ Vân Anh

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

[Chia sẻ] Hành trình thoát khỏi bệnh trào ngược và viêm loét dạ dày hành hạ suốt 6 năm của CEO trẻ

Trào ngược, viêm loét, đau dạ dày dai dẳng do đâu? CẢNH BÁO SAI LẦM trong xử lý

Top 7 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam tại nhà đơn giản

TOP 10 cách chữa đau dạ dày tại nhà an toàn, hiệu quả cao

Đau dạ dày cấp nguy hiểm thế nào và phương pháp điều trị DỨT ĐIỂM – AN TOÀN

Đau dạ dày uống thuốc gì để dạ dày luôn khỏe mạnh – Top 8 thuốc TỐT NHẤT năm 2022

10 thuốc chữa đau dạ dày cho trẻ em: Thành phần, công dụng và giá bán

Đau dạ dày nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh – Bật mí bài thuốc YHCT triều Nguyễn chữa dạ dày dứt điểm

[CẢNH BÁO] – Biến chứng dạ dày nguy hiểm và giải pháp chữa DỨT ĐIỂM 

 Đau dạ dày là gì? Vị trí mắc và cách chữa trị HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Ẩn