Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp: Đơn thuốc và lưu ý khi dùng

5/5 - (7 bình chọn)

Để điều trị vi khuẩn HP dạ dày, cụ thể là tình trạng viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra hiện nay Bộ Y tế đã xây dựng phác đồ điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, với khả năng kháng kháng sinh mạnh mẽ, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ được chỉ định để đảm bảo nhận về kết quả tốt nhất.

Nguyên tắc hoạt động của phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp được chỉ định để điều trị các bệnh lý dạ dày do vi khuẩn H. Pylori gây ra. Nguyên tắc hoạt động của phác đồ này là phối kết hợp 3 – 4 loại thuốc, trong đó sẽ có kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn, thuốc ức chế tiết acid dịch vị dạ dày và thuốc hỗ trợ phục hồi niêm mạc. Từ đó đảm bảo diệt khuẩn triệt để, bảo vệ ổ viêm loét niêm mạc, khôi phục sức khỏe dạ dày và hạn chế tối đa nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc.

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp hầu hết đều là kháng sinh
Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp hầu hết đều là kháng sinh

Tóm lại, nguyên tắc hoạt động của phác đồ thuốc điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp chính là:

 • Dựa trên cơ sở bệnh lý để loại bỏ các yếu tố gây bệnh..
 • Bình ổn, khôi phục chức năng dạ dày.
 • Tăng cường, thúc đẩy tái tạo niêm mạc dạ dày, đồng thời loại trừ các biểu hiện bệnh đi kèm.

Cụ thể:

Loại bỏ yếu tố gây bệnh: Tiêu diệt vi khuẩn Hp

Đã từng có một hành trình dài chữa viêm loét HP vô cùng gian nan và tưởng chừng như mất niềm tin vào cuộc sống, cô Đồng Thị Tâm đã cải thiện tình trạng của mình sau 45 ngày và dứt hẳn bệnh sau 3 tháng >> XEM CHI TIẾT

Bình ổn chức năng:

 • Dùng thuốc để ức chế bài tiết acid HCl và Pepsin.
 • Dùng thuốc để trung hoà các acid trong dạ dày – tá tràng.

Tăng cường bảo vệ:

 • Dùng thuốc có tác dụng bao phủ niêm mạc, bảo vệ các ổ loét.
 • Dùng thuốc có công dụng kích thích sản xuất chất nhầy, tái tạo niêm mạc.

Thông thường, mỗi đợt điều trị Hp sẽ kéo dài trong 2 tuần, nhiều trường hợp cần duy trì liên tục trong 4 – 8 tuần sau đó để có thể điều trị dứt điểm viêm loét dạ dày tá tràng. Tuy nhiên, cần hạn chế thời gian sử dụng kháng sinh, vì nếu dùng trong thời gian dài người bệnh sẽ gặp nhiều tác dụng phụ, đồng thời vi khuẩn HP có khả năng kháng thuốc, làm giảm hiệu quả điều trị.

VẤN ĐỀ DẠ DÀY BẠN ĐANG GẶP PHẢI

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bạn đang gặp phải các triệu chứng của viêm dạ dày HP?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp được chỉ định trong trường hợp nào?

Có khoảng 60 – 70% dân số Việt Nam nhiễm khuẩn Hp, tuy nhiên không phải trong trường hợp nào cũng cần điều trị ngay lập tức. Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp sẽ được chỉ định trong những trường hợp sau đây:

 • Người bệnh bị viêm dạ dày kết hợp với u MALT, loét dạ dày, ung thư dạ dày.
 • Tiền sử gia đình bệnh nhân đã có người mắc ung thư dạ dày, có polyp dạ dày, viêm  teo niêm mạc dạ dày.
 • Người thiếu máu do thiếu sắt, xuất huyết giảm tiểu cầu không rõ nguyên nhân.
 • Người bị chứng khó tiêu: Đầy bụng, đau hoặc nóng rát vùng thượng vị.
 • Người sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), aspirin trong thời gian dài.
 • Người làm việc trong môi trường có nguy cơ bị nhiễm hóa chất cao như: Khai thác than, quặng,….

Áp dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp có tác dụng gì?

Việc tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ trong việc sử dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp sẽ giúp trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế tối đa các tác dụng phụ. Cụ thể như sau:

 • Giúp hạn chế tối đa tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc, nhờn thuốc.
 • Đảm bảo việc sử dụng thuốc và quá trình trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh và thể trạng sức khỏe của từng người.
 • Giúp bác sĩ dễ dàng kiểm tra, đánh giá hiệu quả điều trị bệnh, đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời những nguy cơ về sức khỏe người bệnh.
 • Giúp bác sĩ có phương án dự phòng để thay thế phác đồ điều trị trong trường hợp cần thiết.
 • Giúp cả người bệnh và bác sĩ ở thế chủ động, hạn chế biến chứng không mong muốn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xem thêm: [CHI TIẾT] Viêm loét dạ dày HP: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp của Bộ Y Tế

Hiện nay, có 2 loại phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp chủ đạo là: Phác đồ điều trị 3 thuốc và phác đồ điều trị 4 thuốc. Các loại kháng sinh đặc hiệu được hỗ trợ bởi những loại thuốc khác nhằm gia tăng hiệu quả điều trị.

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp phổ biến hiện nay
Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp phổ biến hiện nay

Các loại kháng sinh tiệt trừ vi khuẩn Hp

Nhóm kháng sinh đặc trị Hp có tác động trực tiếp ức chế hoạt động và quá trình nhân đôi của vi khuẩn, từ đó tiêu diệt Hp có trong dạ dày. Các loại kháng sinh thường được sử dụng trong phác đồ tiệt trừ vi khuẩn HP là:

Kháng sinh Amoxicillin

Amoxicillin là loại thuốc thuộc nhóm kháng sinh penicillin, tiêu diệt vi khuẩn Hp bằng cách gắn vào một hoặc nhiều protein của vi khuẩn, từ đó ức chế khả năng sinh tổng hợp peptidoglycan của tế bào vi khuẩn. Khi đó, vi khuẩn sẽ bị kìm hãm dẫn đến tự phân hủy.

Kháng sinh Amoxicillin được ưu tiên sử dụng trong phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp vì tương đối bền trong môi trường dịch vị dạ dày. Dù tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả nhưng loại kháng sinh này chống chỉ định cho người bị tăng bạch cầu đơn nhân. Đồng thời tỉ lệ vi khuẩn kháng Amoxicillin cũng rất cao, rơi vào khoảng 25.5%.

Kháng sinh Clarithromycin

Clarithromycin có khả năng diệt khuẩn mạnh, thuộc nhóm kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Loại thuốc này chỉ được chỉ định cho bệnh nhân không sử dụng Clarithromycin trong thời gian gần đây. Nguyên lý hoạt động của Clarithromycin là gắn vào tiểu đơn vị ribosom của vi khuẩn, từ đó ức chế quá trình tổng hợp protein ngăn cản quá trình nhân đôi, tiêu diệt triệt để vi khuẩn.

Trong phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp, hàm lượng Clarithromycin được sử dụng là 500mg/ 3 lần/ ngày. Người bị dị ứng với nhóm kháng sinh macrolidvà người đang sử dụng các loại dẫn chất của Ergotamin, Pimozide và Cisaprid không được chỉ định sử dụng loại kháng sinh này.

Kháng sinh Tetracycline

Kháng sinh Tetracycline có phổ kháng khuẩn rộng, có tác dụng ức chế vi khuẩn tổng hợp protein từ đó ngăn cản vi khuẩn phát triển. Đây là loại kháng sinh không được chỉ định cho trẻ em dưới 8 tuổi. Để hạn chế nguy cơ vi khuẩn Hp kháng thuốc, Tetracycline thường được phối hợp với kháng sinh Metronidazole/ Tinidazole trong quá trình điều trị vi khuẩn HP.

Kháng sinh Metronidazole/ Tinidazole

Metronidazole/ Tinidazole là loại kháng sinh có công dụng ức chế vi khuẩn kỵ khí và các động vật nguyên sinh. Các hoạt chất Metronidazole liên kết, phá vỡ cấu trúc xoắn ADN của vi khuẩn. Từ đó kìm hãm sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn. Hoạt chất kháng sinh này thường kết hợp cùng Clarithromycin hay Tetracycline, Amoxicillin để điều trị vi khuẩn Hp.

Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp với liệu pháp 3 thuốc

Được gọi là phác đồ điều trị vi khuẩn HP bậc 1, phác đồ này thường được áp dụng cho người có mức độ nhiễm khuẩn nhẹ hoặc người bệnh mới điều trị lần đầu. Thời gian áp dụng thường kéo dài từ 7 – 14 ngày. Cụ thể như sau:

ĐỪNG BỎ QUA: Chuyên gia chỉ ra những SAI LẦM khi điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược khiến bệnh dai dẳng

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả nhanh chóng
Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả nhanh chóng
 • Tiêu chuẩn trị liệu: Amoxicilin 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày, clarithromycin 2 viên/ ngày, dùng đều đặn 7 -14 ngày.
 • Điều trị đồng thời: Amoxicillin 2 viên/ ngày, metronidazole 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày,  dùng đều đặn 7-10 ngày.

Đây là phác đồ được sử dụng cho người dị ứng Penicillin, không được áp dụng nhiều đối với những vùng có tỉ lệ kháng thuốc Metronidazol cao. Ngay lần đầu tiên điều trị, phác đồ này có thể tiêu diệt được trên 80% vi khuẩn Hp.

Liệu pháp 4 thuốc – Phác đồ điều trị vi khuẩn HP bậc 2

Những bệnh nhân bị viêm dạ dày Hp đã từng áp dụng phác đồ thuốc điều trị Hp bậc 1 gồm 3 thuốc mà không hiệu quả thường sẽ được áp dụng phác đồ tiếp theo với 4 thuốc trong thời gian 10 – 14 ngày. Phác đồ này được chia thành 2 loại, cụ thể như sau:

 • Phác đồ 4 thuốc không Bismuth: Amoxicillin 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày, Clarithromycin 2 viên/ ngày, Metronidazole 2 viên/ ngày.
 • Phác đồ 4 thuốc có Bismuth: Kết hợp Metronidazole (hoặc Tinidazole) 4 viên/ ngày, Tetracyclin 4 viên/ ngày, PPI (hoặc Ranitidin 150mg) 2 lần/ngày, Bismuth 120mg 4 viên/ ngày.

Đây là phác đồ tiếp theo khắc phục liệu 3 thuốc, tuy có hiệu quả mạnh hơn nhưng việc sử dụng nhiều thuốc kháng sinh kháng nhau có thể làm tăng khả năng kháng kép của Hp.

TÌM HIỂU NGAY: Tiết lộ bất ngờ về đơn vị đầu tiên điều trị Viêm loét HP dạ dày bằng bài thuốc của vua Tự Đức

Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp kế tiếp

Phác đồ điều trị này có thể được dùng ngay từ đầu hoặc cũng có thể được dùng như một giải pháp kế tiếp với thời gian sử dụng là 10 ngày.

 • 5 ngày đầu: Amoxicillin 2g/ ngày, PPI 2 lần/ ngày.
 • 5 ngày sau: Tinidazole 500mg/ 2 viên/ ngày, Clarithromycin 500mg/ 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày.
 • Tỷ lệ tiêu diệt Hp: 88,9%.

Đây là phác đồ điều trị Hp cho kết quả cao, được đánh giá là ưu việt hơn so với phác đồ điều trị 3 thuốc.

Phác đồ điều trị với 3 thuốc có chứa Levofloxacin

Levofloxacin thuộc nhóm kháng sinh quinolon có khả năng ngăn chặn vi khuẩn và sinh vật đơn bào tăng trưởng. Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp 3 thuốc có chứa Levofloxacin được áp dụng nếu như các phác đồ trước đó không hiệu quả.

 • Thời gian: 10 ngày.
 • Liều lượng: PPI 2 lần/ngày, Amoxicillin 2g/ngày, Levofloxacin 500mg x 2 viên/ ngày.

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp 3 thuốc có chứa Levofloxacin cho hiệu quả cao hơn so với liệu pháp trị liệu 4 thuốc. Tuy nhiên, nếu vi khuẩn kháng đã Levofloxacin thì hiệu quả điều trị không cao.

Phác đồ cứu nguy có chứa furazolidone và rifabutin

Đây được xem là phác đồ cứu vãn việc điều trị vi khuẩn Hp khi các phác đồ khác mang lại hiệu quả không khả quan. Tuy nhiên, loại thuốc này thường cho hiệu quả không nhất quán nên không được ưu tiên sử dụng. Quá trình điều trị vi khuẩn Hp bằng phác đồ có chứa furazolidone và rifabutin có thể xảy ra hiện tượng chọn lọc chủng Mycobacterium tuberculosis kháng thuốc, gây trở ngại cho việc tiêu diệt vi khuẩn Hp.

Làm sao để biết phác đồ điều trị vi khuẩn Hp có hiệu quả?

Để xác định hiệu quả của phác đồ điều trị vi khuẩn Hp, sau khi hết đợt điều trị người bệnh cần làm test phát hiện vi khuẩn Hp. Cụ thể như sau:

Sau khi hết đợt điều trị người bệnh cần làm test phát hiện vi khuẩn Hp
Sau khi hết đợt điều trị người bệnh cần làm test phát hiện vi khuẩn Hp
 • Người bệnh làm test hơi thở sau 1 tháng ngừng thuốc.
 • Trong 1 tháng ngưng thuốc không được uống bất kỳ một loại kháng sinh nào.
 • Người bệnh cần ngưng thuốc ức chế acid dạ dày 2 tuần trước khi test hơi thở.
 • Cần nhịn ăn từ buổi tối trước ngày làm xét nghiệm.

Trong nhiều trường hợp, vi khuẩn Hp chưa hoàn toàn bị tiêu diệt sau phác đồ điều trị thuốc đầu tiên. Vì vậy việc làm xét nghiệm phát hiện vi khuẩn Hp sau khi điều trị là rất cần thiết. Điều này có thể giúp cả người bệnh và bác sĩ điều trị trong việc:

 • Tìm ra liều dùng thuốc phù hợp.
 • Xác định vi khuẩn Hp có kháng kháng sinh điều trị hay không.
 • Giúp bác sĩ áp dụng phác đồ điều trị mới.
 • Chủ động phát hiện, ngăn cản và chữa trị các tổn thương dạ dày.
 • Ngăn ngừa khả năng tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Đừng bỏ lỡ: Từng suy sụp vì viêm loét Hp dạ dày nặng, cô giáo bất ngờ hồi phục hoàn toàn nhờ bài thuốc quý

Tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng phác đồ thuốc Tây y điều trị Hp

Hầu hết các loại thuốc kháng sinh đều gây tác dụng phụ, thuốc điều trị vi khuẩn Hp cũng không phải ngoại lệ. Khi sử dụng phác đồ điều trị vi khuẩn Hp, người bệnh có thể gặp những tác dụng phụ sau đây:

 • Amoxicillin: Có thể gây ra ban đỏ, nổi mề đay, các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn,…
 • Tetracycline: Có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, nôn và buồn nôn, gây nổi mề đay, dị ứng ngoài da,…
 • Tetracycline và Clarithromycin: Có thể gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy,… Thậm chí có thể gây ra hiện tượng rối loạn chức năng gan, mẩn ngứa, chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu,…
 • Metronidazole/ Tinidazole: Có thể gây ra cảm giác có vị kim loại trong miệng, gây ra hiện tượng chán ăn, buồn nôn, đau bụng,…
 • Nhóm thuốc ức chế bơm proton gây ức chế acid trong thời gian dài nên có thể gây khô miệng, đau bụng, táo bón, thậm chí gây ra viêm đại tràng giả mạc.
 • Nhóm thuốc kháng histamin H2 có thể gây choáng váng, mệt mỏi, ngoài ra có thể gây viêm gan, phát ban, tiêu chảy,…
 • Bismuth: Có khả năng làm đen lưỡi và răng (có hồi phục sau khi ngừng thuốc), đồng thời gây một số tác dụng phụ ít gặp khác như buồn nôn, nôn, bệnh não,…

Ngoài ra, có thể có một số tác dụng phụ khác chưa được đề cập. Chính vì vậy trong quá trình điều trị người bệnh cần theo dõi kỹ càng, liên hệ ngay với bác sĩ nếu nhận thấy có những biểu hiện bất thường để kịp thời khắc phục.

Lưu ý khi sử dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp

Sau khi được chỉ định phác đồ điều trị, người bệnh cần thực hiện đúng như hướng dẫn của bác sĩ. Ý thức của bệnh nhân cũng ảnh hưởng một phần đến hiệu quả chữa trị của thuốc. Sau đây là những điều người bệnh cần phải lưu ý:

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả nhanh chóng
Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả nhanh chóng
 • Tuyệt đối không tự ý mua thuốc tự điều trị tại nhà, chỉ sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Cần thông báo với bác sĩ điều trị về tình trạng sức khỏe và tiền sử dị ứng của bản thân.
 • Hầu hết thuốc trị Hp đều gây rối loạn tiêu hóa, vì vậy khi gặp triệu chứng này người bệnh cần bình tĩnh, chúng sẽ giảm dần sau khi ngừng thuốc.
 • Nếu có triệu chứng sốt cao, đau quặn bụng, trong phân có mủ hoặc dịch nhầy thì hãy ngưng thuốc và thông báo ngay với bác sĩ.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh gồm nhiều nước, rau củ, hoa quả, sữa chua,… để hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của kháng sinh.
 • Đảm bảo sử dụng thuốc đúng chỉ định để hạn chế vi khuẩn kháng thuốc, không tự ý tăng, giảm, hay ngừng sử dụng thuốc.
 • Không tự ý kết hợp phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn hp với các loại thuốc nam, thuốc thảo dược vì chúng có thể tác dụng làm giảm hiệu quả của kháng sinh.
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, chế độ sinh hoạt, tập thể dục điều độ khoa học để duy trì cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.
 • Nên ăn uống hợp vệ sinh, tránh tiếp xúc thân mật, dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm khuẩn Hp.

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả chữa trị nhanh chóng, tuy nhiên cần hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng. Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn hãy chủ động xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng khoa học để nâng cao sức khỏe, giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm và phòng chống tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết, chính vì khả năng kháng kháng sinh ngày càng mạnh mẽ và có thể gặp các tác dụng phụ khi dùng thuốc mà nhiều người hiện nay chuyển sang sử dụng các giải pháp từ Y học cổ truyền với sự an toàn và lành tính cao.

Hiện nay, xuất hiện một số bài thuốc có khả năng điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP cho hiệu quả cao, ngăn ngừa nguy cơ tái phát, đặc biệt là không gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Tiêu biểu trong số đó là bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Bình Vị Khang.

Nhất Nam Bình Vị Khang – Phác đồ 3 TÁC ĐỘNG trị viêm loét dạ dày HP TOÀN DIỆN, HIỆU QUẢ LÂU DÀI 

Phục dựng, kế thừa và cải tiến từ các bài thuốc trị bệnh dạ dày của vua Tự Đức, đội ngũ bác sĩ của Nhất Nam Y Viện và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc hoàn thiện thành bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của hiện tại phù hợp với người dùng hiện đại.

Bài thuốc từ khi được ứng dụng độc quyền thì đến nay đã giúp cho hơn 39.000 người bệnh khắc phục được các vấn đề dạ dày, trong đó có viêm loét dạ dày dương tính HP, viêm dạ dày HP, tiêu diệt vi khuẩn HP hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến các lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa cũng như không làm mất cân bằng vi sinh hệ tiêu hóa. Cũng bởi vậy, Nhất Nam Bình Vị Khang ngoài được người bệnh tin tưởng sử dụng còn được các cơ quan báo chi đưa tin như: Người Đưa Tin, báo Đà Nẵng, Sức khỏe & Đời sống,…

Báo chí đưa tin về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Báo chí đưa tin về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị viêm loét dạ dày HP theo nguyên tắc của Đông y chính là đi sâu vào giải quyết nguyên nhân, loại bỏ triệu chứng và thiết lập điều trị dự phòng ngăn ngừa tái phát cho người bệnh. Theo đó, dựa vào nguyên nhân gây bệnh theo Y học cổ truyền, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị bệnh cho hiệu quả bền vững lâu dài theo 5 bước:

 • Bước 1: Tiêu viêm, làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày, điều này giúp người bệnh tránh được tình trạng viêm nhiễm, tổn thương  Bước quan trọng nhất để tránh tổn thương lan rộng, môi trường thuận lợi cho HP phát triển
 • Bước 2: Bất hoạt và tiêu diệt Hp để ngăn ngừa vi khuẩn HP tiết chất độc gây viêm
 • Bước 3: Kích thích tăng sinh dịch nhầy phủ niêm mạc dạ dày
 • Bước 4: Ngăn ngừa yếu tố gây bào mòn dạ dày, trung hòa dịch vị, giảm tiết axit 
 • Bước 5: Ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch dạ dày để chống lại tác nhân gây bệnh xâm nhập, đặc biệt là vi khuẩn HP.

Phác đồ điều trị của Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ được linh hoạt điều chỉnh tùy theo bệnh cảnh của mỗi người với sự kết hợp của ba bài thuốc nhỏ gồm: Nhất Nam Bình Vị Hoàn, Cao Nhất Nam Bình Vị, Nhất Nam Giải Độc ứng dụng theo cơ chế 3 TÁC ĐỘNG rõ ràng, đi từ khắc phục triệu chứng, diệt vi khuẩn HP và bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

Bài thuốc mang lại cho người bệnh những công dụng như sau:

 • Tiêu viêm, chống loét, tránh tổn thương lan rộng nhờ các thảo dược có tác dụng bổ huyết, bổ khí như hương phụ, hoài sơn, bạch truật, lá khôi, sa nhân,…
 • Tiêu diệt vi khuẩn HP, bất hoạt sự hòa động của chúng để hạn chế tiết chất độc gây viêm bằng các thảo dược có tác dụng kháng sinh thực vật như chè dây (diệt đến 42,5% vi khuẩn HP), bạch thược, hoài sơn, hoàng bá,…
 • Tăng sinh dịch nhầy phủ niêm mạc dạ dày để bảo vệ niêm mạc dạ dày với các thảo dược có chức năng kiện Tỳ, bổ Vị, sinh tân như bạch thược, bạch truật, hoài sơn,…
 • Giảm axit dạ dày, trung hòa dịch vị ngăn bào mòn niêm mạc, dẫn đến loét niêm mạc dạ dày bằng các thảo dược có tác dụng trung hòa dịch vị, giảm axit như dạ cẩm, lá khôi, ô tặc cốt, chè dây,…
 • Bồi bổ sâu tạng phủ gồm Tỳ, Vị, Can, Thận, tăng cường bổ khí – hành huyết giúp phục hồi khí huyết tại hệ thống tiêu hóa, tăng cường miễn dịch dạ dày, ổn định chức năng tiêu hóa lâu dài.

Ngoài ra, khi dùng thuốc người bệnh sẽ được đảm bảo tiêu chí 3 KHÔNG: KHÔNG tác dụng phụ – KHÔNG kích thích gây đau dạ dày – KHÔNG bị phụ thuộc vào thuốc. Những điều này có được là nhờ bài thuốc sử dụng thảo dược lành tính từ hệ thống vườn dược liệu chuẩn GACP-WHO. Các thảo dược trong bài thuốc đã được kiểm định độc tính bởi Viện TradiMec và đánh giá chất lượng bởi Sở Y tế Hà Nội. Do đó, bài thuốc có thể phù hợp với nhiều người bệnh từ trẻ nhỏ cho đến người lớn, người cao tuổi, phụ nữ sau sinh.

[NGƯỜI BỆNH CHIA SẺ] – Bệnh nhân chia sẻ về hiệu quả sau khi điều trị bệnh với Nhất Nam Bình Vị Khang

Một số phản hồi của người bệnh về hiệu quả trị bệnh dạ dày từ bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang.

Mọi thông tin về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang bạn đọc có thể liên hệ cho chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể.

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Zalo: Phòng khám Nhất Nam Y Viện

Tin liên quan:

Đau dạ dày, trào ngược với các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị khiến người bệnh ăn không ngon, ngủ không yên. Tìm hiểu ngay cách xử lý được nhiều người bệnh đánh giá cao ngay bây giờ...

Bình luận

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp: Đơn thuốc và lưu ý khi dùng

Bình luận

 1. Nắng mùa đông says: Trả lời

  Năm nay mình mới 33 tuổi mà bị đau bao tử, viêm loét dạ dày mấy năm rồi, những tháng gần đây cứ ăn vào là nôn hết ra, mình đang không biết phải uống thuốc gì mới đỡ được, thấy nhiều người giới thiệu nhất nam bình vị khang cũng hơi phân vân

  1. Nguyễn Thanh Thái says: Trả lời

   Bạn phân vân vấn đề gì ak, phải nói cụ thể mọi người mới tư vấn giúp được, còn thuốc nhất nam thì bố tôi đang uống, cũng đỡ nhiều lắm

  2. Tuyết Vũ says: Trả lời

   Em uống thuốc nhất nam bình vị khang đi, có gì đâu phân vân em, thuốc này đông y lành tính mà, chị uống 2 tháng thôi là khỏi bệnh viêm loét dạ dày đó. Em còn chưa nắm rõ thông tin thì xem thêm ở bài này nhé https://vietmecgroup.com/nhat-nam-binh-vi-khang-tri-viem-loet-da-day-hp.html

  3. Hòa Thu says: Trả lời

   Mình bằng tuổi cậu, vừa kết thúc liệu trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y nhất nam bình vị khang đây cậu ơi. Thuốc lành tính và giảm đau dạ dày rất hiệu quả nhé, mình uống giờ hết đau rồi

  4. Liêm Tướng says: Trả lời

   Bạn uống mấy tháng thì khỏi bệnh viêm loét đau dạ dày thế, mà bệnh của bạn bị bao lâu rồi vậy

  5. Hòa Thu says: Trả lời

   Mình uống 3 tháng cậu ạ, mình bị bệnh này từ hồi còn mới ra trường đi làm kia, cũng 10 năm rồi ấy nhỉ. Cái thời mới ra trường thì lo bù đầu vào công việc, làm ngày làm đêm chứ thiết tha gì ăn uống đâu, lâu dần rối loạn tiêu hóa, rồi đau dạ dày đủ cả. Ban đầu thì đau kiểu lâu lâu nhói nhói một tí thôi nhưng dần dần bệnh nặng hơn, mình cần dùng thuốc khống chế mới giảm bớt các cơn đau, nói chung sau ăn uống hợp lý thì cũng đỡ, nào uống bia, ăn nóng cay về đau khiếp. Nhưng do bệnh lâu nên uống thuốc kháng sinh không khả thi nữa và mình quyết định chuyển sang thuốc đông y nhất nam bình vị khang nhờ một người bạn học y mách cho. Mình uống thuốc và ăn uống cực kỳ nghiêm túc, uống đúng liều, đúng bữa. Sau tháng đầu thì cơ bản mình thấy các cơn đau giảm dần, bớt buồn nôn. Thuốc hiệu quả nên mình điều trị thêm 2 tháng nữa, tổng vị chi là 3 tháng thì khỏi bệnh đó

  6. Hoàng Thanh Loan says: Trả lời

   Nhờ review của bạn này mà tôi cũng mua thuốc nhất nam về uống, mới chưa được 1 tháng mà thuốc có tác dụng lắm rồi, ít đau vùng thượng vị

 2. Liêm Thủy says: Trả lời

  Mọi người bị viêm loét dạ dày thì uống thuốc kháng axit bao lâu thì khỏi ạ, sao em nghe bảo uống thuốc nhiều không tốt mà bác sĩ vẫn kê đơn ạ, em phải uống liên tục chứ ngừng là đau với khó chịu lắm ý

  1. Giang Sara says: Trả lời

   Kháng axit thì nó chỉ kháng thôi chứ không trung hòa axit và cũng trị dứt điểm được bệnh viêm loét dạ dày đâu, muốn chữa bệnh này thì nên uống đông y sẽ tốt hơn, vừa trung hòa axit, vừa có các loại dược liệu như kê huyết đặc, ô tặc cốt là nhưng vị thuốc tốt giúp bổ tỳ can điều trị bệnh, vừa an toàn

  2. Anh Đào says: Trả lời

   Đúng đấy, bạn uống được thuốc đông y thì sang nhất nam y viện mua thuốc nhất nam bình vị khang mà uống nhé, mấy loại thảo dược trong bài thuốc giúp điều trị bệnh này hiệu quả, mà dược liệu ở đây à dược liệu sạch đạt chuẩn đó, hàng chất lượng đó

  3. phạm thị lưỡng hà says: Trả lời

   trước tớ cũng uống thuốc theo đơn vậy mà kiểu lệ thuộc lắm, phải uống mãi chứ ngừng là nhiều khi đau vật vã luôn, thấy không ổn nên tớ chuyển sagn đông y nhất nam bình vị khang này đây, uống đúng 2 tháng thôi là không còn đau đớn, chán ăn gì nữa cậu ạ

 3. Trần Danh says: Trả lời

  Hôm trước tôi có đăng lên một group nhỏ hỏi về cách chữa viêm loét dạ dày và có chị đó gửi cho tên thuốc nhất nam bình vị khang, xin hỏi ở đây có ai có đánh giá gì về thuốc này không, mức độ hiệu quả thế nào

  1. Thiên Quý says: Trả lời

   Tôi bị viêm loét dạ dày 7 năm, uống đủ loại thuốc tây ta tàu ngoại không hết nhưng nhờ thuốc nhất nam bình vị khang đã khỏi, bạn có thể tin tưởng

  2. Lê Tường An says: Trả lời

   Các chị ở trên ơi, mọi người có thể nói rõ hơn về thuốc nhất nam này giúp em với được không, cụ thể là đau dạ dày uống thuốc gì ạ, em thấy có 3 loại, rồi có loại nào phải sắc gì không

  3. Huy Trần says: Trả lời

   Phải dùng cả 3 bài thuốc nhỏ đó kết hợp với nhau mới có thể cho hiệu quả được tốt nhất em nhé. Cả 3 loại này đều rất tiện dùng hết ý, không có loại nào phải đun hay sắc gì đâu

 4. Thanh Phong Hồ says: Trả lời

  Theo tôi chiêm nghiệm thì bệnh viêm loét dạ dày hp không chữa trị tận gốc bằng cách uống thuốc tây được, có thể giảm đau hoặc khỏi nhưng nhanh tái phát lại, có ai giống y như tôi không, có điều chữa bằng cách gì để hết bệnh tôi vẫn chưa biết

  1. PHẠM HÒA says: Trả lời

   THUỐC TÂY THIÊN NHIỀU VỀ ĐIỀU TRỊ CẤP TÍNH, BỆNH DẠ DÀY MÃN TÍNH CẦN ĐIỀU TRỊ KIÊN TRÌ NÊN DÙNG THUỐC ĐÔNG Y TỐT HƠN. NHƯ THUỐC NHẤT NAM BÌNH VỊ KHANG LÀ THUỐC ĐÔNG Y CÓ HIỆU QUẢ CAO TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY ĐÓ, TÔI ĐÃ UỐNG VÀ CÓ KẾT QUẢ TỐT

  2. Quỳnh Hoa says: Trả lời

   Mình uống nhất nam bình vị khang kết hợp thêm mỗi ngày 2-3 ly saffon ngâm mật nữa, nhờ vậy bệnh dạ dày đã khỏi. Về thuốc nhất nam thì ai cần biết thêm thì đọc trong bài giải đáp này nhé https://benhvienfavina.vn/nhat-nam-binh-vi-khang-tri-viem-loet-da-day-hp-co-tot-khong-24183.html

  3. Kim Nguyên_93 says: Trả lời

   Chồng em bia rượu cho lắm vào giờ cứ than hừ hừ vì đau, uống không biết bao nhiêu thuốc rồi mà không hết, em sợ để mãi chảy máu dạ dày thì nguy, mà ông này còn mắc bệnh men gan cao thì có uống thuốc nhất nam được không ạ

  4. Đình Kiên says: Trả lời

   Thuốc nhất nam bình vị khang này đông y chữa dạ dày ok mà lại là thảo dược nên rất lành tính đó, có thanh lọc cơ thể, gan thận với cả tiêu viêm, bố khí huyết rất tốt, không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến các bộ phận khác mà còn giúp các căn bệnh có sẵn thuyên giảm nhờ khả năng tăng đề kháng đó

 5. Thế Đắc says: Trả lời

  Nghe nói Nhất nam y viện ngay Thủ đức chữa bệnh viêm loét dạ dày hay lắm, xin mọi người cho ý kiến

  1. Hoa Anh Túc says: Trả lời

   Bạn mình chữa thuốc đông y ở nhất nam này đó bạn, nó bảo thuốc tốt, dược liệu sạch, đạt chuẩn, có kiểm định rồi nên uống yên tâm lắm mà uống êm chứ không xót ruột như thuốc tây mà lại mát người, không tác dụng phụ

  2. Đỗ Thành Lâm says: Trả lời

   Thuốc nhất nam bình vị khang bên đấy tốt nhưng uống lâu lắm bạn ạ, không nhanh như thuốc kháng sinh mình hay uống đâu, phải tầm 2,3 tháng mới khỏi bệnh, bạn kiên trì được thì uống. Nhưng được cái là thuốc có hiệu quả thực chứ không như mấy loại quảng cáo 3 đời nhan nhản trên youtube, tốn kém mà uống có khi còn hại thêm

  3. Huy Phương says: Trả lời

   Em có tìm hiểu thuốc dạ dày ở mấy chỗ vì em có ý định dùng thuốc đông y mà nhưng nói thật chưa có chỗ nào làm em hài lòng. Hiện tại em mới biết đến thuốc bình vị khang của nhất nam y viện, em thấy mọi người đánh giá thuốc này tốt mà dược liệu ở đây cũng dược liệu sạch thì phải

  4. Cà Na says: Trả lời

   Trong bài viết cũng đã ghi rất rõ rồi đó, dược liệu ở đây thì toàn dược liệu sach, thảo dược tiến vua đó, nó là thảo dược đông y nên tác dụng hơi chậm thôi, cứ cố kiên trì dùng là sẽ khỏi mà lại lành tính

 6. Lê Việt says: Trả lời

  Em lúc đầu tưởng mình chỉ bị đau dạ dày bình thường thôi nhưng khi đi khám và kiểm tra test hp thì em dương tính, em uống thuốc kháng sinh vẫn không hết hp ấy, thuốc đông y có hết không

  1. Danh Nguyễn Hồ says: Trả lời

   Trong bài thuốc đông y có các vị thuốc đông y, có nhiều vị thuốc được coi là kháng sinh đông y có thể tiêu diệt được vi khuẩn hp nhé, không phải lo lắng vấn đề nỳ đâu nhé

  2. Dương Đình TUấn says: Trả lời

   Bài thuốc bình vị khang như trong bài viết nhắc đến có điều trị vi khuẩn HP mà em, con vi khuẩn này khó điều trị nên uống thuốc sẽ lâu hơn một chút thôi chứ em không cần phải lo lắng gì đâu, tư tưởng thoải mái bệnh mới khỏi được em nhé

 7. Phạm Hiền says: Trả lời

  Thuốc nhất nam bình vị khang trên bài giới thiệu có giá bao nhiêu vậy và tôi có thể mua được ở đâu

  1. An (1980) says: Trả lời

   Giá thuốc tùy vào tình trạng và mức độ bệnh bạn nhé, dao động trong tầm 2-3 triệu một tháng, muốn mua thuốc bạn đến nhất nam y viện hoặc có thể gọi đến số (024) 8585 1102 để được tư vấn đặt hàng

  2. Tường Nghị says: Trả lời

   Mìk bị đau dạ dày mà k pải chỉ đau mỗi dạ dày, còn bùn nôn, ợ chua, hay bị rối loạn tiêu hóa và ng lúc nào cũg mệt, có ai như mìk k, jờ mìk ún nhất nam có đc k vậy

  3. Hoàng Bá says: Trả lời

   Tất cả những tình trạng bạn kể trên là triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày hp đó, do mỗi người có mức độ bệnh khác nhau nên người đau ít người đau nhiều và thuốc nhất nam được kê đơn, lên phác đồ theo tình trạng bệnh của từng người nên bạn vẫn uống thuốc tốt nhé, chỉ có điều đau nhiều thì có thể uống lâu hơn người khác tí thôi

  4. Vũ Huệ says: Trả lời

   Bác này giống em đấy, bị dạ dày mà tưởng đau toàn thân, hết ợ nóng, ói, rát dạ dày rồi đi ngoài lỏng thì người còn gầy rộc, xanh xao các kiểu, may nhờ uống nhất nam mà vừa trị khỏi bệnh dạ dày vừa cải thiện sức khỏe luôn, hết đau bụng mà có da có thịt hơn lại hồng nhuận sắc da nữa

 8. Hà Giang says: Trả lời

  Tôi có đọc được một bài là thuốc đông y nhất nam bình vị khang xóa sổ được căn bệnh viêm loét dạ dày, tin này có đáng tin cậy không ấy nhỉ, ví dụ như trong bài này có viết https://www.chuatribenhdaday.com/nhat-nam-binh-vi-khang-tri-viem-loet-da-day-hp.html

  1. Thiện Đinh says: Trả lời

   Trước có đứa bạn chỉ tôi sang nhất nam khám bác sĩ vân anh, bác sĩ cũng kê cho tôi thuốc nhất nam nay đây, công nhận uống tới đâu thấy ổn tới đó, không biết diễn tả sau nhưng uống mấy ngày mà đỡ ợ chua và nhợn nhợn buồn nôn, hình như tôi uống 2 tháng thôi là ngừng thuốc vì đã khỏi bệnh rồi

  2. Đoàn Tiền says: Trả lời

   Con đường chữa bệnh viêm loét dạ dày của tôi dừng lại khi biết đến Nhất nam bình vị khang đó, mà mấy người tôi quen bị bệnh này tôi giới thiệu uống Nhất nam cả, người nặng nhất thì đỡ được 85%, còn lại khỏi hết

  3. Quỳnh Cool says: Trả lời

   Muốn chắc chắn đc khám bs Vân Anh thì bạn gọi điện đến Nhất Nam Y Viện để đặt lịch trước hoặc đặt lịch trên website của họ cũng đc bạn nhé. Vì nếu không đặt lịch sẽ hên xui lắm á, mình khám vài lần ở đây rồi nhưng toàn quên k đặt lịch trước thế nên chưa lần nào gặp được bác sĩ Vân Anh cả. Nhưng các bác sĩ khác tại đây họ cũng giỏi lắm, có chuyên môn mà còn tận tình nữa. Đi khám chữa bệnh ở nhiều nơi thì đây là nơi mà mình đánh giá cao về dịch vụ và thái độ thân thiện, nhiệt tình của nhân viên

  4. Bom99 says: Trả lời

   Tôi thì chưa khám trực tiếp với bác nhưng có được bác khám và tư vấn online qua điện thoại rồi, bác thân thiện với người bệnh lắm, nói rõ cho mình biết tình trạng sức khỏe và khuyên mình sinh hoạt, ăn uống, thuốc thang ra sao để bệnh nhanh khỏi. Giọng bác dễ nghe và cảm tưởng rất đồng cảm với bệnh nhân ấy. Tôi cứ tưởng bác sĩ không nổi tiếng lắm nhưng về nhà đọc bài báo này https://trungtamduoclieu.com/tien-si-bac-si-nguyen-thi-van-anh-va-hanh-trinh-40-nam-dieu-tri-da-day-cho-hon-10-000-nguoi-benh.html thì mới biết là mình may mắn khi gặp được bác sĩ Vân Anh

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn