Ngự y Nguyễn Địch và Giai thoại chữa bệnh dạ dày cho vua Tự Đức

4.4/5 - (8 bình chọn)

Dưới thời triều Nguyễn, Ngự y là người chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cho vua chúa và các hoàng thân quốc thích. Trong kinh thành Huế thời xưa, đội ngũ Thái y viện có một vị ngự y tên Nguyễn Địch danh tiếng lẫy lừng và được vua vô cùng tin tưởng, trọng dụng bởi ông đã điều chế ra rất nhiều bài thuốc quý chữa vô số bệnh cho các vị vua.

Giai thoại về Ngự y Nguyễn Địch chữa bệnh đau dạ dày cho vua Tự Đức

Ngự y Nguyễn Địch không chỉ được trọng dụng dưới thời vua Tự Đức mà còn làm quan, phục vụ chăm sóc chữa bệnh cho cả vua Phúc Kiến, Hàm Nghi. Dưới thời nhà vua nào, ngự y Nguyễn Địch cũng chứng tỏ được mình là một lương y danh bất hư truyền.

Ngự y Nguyễn Địch là một lương y danh bất hư truyền
Ngự y Nguyễn Địch là một lương y danh bất hư truyền

Tiểu sử của Ngự y Nguyễn Địch

Ngự y Nguyễn Địch có tên thụy là Đoan Thuận, hiệu là Khải Chi, thuộc người làng Vân Canh (nay chính là xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Ông xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghề y nhiều đời cha truyền con nối, chính vì vậy từ nhỏ ông đã được tiếp xúc với y thuật và được đào tạo, truyền lại những bài thuốc gia truyền hay các bí kíp chữa bệnh hữu dụng.

Vốn là người thông minh, ham học hỏi, tài cao hơn người nên khi lớn lên, danh tiếng của ông đã nổi khắp vùng và nhanh chóng được tiến cử vào cung dưới thời vua Tự Đức làm trong Thái Y Viện, được giữ các chức danh Phó chính ngự y và Trưởng viện Thái y bổ làm Hàn lâm cung phụng. 

Vì là nơi chữa bệnh cho vua chúa, các vị đại thần – những người đứng đầu cả nước nên Thái Y Viện lúc bấy giờ cũng được xem là nơi có quy trình khám chữa bệnh bằng YHCT chặt chẽ, khắt khe bậc nhất.

Thái Y Viện triều Nguyễn
Thái Y Viện triều Nguyễn

Trong quá trình đương chức, vì không ham công danh phú quý mà chỉ muốn sống một cuộc đời an nhàn, giúp dân chúng chữa bệnh cứu người nên ngự y Nguyễn Địch đã nhiều lần xin cáo về quê, lấy cớ là chăm mẹ già hơn 80 tuổi ở nhà. Nhưng sau đó ông lại được vua Tự Đức triệu hồi vào kinh tiếp tục làm việc trong Thái Y Viện.

Ngoài việc khám chữa bệnh, bốc thuốc, vị ngự y này còn mở lớp dạy học thuốc đào tạo trong Viện Thái y, tuy nhiên nội dung mà ông truyền lại cũng không được nhiều. Khi tuổi đã cao ở thời vua Hàm Nghi thứ 2, vị ngự y cáo bệnh về quê mở trường dạy nghề y và viết sách. Có rất nhiều sách y học và những bài thuốc chữa bệnh ông để lại đã trở thành báu vật vô giá, góp phần không nhỏ cho nền y học Cung Đình triều Nguyễn nói riêng và y học cổ truyền dân tộc nói chung. 

Bài thuốc chữa đau dạ dày huyền thoại của ngự y Nguyễn Địch cho vua Tự Đức

Những bài thuốc quý của Thái Y Viện, quy trình khám chữa bệnh như thế nào, bốc thuốc ra sao và cả cuộc sống, công việc của các ngự y trong cung đình dưới triều đại nhà Nguyễn đã được ghi chép hết trong cuốn sách Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký.  

Cuốn "Châu Bản Triều Nguyễn - Ngự dược Nhật ký của Thái Y Viện triều Nguyễn
Cuốn “Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký của Thái Y Viện triều Nguyễn

Cuốn Ngự Dược Nhật Ký nơi chứa đựng gần 150 năm lịch sử y học cung đình Huế hiện nay đã được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa phi vật thể đặc biệt quý hiếm và được xem là bảo vật quốc gia.  

Trong tài liệu này, Ngự y Nguyễn Địch có ghi chép cẩn thận từ các triệu chứng, chẩn đoán bệnh đến phương thuốc chữa bệnh đau dạ dày của vua Tự Đức. Nhà vua lúc bấy giờ vì đau đầu quán xuyến việc triều chính nên ăn không ngon, ngủ không yên, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi kéo dài. 

Sau khi thăm khám, bắt mạch kết hợp với quan sát các triệu chứng bệnh của vua Tự Đức, ngự y Nguyễn Địch phát hiện nguyên nhân bệnh tình của nhà vua là do Can, Tỳ, Vị không được bồi bổ, can khí uất kết, căng thẳng kéo dài, tỳ vị bị rối loạn dẫn đến tình trạng hóa nhiệt, nóng trong bụng lâu ngày, gây ra bệnh viêm loét được kết luận là chứng “vị quản thống”, tức bệnh đau dạ dày.

Biết được nguyên nhân và triệu chứng của bệnh, ngự y Nguyễn Địch cùng đội ngũ Thái Y Viện đã không quản ngày đêm thức trắng, quyết tìm ra phương thuốc chữa bệnh cho nhà vua. Dựa trên những hiểu biết và kinh nghiệm dày dặn về Đông y, các ngự y đã điều chế ra bài thuốc có tác dụng sơ can, hòa vị, giáng nghịch, giải độc, chống viêm, bồi bổ tỳ vị giúp các tạng phủ vận hành được dễ dàng, thông suốt, nhà vua ăn ngon, ngủ ngon, cơ thể trở về trạng thái cân bằng. 

Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng và hiệu quả cao mà bài thuốc mang lại, bài thuốc chữa đau dạ dày của Ngự y Nguyễn Địch đã luôn được trọng dụng chữa khỏi bệnh cho nhiều đời vua sau.

Nhất Nam Y Viện phục dựng thành công bài thuốc chữa dạ dày của Ngự y Nguyễn Địch

Bài thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả của Ngự y Nguyễn Địch cho vua Tự Đức đã được đồn thổi từ đời này sang đời khác nhưng vẫn thất truyền. Cũng đã có rất nhiều chuyên gia, bác sĩ mong muốn tìm kiếm và phục dựng lại.

Cuối cùng đến nay bài thuốc cổ danh bất hư truyền của Ngự y Nguyễn Địch đã được Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cùng đội ngũ chuyên gia YHCT hàng đầu tại Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và phát triển thành công với tên gọi mới là Nhất Nam Bình Vị Khang.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng các bác sĩ, chuyên gia vào Huế nhiều lần trong quá trình phục dựng Thái Y Viện Triều Nguyễn
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng các bác sĩ, chuyên gia vào Huế nhiều lần trong quá trình phục dựng Thái Y Viện Triều Nguyễn

Được biết, trong hai năm 2016 và 2017, TS. BS. Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đã lặn lội vào tận Huế để sưu tầm các tài liệu cổ đã bị thất lạc, mai một. Đặc biệt bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã gặp mặt, trò chuyện với cụ Lê Thị Dinh – người cung nữ cuối cùng của Triều Nguyễn và lương y Thích Tuệ Tâm – Trụ trì Tuệ Tĩnh Liên Hoa Đường, Phó chủ tịch Hội Đông y Thừa Thiên Huế để trao đổi nhằm phát triển thành công bài thuốc cổ.

Qua đây, TS – BS Vân Anh đã biết tới cuốn “bảo vật” Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Được tiếp cận trực tiếp với cuốn “bảo vật quốc gia” TS. BS Vân Anh chia sẻ: 

“Với những người làm nghề y, đặc biệt là YHCT thì cuốn Châu Bản Triều Nguyễn như một “báu vật” mà có tiền cũng không thể mua được. Trong đây, ghi lại đầy đủ – chi tiết nhật ký khám và điều trị bệnh cho Vua. Hơn cả, là những vị thuốc quý, bài thuốc cổ phương mà Ngự y Nguyễn Địch dâng lên Vua Tự Đức để “khắc chế” chứng “vị quản thống” cũng được lưu lại. Nhờ cuốn sách này mà tôi như được mở mang tầm mắt và có thêm niềm tin trong hành trình phục hưng nền YHCT dân tộc.”

Dù đã có trong tay công thức “mật truyền” trị bệnh dạ dày của Ngự y Nguyễn Địch, song thuốc chỉ phù hợp với cơ địa của người xưa. Để bài thuốc xưa phù hợp với người nay, TS. BS Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia đã bắt tay vào việc nghiên cứu, điều chế lại phương thuốc cổ. Sau nhiều lần gia giảm thành phần, kết hợp dược liệu, đội ngũ nghiên cứu đã tìm ra công thức chuẩn phù hợp với thể trạng bệnh nhân thời hiện đại. Và cái tên Nhất Nam Bình Vị Khang chính thức được ra đời. 

Nhất Nam Bình Vị Khang là kết tinh của YHCT và y lý hiện đại
Nhất Nam Bình Vị Khang là kết tinh của YHCT và y lý hiện đại

Có thể khẳng định, bài thuốc chính là sự kết tinh của tinh hoa YHCT và y lý hiện đại. Nhờ đó, hiệu quả mà Nhất Nam Bình Vị Khang mang lại được đánh giá cao, gấp nhiều lần so với các bài thuốc Đông y thông thường.

Để giúp bệnh nhân loại bỏ căn nguyên, chấm dứt các triệu chứng khó chịu do bệnh dạ dày gây ra, Nhất Nam Bình Vị Khang ứng dụng phác đồ 3 TÁC ĐỘNG. Cơ chế này sẽ phát huy công hiệu tối đa trong điều trị bệnh dạ dày nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn của 3 bài thuốc nhỏ gồm: 

 • Nhất Nam Bình Vị Hoàn: Bài thuốc có tác dụng trung hòa dịch vị, tiêu viêm và phục hồi niêm mạc dạ dày.
 • Cao Nhất Nam Bình Vị: Có tác dụng ổn định nhu động ruột, ngăn hiện tượng trào ngược, hỗ trợ kiện tỳ – dưỡng vị, tăng cường sức đề kháng cho hệ tiêu hóa.
 • Nhất Nam Giải Độc: Có tác dụng thanh nhiệt – giải độc, tiêu viêm, điều trị viêm dạ dày cấp tính và mãn tính.

Bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, người cùng bác sĩ Vân Anh phục dựng thành công bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang cho biết: 

“Nhất Nam Bình Vị Khang được chia ra thành 3 bài thuốc nhỏ và tác động theo 3 mục tiêu là: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Nâng cao đề kháng, phòng bệnh tái phát. Hơn nữa, bài thuốc được xây dựng dựa trên phép “đối chứng lập phương” tức là căn cứ theo bệnh trạng thực tế của từng người để điều chỉnh linh hoạt vị thuốc. Vì thế, hiệu quả trị bệnh sẽ tối ưu và toàn diện nhất. Mặt khác, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ đi theo phác đồ 3 tác động. Ở mỗi giai đoạn sẽ tập trung vào một phép trị và giải quyết từng vấn đề nên chức năng dạ dày dần được cải thiện, ổn định và nâng cao.”

Nhất Nam Bình Vị Khang giúp xử lý bệnh dạ dày triệt để nhờ phác đồ TỐI ƯU
Nhất Nam Bình Vị Khang giúp xử lý bệnh dạ dày triệt để nhờ phác đồ TỐI ƯU

Giai đoạn 1: Xoa dịu những triệu chứng khó chịu

Các triệu chứng của bệnh dạ dày nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng tại thực quản. Chính vì vậy, ở giai đoạn đầu tiên, Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ giúp bệnh nhân xoa dịu triệu chứng để tìm lại cảm giác thoải mái khi ăn uống.

Theo Đông y, bệnh dạ dày xuất hiện là do khí không thông, huyết ứ tại Tỳ Vị. Để điều trị triệu chứng, bài thuốc sẽ áp dụng nguyên tắc “kiện tỳ – giảm đau”. Một số thảo dược được chọn trong giai đoạn điều trị đầu tiên này là: Trần bì, Hoắc hương, Sài hồ…

Một số thành phần thuốc nổi bật trong Nhất Nam Bình Vị Khang
Một số thành phần thuốc nổi bật trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Giai đoạn 2: Loại bỏ căn nguyên

Theo quan niệm Đông y, muốn khắc phục bệnh dạ dày thì cần bổ sung chính khí (sức đề kháng) và cải thiện các chức năng bên trong cơ thể. Có như vậy, bệnh dạ dày mới được tiêu trừ vĩnh viễn. Chính vì vậy, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đã áp dụng theo nguyên tắc HƯ BỔ THỰC TẢ và tập trung vào Tỳ – Vị để loại bỏ bệnh dạ dày một cách TRIỆT ĐỂ.

Theo đó, ở giai đoạn này, bài thuốc sẽ ưu tiên sử dụng một số dược liệu giúp kiện Tỳ – Vị, hành khí – hoạt huyết, trung hòa dịch vị, kích thích tiêu hóa, bổ thận để phục hồi và làm các lành tổn thương tại niêm mạc dạ dày. Cụ thể:

 • Tiêu viêm, làm lành niêm mạc dạ dày bằng các thảo dược cao cấp như: Bạch thược, Mộc hương, Chè dây, Lá khôi…
 • Trung hòa dịch vị, chống loét và bảo vệ niêm mạc dạ dày bằng nhóm dược liệu có khả năng sinh tân dịch như: Sa nhân, Ô tặc cốt, Cam thảo….
 • Tăng cường khả năng tiêu hóa, giảm áp lực cho dạ dày bằng các dược thảo thượng hạng tiến Vua như: Hương phụ, Chỉ thực, Đương quy…
Chuyên gia phối ngũ các vị thuốc khác nhau ở mỗi giai đoạn điều trị
Chuyên gia phối ngũ các vị thuốc khác nhau ở mỗi giai đoạn điều trị

Giai đoạn 3: Nâng cao đề kháng

Để kích hoạt cơ chế tự chữa lành, hồi phục chức năng tại các tạng phủ, tạo nên hiệu quả điều trị dự phòng, ngăn ngừa bệnh tái phát, Nhất Nam Bình Vị Khang đã ứng dụng nguyên tắc “Bổ là chính”. Theo đó, giai đoạn này bài thuốc sẽ sử dụng các dược liệu có khả năng phục hồi chính khí, bổ khí – bổ huyết, nâng cao hệ miễn dịch tiêu hóa như: Hạt sen, Đương quy, Bạch thược, Bổ chính sâm,…. Sự kết hợp nhuần nhuyễn của các thảo dược này sẽ giúp người bệnh an thần, ăn ngon, ngủ ngon, phòng bệnh tái diễn.

Đặc biệt, “linh hồn” của bài thuốc chính là sự phối ngũ của đa dạng dược liệu. Cụ thể, có tới hơn 30 vị thảo dược quý “hội tụ” trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang như: Chi tử, Khổ sâm, Bạch truật, Chính thảo,… Mỗi loại dược thảo sẽ có những công dụng khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn đều có tác dụng cải thiện khí – huyết, ổn định chức năng Tỳ – Vị, giảm tiết dịch dạ dày và làm lành tổn thương niêm mạc. Những vị thuốc này từng được sử dụng trong những bài thuốc kiện tỳ dành cho vua chúa triều Nguyễn nên độ AN TOÀN – HIỆU QUẢ được đảm bảo tối đa.

ĐỌC NGAY: Dược liệu SẠCH – “Linh hồn” giúp Nhất Nam Bình Vị Khang “thăng hạng” trong điều trị bệnh dạ dày

Nguồn dược liệu sạch, đảm bảo an toàn
Nguồn dược liệu sạch, đảm bảo an toàn

Hơn nữa, Nhất Nam Bình Vị Khang được bào chế theo kinh nghiệm đã lưu truyền hàng trăm năm của Thái Y Viện nhà Nguyễn, tiêu trừ hoàn toàn độc tính trong thảo dược. Các dược liệu cũng được kiểm tra độc tính, thử nghiệm lâm sàng tại Viện TradiMec, đảm bảo an toàn khi đi vào cơ thể. Mặt khác, Nhất Nam Bình Vị Khang sử dụng nguồn dược liệu sạch, gieo trồng theo công nghệ SINH HỌC tại các vườn thảo dược chuyên canh ở Hà Giang, Hòa Bình, Yên Bái, Hưng Yên,… Dược liệu được sơ chế theo công nghệ hiện đại, đảm bảo giữ trọn vẹn thành phần dược tính. Sở Y tế Hà Nội đã kiểm nghiệm, cấp phép đạt chuẩn chất lượng nên mọi bệnh nhân có thể an tâm sử dụng.

>>>> Xem chi tiết ưu điểm và công dụng của Nhất Nam Bình Vị Khang TẠI ĐÂY

Hiệu quả sử dụng bài thuốc đã được chứng minh qua nhiều phản hồi tích cực của bệnh nhân trên thực tế. Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy:

 • Có tới 82% bệnh nhân hết hoàn toàn triệu chứng, phục hồi chức năng dạ dày sau 45 ngày sử dụng
 • 5,6% bệnh nhân cải thiện được 85% bệnh sau 1 tháng sử dụng
 • 10% bệnh nhân hết hoàn toàn triệu chứng, phục hồi chức năng dạ dày sau 2 tháng sử dụng.

Những người tuân thủ liệu trình mà bác sĩ đưa ra đều có tiến triển rất tốt.

Tiếng lành đồn xa, bài thuốc được rất nhiều đơn vị báo chí chú ý và đưa tin rộng rãi như: Báo Gia Đình, Người đưa tin, Báo Đà Nẵng…. Dạo quanh một vòng diễn đàn – hội nhóm, rất dễ để nhìn thấy những phản hồi tích cực của bệnh nhân dạ dày về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang:

KIỂM CHỨNG NGAY: Tôi đã “đánh bại” bệnh dạ dày sau nửa đời người mang bệnh nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Bài review từ chính “người trong cuộc”
Bài review từ chính “người trong cuộc”
Đánh giá của bệnh nhân về bài thuốc
Đánh giá của bệnh nhân về bài thuốc
Bệnh nhân khỏi bệnh dạ dày sau 3 tháng dùng thuốc
Bệnh nhân khỏi bệnh dạ dày sau 3 tháng dùng thuốc

>>>> Nam kiến trúc sư khỏi hẳn bệnh dạ dày nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Qua đây có thể thấy, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đảm bảo an toàn và phù hợp với mọi bệnh nhân dạ dày. Người bệnh có thể yên tâm dùng thuốc mà không lo gặp phải tác dụng phụ, bị nhờn thuốc hay nguy cơ phụ thuộc thuốc. Để được tư vấn cụ thể về phác đồ điều trị, bạn hãy mạnh dạn trò chuyện với chuyên gia ngay:

BÀI VIẾT HỮU ÍCH:

Bình luận

Ngự y Nguyễn Địch và Giai thoại chữa bệnh dạ dày cho vua Tự Đức

Bình luận

 1. Hồng Diệp says: Trả lời

  Nóng rát vùng thượng vị, đầy hơi, khó tiêu hay mệt mỏi vào chạng vạng chiều, đã uống thuốc, men dạ dày nhưng chưa cải thiện nhiều thì phải làm sao

 2. Kevin Thành says: Trả lời

  Mình có đọc được bài viết các chuyên gia đánh giá cao khả năng điều trị bệnh dạ dày của thuốc nhất nam y viện, vậy thực tế có tốt như lời đánh giá trong bài này hay không nhỉ https://www.chuatribenhdaday.com/chuyen-gia-va-nguoi-benh-danh-gia-ve-hieu-qua-nhat-nam-binh-vi-khang-nhu-the-nao.html

  1. Thanh Sơn says: Trả lời

   Chuyên gia đánh giá mà bạn không tin hả :))) toàn bác sĩ trong nghề, có chuyên môn cả đấy. Còn thực tế tôi có tìm hiêu trước khi đến điều trị thì hầu hết mọi người đều nói thuốc tốt, mọi người điều trị khỏi bệnh. Bản thân tôi cũng rất từng chữa dạ dày viêm loét bằng thuốc này và giờ không còn đau âm ỉ suốt ngày nữa

  2. Mạnh Tấn_00 says: Trả lời

   Trong quá trình điều trị bác sĩ có dặn dò về các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt đi kèm không ạ

  3. Phạm Văn Đăng says: Trả lời

   Tất nhiên là có, bác sĩ căn dặn rất kỹ, bạn chú ý làm theo thì bệnh sẽ nhanh khỏi nhé. Chủ yếu thì cũng hạn chế ăn cay, ăn dầu, mỡ quá nhiều, kiêng chất kích thích, cồn làm nóng rát dạ dày, bổ sung thêm nghệ làm lành niêm mạc dạ dày, uống nhiều nước, ăn rau….. không ngủ trễ, tránh căng thẳng kéo dài.

 3. dũng says: Trả lời

  tôi bị trào ngược dạ dày dẫn đến viêm họng có đờm, cổ họng luôn ách nghẹn và buồn nôn, bị ho nữa thì uống gì để đỡ hơn

  1. Duy Thái says: Trả lời

   Mình cũng bị nghẹn cổ họng với buồn nôn như thế, nấu nước lá tía tô uống một thời gian thấy cũng đỡ đỡ đó, bạn thử xem, lá tía tô thì có hơi khó uống chút

  2. Hồ Minh Tài says: Trả lời

   Bạn trên còn bị trào ngược axit gây viêm họng có đờm thì cần phải uống thuốc chứ uống bài ở nhà vậy không khỏi được đâu. Uống thuốc tây hay đông nam thì tùy bạn nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì uống thuốc đông y lành tính hơn, tác dụng chậm nhưng hiệu quả lâu dài. Recommend cho bạn là đến khám bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhé, bác sĩ chuyên điều trị bệnh dạ dày bằng đông y rất tốt và đạt hiệu quả điều trị cao, bạn liên hệ với bác sĩ Vân Anh để được đến khám nhé

  3. Nguyễn Hiệp says: Trả lời

   Khám bác sĩ Vân Anh có hẹn giờ trước không vậy bạn, mình cũng nghe mấy người giới thiệu bác sĩ này giỏi rồi mà mãi chưa đến khám được

  4. Cuộc sống muôn màu says: Trả lời

   Hẹn không tùy bạn thôi, có thể đến sớm, đặt lịch khám với bác sĩ tại quầy lễ tân, còn muốn chắc cú cứ gọi trước hẹn ngày giờ để tự chủ động, bạn gọi vào sôd hotline này 02485851102 nhé, thông báo giờ muốnđến khám bác sĩ nhé

 4. Công Danh says: Trả lời

  Thuốc nhất nam bình vị khang tôi có thể mua được ở những tiệm thuốc lớn gần nhà hay không, có nhiều loại thuốc như vậy thì tôi nói người bán bán thuốc thế nào

  1. Đức Quý says: Trả lời

   Thuốc Nhất nam bình vị khang chỉ được bán tại Nhất nam y viện thôi bạn nhé và bạn cần được sự tư vấn, kê đơn từ bác sĩ mới mua thuốc được chứ bạn mua ngoài không có, hơn nữa không thể biết tự kê thuốc nào mà mua đâu

   1. NGUYỄN TUYÊN says: Trả lời

    THUỐC NHÂT NAM NÀY UỐNG AN TOÀN KHÔNG MỌI NGƯỜI, CÓ GÂY MỆT MỎI HAY ĐAU BỤNG GÌ KHÔNG

   2. Mai Tấn Vũ says: Trả lời

    Làm gì có đâu, thuốc nhất nam đông y lành tính lắm, hoàn toàn thảo dược thiên nhiên và không thêm chất phụ gia nên đảm bảo an toàn, không có tác dụng phụ gì đâu

   3. Hoàng Hiếu Minh says: Trả lời

    Mình uống thuốc tây chữa dạ dày mới thấy mệt người, tim đập hồi hộp chứ uống thuốc nhất nam đỡ đau mà khỏe người nữa, ăn ngủ cũng ngon hơn

 5. Mạnh Hà says: Trả lời

  Tôi cách đây 2 năm do đau trướng bụng nên có đi khám, kết quả viêm dạ dày khuẩn hp, trào ngược dạ dày nhẹ. Đợt đó bác sĩ có cho thuốc về uống đã đỡ nhưng từ năm ngoái đến nay bệnh có dấu hiệu tái phát lại và đến gần đây cảm thấy mệt mỏi, sụt cân. Liệu có cách nào chữa khỏi được những căn bệnh liên quan đến dạ dày của tôi không

  1. Phạm Mạnh Tân says: Trả lời

   Tôi viêm loét dạ dày hp dạng cũng nặng mà uống thuốc đông y nhất nam bình vị khang của bác sĩ Vân Anh ở Nhất nam y viện khỏi được hơn 3 năm nay rồi. Anh tham khảo mua thuốc này mà dùng https://vietmecgroup.com/nhat-nam-binh-vi-khang-tri-viem-loet-da-day-hp.html

  2. Quốc Bảo says: Trả lời

   Giá cả thuốc nhất nam bình vị khang đông y trị bệnh dạ dày hp này là bao nhiêu vậy ông bạn ơi

  3. Trần Canh says: Trả lời

   Mỗi tháng thuốc vậy tốn hơn 2 triệu đồng đó bạn, có thuốc đặc trị dạ dày là nhất nam bình vị – viêm loét hp, nhất nam bình vị hoàn và giải độc hoàn

  4. lư hữu đại says: Trả lời

   Mấy loại đấy là thuốc sắc hả bạn, thấy chén nước đen kịt kia lại hơi ngán rồi 😀

  5. đăng khoa_đinh says: Trả lời

   không phải đâu, thuốc cao hòa với nước nhìn thế chứ không phải thuốc sắc, cả bài thuốc nhất nam bình vị khang không có loại nào phải sắc cả đâu

 6. Công Tài says: Trả lời

  Viêm loét dạ dày tính theo năm thì uống thuốc nhất nam bình vị khang đỡ được mấy phần vậy mọi người, ai dùng thuốc này chưa

  1. Vương Huy says: Trả lời

   Tôi uống được tầm 3 tuần thấy cũng đỡ đau rát, cồn cào, chướng bụng, còn cụ thể thế nào thì phải đợi uống hết liệu trình mới biết được

   1. Cao Ngọc says: Trả lời

    Thế một liệu trình điều trị theo thuốc đông y nhất nam bình vị khang là bao lâu vậy các cụ

   2. Đồng Phẩm says: Trả lời

    Thời gian chính xác thì không có vì mỗi người sẽ căn cứ vào mức độ bệnh và khả năng hấp thu thuốc mà phân thành các mốc điều trị khác nhau. Nhưng thông thường thì cần khoảng 2 – 4 tháng điều trị nhé

   3. Vũ Tiến Thanh says: Trả lời

    Điều trị xong liệu trình đó thì đã dứt điểm bệnh chưa, có tái phát lại nữa không hay vẫn phải uống thuốc cầm chừng

   4. Quốc Nhật says: Trả lời

    Khoảng hơn 90% người mắc bệnh đều dứt điểm không tái phát sau liệu trình điều trị 2,3 tháng nhé. Nhưng khi điều trị khỏi các bạn cũng cần lên một kế hoạch ăn uống khoa học nhé, không nên ăn uống linh tinh

   5. Trần Kết says: Trả lời

    Nói chung thì không có cái gì 100% đâu, vạn vật đều có thuyết tương đối mà, giảm được hơn 80 là mừng rồi. Nói thì nói thế chứ tôi viêm dạ dày 5 năm mà vẫn chữa khỏi được hơn 1 năm rưỡi rồi, không tái lại

 7. Hồ Hoàng ANh says: Trả lời

  Mình rất hay bị nóng bụng, nhiều lúc cồn cào, buồn nôn thì có phải là bị bệnh về dạ dày không ạ

  1. điệp thiện says: Trả lời

   nóng bụng, cồn cào, đau rát, buồn nôn thì có đến hơn 85% là bị dạ dày rồi nhưng vẫn nên đi khám cho chính xác với phân loại bệnh để điều trị cho dễ

  2. phuc tran says: Trả lời

   to cung bi nhu ban vay thoi, cu nghi don gian, cuoi cung de may thang di kham moi phat hien ra loet da day khuan hp, chua ca nam roi khong het day nay, trieu chung nhe thi kham som con nhanh khoi

 8. Nguyễn Tường Vũ says: Trả lời

  Tôi bị trào ngược dạ dày với triệu chứng tức ngực, buồn nôn, cổ họng nhiều đờm, uống thuốc tây mãi không hết, thuốc nhất nam bình vị khang trong bài có chữa được không, liệu có thể khỏi hẳn được hay không vậy

  1. Vũ Duy Trung says: Trả lời

   tôi cũng bị như ông đó, mà còn tiết nước bọt nhiều với hôi miệng nữa, có nhiều hôm tối ngủ không được vì đau tức ngực, khó thở. tôi đi siêu âm, chụp chiếu rồi chữa đủ cả mà không hết, thuốc thì mua nhiều loại lắm, thuốc thường có, thuốc xịn có, hầu hết đều chỉ ức chế các triệu chứng bệnh một thời gian ngắn thôi và rất dễ bị tái phát lại. cách đây hơn nửa năm có người mách cho tôi thuốc nhất nam bình vị khang này. tôi hỏi thăm với đọc tin trên mạng thấy thuốc cũng tốt nên đã liên hệ đến nhất nam y viện để hỏi thăm. bác sĩ hẹn tôi đến tận nơi khám, mang theo kết quả siêu âm ở bệnh viện để chẩn đoán cho chính xác. theo lịch hẹn tôi đến khám và được bác sĩ vân anh tư vấn rất chi tiết về mức độ bệnh cũng như hướng điều trị, sau khi đồng ý theo hướng điều trị của bác sĩ vân anh thì bác sĩ bắt đầu kê cho tôi thuốc nhất nam bình vị khang về uống. tôi uống thuốc tháng đầu thì đỡ buồn nôn với ợ chua, qua tháng thứ 2 thì hầu như cảm giác đau tức ngực và tiết nước bọt nhiều đã giảm hơn 70%, uống nốt tháng thứ 3 thì không thấy cảm giác khó chịu, hôi miệng, buồn nôn nữa rồi. giờ qua 3 tháng hơn rồi không còn thấy triệu chứng bệnh trào ngược quay lại nữa. cũng nhờ thuốc nhất nam bình vị khang và đặc biết sự hướng dẫn, tư vấn tận tình của bác sĩ vân anh nên tôi mới khỏi được căn bệnh này

   1. Hoàng Hải says: Trả lời

    Muốn khám đều phải đến tận nơi chứ mình chỉ mua thuốc thôi, không cần đến khám không được hả bạn

   2. Đoàn Duy Quốc says: Trả lời

    Nếu tiện thì đến khám, bác sĩ có chẩn mạch nữa, còn giả dụ không có thời gian hay địa lý xa xôi thì khám onl, liên hệ qua zalo 0928421102 hoặc fb chính thức của nhất nam https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102 để được tư vấn, gửi thuốc và hướng dẫn cách sử dụng

   3. TIẾN TRẦN says: Trả lời

    ANH DUY ƠI, CHO EM HỎI LÀ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THÌ ANH UỐNG LOẠI THUỐC NÀO CỤ THỂ NÀO VẬY Ạ, EM NHÌN TRÊN BÀI THẤY KHÁ NHIỀU LOẠI

   4. Lê Trung says: Trả lời

    Chữa bệnh trào ngược theo bài thuốc nhất nam bình vị khang sẽ có các loại thuốc Nhất nam bình vị trào ngược dạ dày, nhất nam bình vị hoàn và nhất nam giải độc hoàn bạn nhé

   5. Toàn says: Trả lời

    Vì sao cần phải uống quá nhiều loại thuốc trong 1 bài chữa trị vậy ạ, không thể tiết giảm bớt hay sao vậy

   6. Quân Nguyễn says: Trả lời

    Mỗi loại thuốc có công dụng và chức năng riêng mà em, nhất nam bình vị trào ngược thì đặc trị bệnh trào ngược, giải độc hoàn thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm và bình vị hoàn giúp ổn định chức năng dạ dày, ngừa tái phát bệnh

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn