[Hỏi – Đáp] Viêm loét HP dạ dày có chữa dứt điểm được không?

4.9/5 - (11 bình chọn)

Viêm loét HP dạ dày là tình trạng rất nhiều người gặp phải hiện nay. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm, khiến bệnh kéo dài dai dẳng và kéo theo nhiều hệ lụy khác, thậm chí là ung thư dạ dày. Vậy, bị viêm loét dạ dày HP có chữa dứt điểm được không? Theo dõi nội dung dưới đây để có được câu trả lời.

Câu hỏi của anh Lê Dương Lâm (35 tuổi, Thanh Hóa) gửi về cho trang tin Chuatribenhdaday.com như sau:

“Thưa bác sĩ, công việc của tôi thường xuyên phải tiếp khách, uống rượu bia, ăn uống không điều độ, thức khuya. Cách đây 5 năm tôi có gặp nhiều triệu chứng như: ợ hơi, ợ nóng nhiều, rối loạn tiêu hóa, đau âm ỉ, nóng rát tại vùng thượng vị rất khó chịu. Tôi đã đi khám ở bệnh viện và được kết luận là bị viêm loét HP dạ dày, dùng thuốc tây, các bài thuốc dân gian suốt mấy năm nay nhưng chỉ đỡ được một thời gian ngắn khi dùng thuốc rồi lại tái phát. Tôi muốn hỏi bác sĩ giải đáp giúp tôi bệnh viêm loét HP này có chữa dứt điểm được không, nếu được thì bằng cách nào? Tôi cảm ơn bác sĩ nhiều!”

Chuyên gia giải đáp viêm loét Hp dạ dày có chữa dứt điểm được không?

Để giúp trả lời câu hỏi của anh Lê Dương Lâm, chúng tôi đã liên hệ với Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh là một chuyên gia đã có hơn 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh viêm loét HP dạ dày, trào ngược dạ dày. Vị bác sĩ đáng quý này đã dành nửa cuộc đời cống hiến cho y học dân tộc, bà đã gặt hái được rất nhiều thành tích, nhiều giải thưởng đáng ngưỡng mộ. Hiện tại bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đang giữ chức vụ Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhất Nam Y Viện và Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc.

Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Vân Anh
Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Vân Anh

XEM THÊM: Tiến sĩ – Bác sĩ Vân Anh: 40 năm kinh nghiệm giúp hơn 39000 bệnh nhân THOÁT KHỎI ám ảnh trào ngược dạ dày

Hãy cùng lắng nghe tư vấn của bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho trường hợp bệnh nhân Lê Dương Lâm nêu trên.

“Chào anh Dương Lâm. Tôi xin giải đáp cho câu hỏi của anh như sau:

Như anh đã trình bày công việc của anh có đặc thù phải đi tiếp khách nhiều, ăn uống sinh hoạt không điều độ, thường xuyên uống rượu bia, thức khuya. Đây chính là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét HP dạ dày của anh. 

Những phương pháp điều trị của anh bằng thuốc Tây y và các phương pháp dân gian có những ưu nhược điểm như sau:

 • Điều trị bằng Tây y

Đây thường là phương pháp đầu tiên mà bệnh nhân dạ dày tìm đến. Phương pháp này có ưu điểm là thấy hiệu quả ngay, giảm thiểu các triệu chứng bệnh chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên nó có nhược điểm là sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây tình trạng nhờn thuốc, những lần sau sử dụng thuốc sẽ không còn hiệu quả như ban đầu, buộc người bệnh phải tăng liều. 

Và đặc biệt một số loại thuốc Tây y sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh như: ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, rối loạn tiêu hóa, nội tiết hay đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… Phương pháp điều trị bằng thuốc Tây y chỉ có thể sử dụng tạm thời trong thời gian ngắn, không thể chữa được căn nguyên gốc rễ của bệnh, do đó khó điều trị dứt điểm các triệu chứng. Mặt khác, vi khuẩn HP có khả năng kháng kháng sinh mạnh nên nếu không tuân thủ đúng phác đồ, bệnh rất dễ bị tái lại sau một thời gian dừng thuốc.

Điều trị viêm loét dạ dày HP bằng Tây y
Điều trị viêm loét dạ dày HP bằng Tây y
 • Điều trị bằng các phương pháp dân gian, truyền miệng

Dùng thuốc Tây không cải thiện, dễ gặp phải triệu chứng, nhiều người bệnh cũng lựa chọn quay về với mẹo dân gian với đặc điểm là an toàn và lành tính hơn. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân mà tôi thăm khám có tình trạng này.

Chúng ta phải khẳng định một điều rằng, ưu điểm của các phương pháp này là nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm kiếm và giá thành rẻ, có thể kể đến như mật ong, nghệ, chuối xanh, sữa chua, đậu rồng,… Tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp này là nguồn gốc chủ yếu do người dân truyền miệng nhau, không có tài liệu chứng minh cơ chế và số liệu đo lường hiệu quả rõ ràng, cũng như chỉ dẫn áp dụng với những đối tượng bệnh nhân cụ thể nào. 

Vì vậy phương pháp dân gian, truyền miệng chỉ có thể hỗ trợ giảm các triệu chứng ban đầu cho những bệnh nhân mới mắc bệnh dạ dày, và bệnh đang ở tình trạng nhẹ. Đối với những bệnh nhân lâu năm hay tình trạng bệnh nặng, áp dụng cách dân gian, truyền miệng không đúng cách vừa không mang lại hiệu quả mà thậm chí cố tình dùng trong một thời gian dài sẽ làm bệnh trở nặng hơn.  

Quay lại câu hỏi của anh Dương Lâm, tôi xin trả lời bệnh viêm loét HP dạ dày hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm nếu điều trị đúng phương pháp, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, nghiêm ngặt. Như đã phân tích ở trên, hai phương pháp điều trị bằng thuốc Tây y và các phương pháp dân gian, truyền miệng anh sử dụng không thể chấm dứt hoàn toàn bệnh này. 

 • Theo góc nhìn của Đông y

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét HP dạ dày theo Đông y là do 3 tạng chính Can – Tỳ – Vị bị ảnh hưởng, Tỳ Vị thăng giáng bất thường. Sơ tiết điều đạt tốt thì tì đi lên, vị khí đi xuống. Còn nếu ngược lại tỳ xuống, vị lên sẽ không thể thực hiện chức năng đẩy thức ăn xuống để tiêu hóa, gây ra các biểu hiệu tiêu hóa kém, đầy bụng, ngực sườn đầy tức, mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu, không ngủ được… dẫn đến  axit dạ dày tăng cao, gây viêm loét dạ dày. Ngoài ra, khi can khí uất kết, căng thẳng kéo dài sẽ khiến hóa nhiệt, nóng trong bụng, gây viêm loét. Những biểu hiện này cũng trùng khớp với các triệu chứng của anh. 

Dùng thuốc Đông y thay cho Tây y và các bài thuốc dân gian hiệu quả và an toàn hơn
Dùng thuốc Đông y thay cho Tây y và các bài thuốc dân gian hiệu quả và an toàn hơn

Nếu muốn chữa trị tận gốc bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra cần tập trung sơ can: sơ tiết, điều đạt hòa vị, giáng nghịch để ổn định chức năng tiêu hóa. Từ đó vi khuẩn HP sẽ trở về trạng thái cân bằng, không thể tấn công vào dạ dày và các triệu chứng bệnh sẽ được đẩy lùi vĩnh viễn.

Như vậy, viêm loét dạ dày HP có thể chữa dứt điểm được nếu như anh Lâm cũng như người bệnh có cùng chứng bệnh sử dụng bài thuốc phù hợp, loại bỏ được căn nguyên. Mỗi một phương pháp sử dụng gồm cả mẹo dân gian, thuốc Tây hay Đông y đều có những điểm mạnh và hạn chế. Tuy nhiên, giải pháp Đông y có thể thấy rằng được đánh giá là cách điều trị tối ưu khi tác động sâu vào căn nguyên, loại bỏ yếu tố gây bệnh đồng thời phục hồi chức năng tiêu hóa.

Một trong những bài thuốc Y học cổ truyền mà người bệnh có thể tham khảo đó là Nhất Nam Bình Vị Khang. Là một bài thuốc có nghiên cứu bài bản, cơ chế điều trị rõ ràng cùng sự đảm bảo về thảo dược cho sức khỏe, Nhất Nam Bình Vị Khang đã và đang trở thành giải pháp tối ưu cho người bệnh dạ dày.

Nhất Nam Bình Vị Khang – Giải pháp chữa dứt điểm viêm loét HP dạ dày từ bài thuốc của Thái Y Viện Triều Nguyễn

Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc độc quyền của Nhất Nam Y Viện được phục dựng, sau đó cải tiến từ những bí dược dùng cho vua chúa triều Nguyễn do Thái Y Viện lập phương, trong đó nổi bật là bài thuốc trị chứng vị quản thống dâng vua Tự Đức của ngự y Nguyễn Địch.

Các bài thuốc được ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký sau đó được đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện kết hợp với Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu, hoàn thiện thành Nhất Nam Bình Vị Khang trên cơ sở khoa học, thẩm định kỹ càng.

Bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm trong điều trị bệnh dạ dày, trong đó có viêm loét dạ dày HP. Vì thế, từ khi ra mắt bài thuốc đã nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn, người bệnh cũng tin tưởng sử dụng bài thuốc và nhận về kết quả tích cực.

[XEM VIDEO] – Chú Thuận chiến thắng trào ngược dạ dày và viêm loét HP ở tuổi ngoài 50 nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Những ưu điểm nổi bật, vượt trội làm nên chất lượng của bài thuốc trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang có thể kể đến như:

Tuân thủ nguyên tắc điều trị 5 bước cho hiệu quả TOÀN DIỆN

Để chấm dứt viêm loét dạ dày HP bền vững, toàn diện, ngăn ngừa tình trạng tái phát, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang thực hiện nguyên tắc điều trị theo 5 bước cơ bản gồm:

 • Tiêu viêm, làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày
 • Bất hoạt và tiêu diệt Hp
 • Tăng sinh dịch nhầy phủ niêm mạc dạ dày
 • Ngăn ngừa yếu tố bào mòn dạ dày
 • Ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch dạ dày

Cụ thể, bài thuốc sẽ đem lại hiệu quả điều trị bệnh như sau:

 • Tiêu viêm, chống loét giúp ngăn ngừa tổn thương lan rộng với việc sử dụng các thảo dược có tác bổ khí huyết, thanh nhiệt giải độc như hoài sơn, bạch thược, sa nhân, hương phụ, lá khôi, ô tặc cốt,…
 • Diệt khuẩn, ức chế hoạt động của vi khuẩn HP với các thảo dược có tính kháng sinh thực vật như hoài sơn, hoàng bá, lá khôi, chè dây, bạch thược,…
 • Giảm axit dạ dày, trung hòa dịch vị để ngăn ngừa yếu tố bào mòn niêm mạc dạ dày với các vị thuốc như dạ cẩm, ô tặc cốt, lá khôi, chè dây,…
 • Tăng sinh dịch nhầy phủ niêm mạc giúp phục hồi cơ chế tự bảo vệ của dạ dày, chống lại tác nhân gây bệnh nhờ các thảo dược như hoài sơn, bạch thược, bạch truật,…
 • Ổn định hệ tiêu hóa lâu dài, tăng cường miễn dịch giúp bằng cách bổ Tỳ, Vị, Can, Thận, đồng thời thực hiện nguyên tắc bổ khí hành huyết để phục hồi khí huyết tại dạ dày.

TÌM HIỂU NGAY: Hành trình đầy lùi bệnh trào ngược và viêm loét dạ dày hành hạ suốt 6 năm của CEO trẻ

Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày kết hợp 3 bài thuốc nhỏ
Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày kết hợp 3 bài thuốc nhỏ

Xử lý đồng bộ các vấn đề dạ dày

Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm ba bài thuốc nhỏ: Nhất Nam Bình Vị Hoàn, Cao Nhất Nam Bình Vị, Nhất Nam Giải Độc được phối hợp theo phác đồ 3 tác động: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Điều trị dự phòng, ngăn tái phát. Phác đồ sẽ được linh hoạt điều chỉnh theo từng tình trạng bệnh của mỗi người.

Ưu điểm của phác đồ này đó chính là vừa điều trị triệu chứng vừa giải quyết căn nguyên, phục hồi chức năng Tỳ, Vị, nhờ đó bài thuốc khi phối hợp với nhau sẽ giúp người bệnh xử lý được đồng thời các rối loạn gây bệnh dạ dày, cơ thể có thể chống lại được những tác nhân gây bệnh.

An toàn và lành tính cho người bệnh với tiêu chí 3 KHÔNG

Tiêu chí an toàn, lành tính cho người bệnh được Nhất Nam Y Viện đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, bài thuốc sử dụng 100% thảo dược được lựa chọn kỹ lưỡng tại hệ thống vườn dược liệu chuẩn GACP-WHO do đơn vị phát triển.

Thảo được sẽ được kiểm định, kiểm tra độc tính kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Cụ thể, Viện TradiMec là đơn vị kiểm tra độc tính thảo dược, Sở Y tế là nơi đánh giá chất lượng thảo dược trước khi đưa vào ứng dụng chính thức. Nhờ đó, bài thuốc đảm bảo được 3 tiêu chí mà người bệnh cần gồm: Không tác dụng phụ – Không gây nhờn thuốc – Không kích thích gây đau dạ dày.

Hơn 39.000 người bệnh đã dùng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang và nhận về kết quả như mong muốn chỉ trong thời gian không quá dài.

Để được biết thêm thông tin về bài thuốc, người bệnh hãy liên hệ cho bác sĩ Vân Anh theo địa chỉ sau đây:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Zalo: Phòng khám Nhất Nam Y Viện

ĐỌC NGAY:

Xem thêm

Bình luận

[Hỏi – Đáp] Viêm loét HP dạ dày có chữa dứt điểm được không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn