Viêm Loét HP Dạ Dày Nên Uống Gì An Toàn Và Tốt Nhất

5/5 - (8 bình chọn)

Các loại thuốc trị viêm loét dạ dày có tác dụng cải thiện các triệu chứng lâm sàng, hỗ trợ tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó, một số loại thuốc có thể tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) và ngăn ngừa các vấn đề mãn tính ở đường tiêu hóa.

Thuốc trị viêm loét dạ dày được sử dụng để cải thiện các triệu chứng lâm sàng
Thuốc trị viêm loét dạ dày được sử dụng để cải thiện các triệu chứng lâm sàng

Các thuốc trị viêm loét dạ dày tốt nhất

Viêm loét dạ dày là bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến, xảy ra khi niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng bị viêm, loét. Triệu chứng phổ biến của tình trạng này là đau thượng vị, buồn nôn, nôn mửa, đầy hơi, chướng bụng.

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) và sử dụng các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen hoặc naproxen sodium trong thời gian dài, là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Căng thẳng và sử dụng thức ăn cay nóng không gây viêm loét dạ dày, tuy nhiên có thể khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Viêm loét dạ dày có thể được điều trị bằng cách thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và sử dụng các thuốc trị viêm loét dạ dày theo hướng dẫn của bác sĩ. Các loại thuốc cần được sử dụng phù hợp để cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa các rủi ro liên quan.

Cụ thể, người bệnh có thể tham khảo một số loại các thuốc trị viêm loét dạ dày hiệu quả như sau:

1. Thuốc kháng acid

Thuốc kháng acid có thể trung hòa acid trong dạ dày và hỗ trợ giảm đau nhanh chóng. Thuốc này thường được chỉ định để cải thiện cơn đau dạ dày do sử dụng rượu bia, sử dụng thức ăn cay nóng và căng thẳng quá mức gây ra.

Thuốc trung hòa acid được sử dụng phổ biến để điều trị viêm loét dạ dày là antacid. Thuốc hoạt động để trung hòa ion H và tăng độ pH của dịch vị dạ dày. Điều này hỗ trợ làm dịu cơn đau, khó chịu và làm chậm quá trình ăn mòn niêm mạc dạ dày, từ đó ngăn ngừa các tổn thương.

Thuốc kháng acid có thể trung hòa nồng độ acid dạ dày và cải thiện cơn đau
Thuốc kháng acid có thể trung hòa nồng độ acid dạ dày và cải thiện cơn đau

Thuốc trị viêm loét dạ dày Antacid được phân thành 2 nhóm chính, bao gồm:

 • Thuốc chống axit ion (-) chẳng hạn như Carbonate canxi và Carbonate monosodique. Thuốc có tác dụng nhanh chóng và mạnh mẽ, thường được chỉ định sử dụng trong 1 – 2 ngày để cải thiện tình trạng đau dạ dày.
 • Thuốc chống acid ion (+) chẳng hạn như Aluminum phosphate, Magnesium hydroxide và Aluminum hydroxide. Thuốc có thể thay đổi tính acid của dịch vị dạ dày, thực quản và ngăn ngừa cơn đau hiệu quả. Thuốc được sử dụng 4 lần mỗi ngày, sau 3 bữa ăn chính và trước khi đi ngủ.

Thuốc có tác dụng nhanh chóng nhưng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ, chẳng hạn như táo bón hoặc tiêu chảy. Ngoài ra, thuốc kháng acid có thể cải thiện các triệu chứng nhưng không thể làm lành vết loét.

VẤN ĐỀ DẠ DÀY BẠN ĐANG GẶP PHẢI

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Những triệu chứng viêm loét dạ dày bạn đang gặp phải?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

2. Các loại thuốc tạo màng bọc

Các loại thuốc tạo màng bọc hoạt động như một chất kết dính các dịch nhầy ở dạ dày để tạo thành một màng bọc bao quanh niêm mạc dạ dày và các vết loét. Thuốc cũng có tác dụng trung hòa acid dạ dày và tiêu diệt vi khuẩn Hp.

Các loại thuốc tạo màng bọc dạ dày phổ biến bao gồm Silicate Al, Silicate Mg và Bismuth. Thuốc được sử dụng với liều lượng 1 gram / lần x 3, 4 lần / ngày. Sử dụng thuốc trước khi ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, một loại thuốc tạo vỏ bọc khác thường được sử dụng để điều trị viêm loét dạ dày là Sucralfate. Đây là một loại muối của Aluminiumm có khả năng kết nối các protein của dịch dạ dày, ngăn chặn tái hấp thụ ion H+ và kích thích sản xuất prostaglandine. Do đó, Sucralfate thường được chỉ định để điều trị và hỗ trợ chữa lành các tổn thương do viêm loét dạ dày gây ra.

Liều lượng sử dụng 1 gram / lần x 3, 4 lần / ngày. Dùng thuốc trước khi ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Thuốc ức chế thụ thể H2

Thuốc chống thụ thể H2 là thuốc trị viêm loét dạ dày hoạt động bằng cách ức chế histamine, nhằm giảm hoạt động của hệ thống tiêu hóa. Thuốc được chỉ định để điều trị trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng và một số vấn đề tiêu hóa khác.

ĐỌC NGAY: Vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày: Con đường lây nhiễm và giải pháp cải thiện chỉ sau 45 ngày

Thuốc chống thụ thể H2 có thể giảm hoạt động của hệ thống tiêu hóa
Thuốc chống thụ thể H2 có thể giảm hoạt động của hệ thống tiêu hóa

Các loại thuốc kháng thụ thể H2 thường được chỉ định để điều trị viêm loét dạ dày bao gồm:

 • Cimetidin được sử dụng một lần vào buổi chiều tối, với liều lượng khoảng 400 – 800 mg. Tuy nhiên thuốc cũng có thể được sử dụng nhiều lần trong ngày theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
 • Ranitidine, uống một lần vào buổi chiều với liều lượng khoảng 150 – 300 mg.
 • Nizatidine, uống một lần vào buổi chiều, liều lượng khoảng 20 – 40 mg.
 • Famotidine, uống một lần vào buổi chiều, liều lượng khoảng 30 – 40 mg.

Thuốc kháng Histamine H2 thường có tác dụng tốt vào ban đêm, do đó thường được chỉ định để cải thiện các tình trạng đau thượng vị hoặc trào ngược dạ dày về đêm. Trong thời gian sử dụng, thuốc có thể dẫn đến một số tác dụng phụ, chẳng hạn như chóng mặt, buồn ngủ, đau đầu, táo bón, tiêu chảy, rụng tóc hoặc mất ngủ. Ngoài ra, người cao tuổi cần trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể trước khi sử dụng thuốc.

4. Thuốc ức chế bơm proton

Thuốc ức chế bơm proton là nhóm thuốc trị viêm loét dạ dày phổ biến trong cả trường hợp dương tính và âm tính đối với vi khuẩn Hp. Thuốc có thể ức chế khả năng bài tiết dịch dịch mạnh và nhanh chóng, từ đó cải thiện cơn đau và hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Thuốc ức chế bơm proton có thể ức chế tiết dịch vị nhưng cũng có thể hỗ trợ phục hồi các tổn thương. Do đó, thuốc thường được chỉ định trong 4 – 8 tuần để cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày và tái tạo niêm mạc dạ dày. Trong trường hợp người bệnh dương tính với vi khuẩn Hp, thuốc ức chế bơm proton được sử dụng kết hợp với kháng sinh và Bismuth để tăng hiệu quả điều trị.

Các loại thuốc ức chế bơm proton phổ biến bao gồm:

 • Lansoprazole, dùng uống một lần trong ngày, mỗi lần khoảng 15 – 30 mg, kéo dài trong 4 – 6 tuần.
 • Omeprazole, dùng uống một lần trong ngày, mỗi lần 20 -40 mg, trong vòng 4 – 6 tuần. Đối với trẻ em từ 1 tuổi trở lên, sử dụng 1 mg / kg và không quá 20 mg mỗi ngày.
 • Pantoprazole, dùng uống một lần mỗi ngày, mỗi lần 40 mg, trong 4 – 8 tuần.
 • Esomeprazol, dùng uống một lần mỗi ngày, mỗi lần 20 – 40 mg, liên tục trong 4 – 8 tuần.
 • Rabeprazole, dùng uống một lần mỗi ngày, mỗi lần 20 mg, trong 4 – 8 tuần.

Ngoài điều trị viêm loét dạ dày, thuốc ức chế bơm proton cũng được sử dụng để cải thiện các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Tác dụng phụ phổ biến của nhóm thuốc ức chế bơm proton bao gồm tiêu chảy, đau bụng và đau thượng vị. Để cải thiện các tác dụng phụ, người bệnh nên uống nhiều nước, bổ sung rau xanh, ngũ cốc và sữa chua.

5. Thuốc kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn Hp

Thuốc kháng sinh thường được kê đơn để điều trị tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng dương tính với vi khuẩn Hp. Thuốc cũng được sử dụng để điều trị nhiễm khuẩn Hp, ngay cả khi chưa có dấu hiệu viêm loét dạ dày.

Thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp
Thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp

Thuốc kháng sinh phổ biến bao gồm amoxicillin, clarithromycin, metronidazole, tinidazole và levofloxacin.

Người bệnh cần sử dụng kháng sinh liên tục trong 2 tuần để tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Trong thời gian sử dụng kháng sinh, người bệnh có thể được chỉ định kết hợp với các loại thuốc bổ sung khác để giảm sản xuất acid dạ dày và ngăn ngừa các tổn thương liên quan.

Vi khuẩn Hp là chủng vi khuẩn có khả năng kháng kháng sinh cao. Do đó, người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và thời gian được chỉ định.

6. Thuốc ức chế thụ thể choline

Thuốc ức chế thụ thể choline là một trong những nhóm thuốc trị viêm loét dạ dày phổ biến. Thuốc được sử dụng để giảm sự co thắt ở dạ dày, tá tràng, làm giảm hoạt động bài tiết dịch vị, cải thiện và phòng ngừa các rủi ro liên quan đến viêm loét dạ dày.

Thuốc ức chế choline được sử dụng để điều trị viêm loét dạ dày bao gồm Pirenzepine, Banthine và Probanthine. Tuy nhiên thuốc chỉ được chỉ định cho trường hợp dạ dày co thắt quá mức. Trong các trường hợp khác, người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc kháng histamine H2 hoặc thuốc ức chế bơm proton.

Bên cạnh đó, Thuốc ức chế thụ thể choline cũng được sử dụng để cải thiện tình trạng viêm đại tràng co thắt và bệnh Parkinson nhẹ.

Mặc dù được sử dụng phổ biến để điều trị viêm loét dạ dày, tuy nhiên, thuốc ức chế choline có một số chống chỉ định, bao gồm:

 • Trẻ em bị sốt cao hoặc có sống ở khu vực có khí hậu nóng;
 • Phì đại tuyến tiền liệt;
 • Hẹp môn vị;
 • Bệnh nhược cơ;
 • Liệt ruột;
 • Glocom góc đóng hoặc góc hẹp.

Các tác dụng phụ phổ biến của thuốc ức chế choline bao gồm giãn đồng tử, khó nuốt, khô miệng, sợ ánh sáng, đánh trống ngực, hoang tưởng, giảm khả năng điều tiết mắt,…

7. Các loại thuốc khác

Bên cạnh các nhóm thuốc chính điều trị viêm loét dạ dày, bác sĩ có thể kê đơn một số thuốc kết hợp, chẳng hạn như:

Đọc thêm: Viêm Loét HP Dạ Dày Có Nguy Hiểm Không? Nên Làm Gì?

Bác sĩ có thể kê các loại kháng sinh để hỗ trợ quá trình điều trị
Bác sĩ có thể kê các loại kháng sinh để hỗ trợ quá trình điều trị
 • Thuốc chống co thắt: Thuốc chống co thắt được sử dụng để cải thiện các cơn co thắt dạ dày bất thường ở bệnh nhân viêm loét dạ dày. Thuốc chống chỉ định với trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và đang cho con bú; người mất trương lực đại tràng, tắc ruột do phân, bệnh nhân hẹp môn vị.
 • Thuốc an thần: Thuốc an thần được sử dụng để giảm lo lắng, căng thẳng và kích động ở bệnh nhân viêm loét dạ dày. Ngoài ra, thuốc cũng có thể hỗ trợ giãn cơ, an thần và cải thiện chất lượng giấc ngủ của người bệnh.
 • Vitamin: Bác sĩ có thể chỉ định một số loại vitamin, chẳng hạn như vitamin B1 và B6, để hỗ trợ tăng cường sức khỏe và cải thiện các triệu chứng viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó, vitamin C, A, U cũng được bổ sung để bảo vệ niêm mạc dạ dày và phục hồi các vết loét.

Trong quá trình sử dụng các loại thuốc trị viêm loét dạ dày, người bệnh nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để kiểm soát các triệu chứng, đồng thời phục hồi các vết loét ở niêm mạc dạ dày. Tránh việc lạm dụng thuốc hoặc sử dụng quá liều lượng quy định, điều này có thể khiến các tác dụng phụ trở nên nghiêm trọng hơn.

8. Nhất Nam Bình Vị Khang – Giải pháp YHCT điều trị viêm loét HP dạ dày AN TOÀN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh thuốc Tây y người bệnh có thể lựa chọn các bài thuốc Y học cổ truyền có thể khắc phục được những điểm hạn chế của thuốc Tây y như không gây mệt mỏi, không tác dụng phụ và không gây nhờn thuốc. Đặc biệt, trong số những bài thuốc này có các bài thuốc đã được nghiên cứu bài bản, cải tiến từ công thức gốc để phù hợp hơn với cơ địa và cơ chế hình thành bệnh của người bệnh hiện đại, điển hình là bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang – giải pháp được ứng dụng độc quyền bởi Nhất Nam Y Viện.

Nhất Nam Bình Vị Khang được cải tiến từ các bài thuốc trị chứng vị quản thống do ngự y Thái Y Viện dùng cho vua chúa triều Nguyễn, nổi bật là các bài thuốc dâng vua Tự Đức được lập phương bởi ngự y Nguyễn Địch. Bài thuốc chính là kết quả của công trình “Nghiên cứu & Phục dựng Y học cổ truyền triều Nguyễn trong điều trị bệnh dạ dày”

ĐỪNG BỎ QUA: Giai thoại về bài thuốc chữa bệnh dạ dày cho vua Tự Đức và sự ra đời của Nhất Nam Bình Vị Khang

Nhất Nam Bình Vị Khang được cải tiến từ bài thuốc trị chứng vị quản thống của vua Tự Đức
Nhất Nam Bình Vị Khang được cải tiến từ bài thuốc trị chứng vị quản thống của vua Tự Đức

Khi hoàn thiện, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm 3 bài thuốc nhỏ kết hợp trong liệu trình, bổ trợ cho nhau để tạo nên tác dụng điều trị viêm HP dạ dày toàn diện và hiệu quả cao hơn.

 • Nhất Nam Bình Vị Hoàn: Hoàng bá, trần bì, hương phụ, mộc hương, hoắc hương, mẫu lệ,… có tác dụng tiêu viêm, phục hồi niêm mạc dạ dày, điều hòa bài tiết dịch dạ dày.
 • Cao Nhất Nam Bình Vị: Gồm bạch truật, huyền hồ, bạch thược, cây khem vàng, ô tặc cốt,… có tác dụng tiêu viêm, ngăn trào ngược dạ dày, thanh nhiệt, giải độc, ức chế hoạt động vi khuẩn HP,…
 • Nhất Nam Giải Độc: Gồm khổ sâm, bồ công anh, đơn đỏ, lá khôi, diệp hạ châu, kim ngân hoa,… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, giảm ợ hơi, sưng đau, nóng rát vùng thượng vị,…

Được kết hợp theo cơ chế 3 tác động gồm: Xử lý triệu chứng – Xử lý căn nguyên – Hỗ trợ điều trị dự phòng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang xử lý được đồng bộ các vấn đề dạ dày.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, nguyên nhân gây viêm HP dạ dày bao gồm: [1] Sự tấn công của vi khuẩn HP; [2] Khí không thông, huyết ứ tại Tỳ, Vị do chức năng Tỳ, Vị suy yếu dẫn đến sưng nề, đau tức, dẫn đến viêm loét.

Chính vì vậy, nguyên tắc điều trị bệnh của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ tập trung vào: [1] Ngăn ngừa yếu tố gây viêm loét như vi khuẩn, axit, hàn thấp; [2] Kháng viêm, làm lành tổn thương; [3] Phục hồi chức năng Tỳ, Vị, hành khí – hoạt huyết; [4] Tăng cường yếu tố bảo vệ, ngăn tái phát.

Phác đồ điều trị của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Phác đồ điều trị của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Theo đó, khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang bạn sẽ cải thiện được tình trạng bệnh của mình nhanh chóng nhờ những công dụng như:

 • Hoạt huyết tiêu viêm, ổn định tiêu hóa: Bài thuốc tập trung giải quyết nguyên nhân viêm loét dạ dày, cải thiện cơn đau bằng cách tăng cường lưu thông khí và huyết tại Tỳ, Vị. Bên cạnh đó, bài thuốc tăng cường khả năng tiêu hóa và ổn định hệ tiêu hóa để ngăn các rối loạn tại đây và ngăn bệnh tái phát.
 • Giảm đau, tiêu viêm, làm lành niêm mạc dạ dày: Bài thuốc sử dụng các thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, điều hòa khí huyết, giảm đau như xuyên khung, bạch thược, bồ công anh, mộc hương, hoài sơn,… người bệnh sẽ cải thiện được các triệu chứng bệnh khó chịu bởi viêm loét.
 • Ức chế hại khuẩn bằng kháng sinh thực vật: Bài thuốc với các thảo dược có thành phần kháng sinh thực vật như hoài sơn, lá khôi, chè dây, bạch thược,.. giúp kháng hại khuẩn, trong đó có vi khuẩn HP nhưng không làm rối loạn sự cân bằng vi sinh tiêu hóa. 
 • Trung hòa dịch vị dạ dày, chống viêm loét: Axit tiết nhiều sẽ khiến viêm loét nghiêm trọng hơn. Với các thảo dược có khả năng giảm axit dạ dày kết hợp tăng cường dịch nhầy bài thuốc giúp làm lành niêm mạc dày, cải thiện khả năng tự bảo vệ của niêm mạc.
 • Cầm máu, ngừa cơn đau dữ dội: Viêm loét lâu ngày, nghiêm trọng dẫn đến xuất huyết tiêu hóa, bài thuốc sẽ tập trung cầm máu, chống viêm, phục hồi chức năng tiêu hóa nhờ các thảo dược tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát máu, cầm máu như xuyên khung, hương phụ, tam thất, ô tặc cốt, bạch thược,…

Hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đã được hơn 39.000 người bệnh kiểm chứng, nhiều trường hợp triệu chứng bệnh cải thiện sau 45 ngày dùng thuốc. Nhiều cơ quan báo chí cũng đã đưa tin về bài thuốc, giới thiệu tới nhiều người bệnh trên cả nước.

[XEM VIDEO] – Bệnh nhân 50 tuổi chấm dứt trào ngược + viêm loét HP nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Một số phản hồi khác của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chữa viêm loét dạ dày, viêm loét dạ dày HP

Bệnh nhân chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Bệnh nhân chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Ngoài ra, với thành phần thảo dược được được thu hái tại hệ thống vườn dược liệu chuẩn GACP-WHO, được Sở Y tế Hà Nội kiểm định chất lượng, bài thuốc Nhất Nam Bình Bị Khang đem đến sự an toàn và lành tính cao cho người dùng. Để được tư vấn thêm về bài thuốc bạn đọc có thể liên hệ với bác sĩ theo số Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102 hoặc Zalo: Phòng khám Nhất Nam Y Viện.

ĐẶT LỊCH KHÁM NGAY VỚI CHUYÊN GIA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày

Theo TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, để các loại thuốc điều trị viêm loét dạ dày đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Chỉ sử dụng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn;
 • Tuân thủ liều lượng và thời gian sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thay đổi liều lượng mà không trao đổi với bác sĩ;
 • Thông báo với bác sĩ về các tiền sử dị ứng thuốc và các vấn đề y tế đi kèm để tránh các rủi ro liên quan;
 • Không hút thuốc lá, sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác khi sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày;
 • Xây dựng thói quen sống khoa học và chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường sức khỏe tổng thể;
 • Nếu nhận thấy các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày, người bệnh nên thông báo cho bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Các loại thuốc trị viêm loét dạ dày thường thành công và có thể chữa lành các vết loét hiệu quả. Tuy nhiên các triệu chứng nghiêm trọng hoặc không đáp ứng các loại thuốc, cần được đánh giá bởi bác sĩ và có kế hoạch điều trị hiệu quả hơn. Nếu vết loét nghiêm trọng, người bệnh có thể đề nghị nội soi hoặc phẫu thuật để cải thiện các triệu chứng.

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Zalo: Phòng khám Nhất Nam Y Viện

Tin liên quan: 

Đau dạ dày, trào ngược với các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị khiến người bệnh ăn không ngon, ngủ không yên. Tìm hiểu ngay cách xử lý được nhiều người bệnh đánh giá cao ngay bây giờ...

Bình luận

Viêm Loét HP Dạ Dày Nên Uống Gì An Toàn Và Tốt Nhất

Bình luận

 1. My Flowers says: Trả lời

  thực sự cái bệnh dạ dày trào ngược nghe có vẻ bình thường chứ ai bị rồi mới thấy quá khổ luôn mọi người ạ. ăn no cũng đau mà đói cũng đau có miếng ngon gì muốn ăn cũng phải kiêng. ăn những món còn lại thì có hôm miệng đắng chát ăn chả cảm nhận được vị gì. em chán lắm thôi. Ở đây có ai chữa khỏi chưa cho em xin động lực với.

  1. Quả Cam says: Trả lời

   Vi khuẩn HP dương tính có thể được kiểm soát hoàn toàn nếu can thiệp điều trị sớm á bạn. Đứa bạn tui cũng từng dương tính hp, theo phác đồ bên trung tâm nhất nam khoảng 3 tháng thôi rồi không cần uống thêm thuốc gì cả, vừa rồi có đi tái khám thì nó đã âm tính hp

  2. Bánh Đậu Xanh says: Trả lời

   Đã từng chữa khỏi con virus HP đây mọi người ạ. Chuyện là mình dương tính hp với trào ngược cũng phải 5-6 năm,nghe nhiều ng nói bệnh này k chữa là chuyển sang ung thư nên mới tới trung tâm chữa. Mình chọn nhất nam để khám do nhiều ng reivew đây rồi ( https://nhatnamyvien.com/review-bai-thuoc-nhat-nam-binh-vi-khang-chua-trao-nguoc-da-day-33893.html mình xem đây này). Thì trải nghiệm về dịch vụ bên trung tâm là dịch vụ khá ổn áp, bs nhiệt tình thăm khám hỏi han rồi đưa cho chế độ ăn uống các thứ, uống đâu đó 2-3 tháng là đỡ hẳn mấy cơn đau dạ dày r, tình trạng ợ nóng cũng đỡ hẳn luôn, có đi xét nghiệm lại thì bs bảo hp đang giảm đáng kể, mừng gì đâu luôn á. Bạn cứ qua bên đấy để bs cho phác đồ chữa trị cho phù hợp, chứ con virus này không tự hết được đâu.

 2. Hùng Nguyễn says: Trả lời

  Vừa dùng tây y kết hợp uống thuốc nhất nam có giúp bệnh khỏi nhanh hơn không mấy bác? chứ e uống thuốc tây mấy liều r mà chẳng cải thiện bao nhiêu

  1. Phương Crystal says: Trả lời

   Không nên bác ơi, ngưng hẳn tây y đi r hãy chuyển sang đông y chứ chẳng ai kết hợp 2 cái này cả. 2 cái có khi thuốc có thành phần tương phản nhau sẽ gây tác dụng phụ đó. Một số loại thuốc nó có thể có tính cạnh tranh hoặc không hợp nhau gây tác dụng phụ, có khi bệnh nặng thêm chứ không hiệu quả gì đâu.

  2. Hồng Ngân says: Trả lời

   Vậy bạn ngưng thuốc tây 2-3 tuần gì đi rồi qua bên nhất nam lấy thuốc uống thôi. E uống mỗi cái nhất nam có 1 tháng hơn mà tình trạng ợ hơi, ợ đắng, khó ăn khó uống giảm hẳn r đây

 3. Mộng Nghi Magic says: Trả lời

  Cho em hỏi chút, ở khu vực TPHCM có bác sĩ nào khám chữa HP với viêm loét dạ dày tốt không? em dương tính hp, đau dạ dày suốt, muốn đến trực tiếp tận nơi để khám chữa luôn cho chắc

 4. Tinh Nguyen says: Trả lời

  Mẹ em bị viêm loét dạ dạy có hp, mẹ hay bị ợ hơi, chán ăn, giờ mẹ ăn gì cũng khó khăn nên sụt kg nhanh lắm. Có ai biết cách nào hỗ trợ điều trị bệnh này tốt cho người lớn tuổi chỉ em với ạ, à mẹ em không uống được thuốc tây ạ, em cảm ơn.

  1. Minh Thảo says: Trả lời

   Mẹ không uống được thuốc tây thì chuyển sang uống đông y hay áp dụng mấy phương pháp dân gian thử. Chứ HP này phải chữa thì mới hết thôi chứ nó không tự hết được. Hiện tôi đang dùng chè dây, thấy khá ok không bị mệt người, mẹ bác có thể tâm sử dụng trong thời gian dài.

 5. Hằng Ngọc says: Trả lời

  Mình ở Đà Nẵng, vừa r có đi khám thì bs bảo viêm loét dạ dày hp, có cho mình đơn thuốc nhưng mình uống xong đơn r ko thấy cải thiện gì nhiều. Giờ mình muốn mua nhất nam bình vị khang do thấy nhiều ng reivew thuốc này chữa viêm loét ok, cơ mà ở ĐN không có trung tâm Nhất Nam nên giờ cũng k biết mua sao nữa.

  1. Yến Yến says: Trả lời

   Bên đây có dịch vụ hỗ trợ thăm khám online mà bác. Bác cứ liên hệ hotline trung tâm rồi nói tình trạng bệnh, bên đó dựa theo đó để đưa ra phác đồ. Nói chung nhanh lắm, bên đây làm việc chuyên nghiệp lắm bác k phải lo

  2. dieudinh07 says: Trả lời

   Chị liên hệ trực tiếp fb của trung tâm cho tiện, có bác sĩ tư vấn trực tuyến miễn phí á. Như đợt em liên hệ qua fb thì dc bs chuyên khoa tư vấn, kê đơn rồi ship thuốc về tận nhà luôn, không biết ở tỉnh thời gian vận chuyển thuốc bao lâu chứ em ở nội thành thì đặt trưa là tầm chiều có rồi. E gửi chị fb trung tâm nha chứ h e thấy nhiều fanpage giả mạo trung tâm bán thuốc đểu lắm https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam/

 6. Loan Phạm says: Trả lời

  Em xét nghiệm máu bị hp duong tính mà đang mang bầu nữa không biết sao không và nên uống thuốc nào đây ạ

  1. Minh Thu says: Trả lời

   E cũng đang giống c đây, chán quá trước lúc mang bầu cũng đã bị bị loét dạ dày r, giờ sau sinh 2 tháng rưỡi lại đau lại mà còn dương tính hp nữa. Mỗi lần khó chịu dạ dày là m bực bội cáu gắt lắm, giờ cho con bú không biết nên dùng thuốc nào luôn huhu .

  2. Trúc 97 says: Trả lời

   Bầu bì đừng nên uống thuốc gì cả, độc tố đào thải ra là con hưởng hết đấy. Tốt nhất cứ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ đúng giờ giấc rồi chừng sau sinh 6 tháng hãy đến bs để bs kê đơn mà diệt con virus này.

  3. Nguyễn Trang says: Trả lời

   Chị tham khảo công thức gừng + mật ong, uống vào mỗi sáng xem sao. Tôi nghe nhiều người nói công thức này chữa HP khá ok đó mà cũng an toàn nữa, nên nuôi con thì thử tham khảo công thức này xem sao.

 7. Hoàng Nguyên says: Trả lời

  Mình đang có mấy dấu hiệu của trào ngược, bao gồm ợ hơi ợ đắng với hay nóng vùng thượng vị, dạo gần đây thấy chán ăn hẳn. Tính qua bên nhất nam khám mà không biết bên nhất nam thăm khám có cần nội soi dạ dày không vậy?

  1. Thu Trang says: Trả lời

   Bên nhất nam không cần nội soi, bác sĩ khám dựa trên cách khám của đông y á, là bao gồm 4 bước vọng, văn, vấn, thiết á. Vừa r e qua đâu cần nội soi gì đâu, mà bs khám chuẩn phết, uống 2 tháng thuốc bao gồm lọ cao nhất nam viêm loét HP, lọ cao nhất nam bình vị hoàn với cả nhất nam giải độc, uống kết hợp theo đơn kê khoảng 1 tháng hơn thôi là giảm thấy đỡ đau dạ dày, giảm ợ hơi ợ chua nóng rát vùng thượng vị r

  2. Phạm Thị Diệu says: Trả lời

   Hình như phải hơn tháng mới được nội soi lại mà. Bạn mới nội soi đây thì qua khám cứ cầm phiếu nội soi cho bác sĩ xem là được rồi.

 8. linh trần says: Trả lời

  Con trai em đi xét nghiệm máu có vi khuẩn hp, vậy cần ăn những gì và điều trị ntn để diệt vi khuẩn sớm vậy mọi người

  1. Hà Thu Trang says: Trả lời

   Thực đơn hàng ngày cho bé bổ sung súp miso, sữa chua, trà kombucha, .. để bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa. Thg cu e cũng bị hp đây, đi bác sĩ thì được bác sĩ tư vấn thực đơn như v đó

  2. Nhi Ngọc says: Trả lời

   Muốn diệt thì phải uống thuốc mới diệt được thôi, tùy tình trạng cơ địa của mỗi ng mà chữa theo đông y hay tây y. Th con mình thì uống thuốc tây bao nhiêu tháng k khỏi, chuyển sang uống đông y nhất nam 2 tháng thuốc thôi, đi tái khám thì bs bảo virus hp đang giảm đáng kể r. Mẹ cứ đưa bé đến trung tâm để bs tư vấn phác đồ chữa trị đi chứ đừng để lâu, nặng thêm thôi.

 9. minhtrangg_07 says: Trả lời

  Em buồn nôn, ăn không tiêu đã lâu nhưng giờ mới đi xét nghiệm thì dương tính với hp. bác sĩ cho 14 ngày thuốc nhưng em uống không hết, vẫn cứ thấy buồn nôn khó chịu. Cho e hỏi giờ e chuyển sang uống thuốc nhất nam bình vị khang này được không ạ?

  1. Việt Thanh says: Trả lời

   Sao bạn không uống cho hết thuốc xem như nào? gì chứ chữa dạ dày thì phải kiên trì á bạn chứ bỏ ngang như này khó mà khỏi lắm á

  2. Hương Trầnq says: Trả lời

   Thường thì nên cách nhau khoảng 1-2 tuần thì mới chuyển sang dùng thuốc khác được đấy. Em nhớ nhớ thế, thôi bác cứ liên hệ bs chuyên môn cho chắc

 10. Tất Đạt says: Trả lời

  Em đang nghiên cứu về thuốc nhất nam bình vị khang này, nói thật với các bác là em chưa có yên tâm lắm ý, không biết là có tốt và có thể hết được bệnh hay không nữa cơ

  1. Mộng Thu says: Trả lời

   Chị uống nhất nam bình vị khang cũng mới đỡ đỡ được 2 tuần này đó em, lúc trước cứ nằm xuống là cảm giác nhợn nhợn, khó chịu ở cổ không ngủ được, uống thuốc hơn nửa tháng nay thì đỡ hẳn rồi

  2. Hà Anh says: Trả lời

   Mình bị bệnh trào ngược hơn 2 năm rồi, cũng uống kha khá loại thuốc rồi nhưng phải đến khi dùng thuốc nhất nam thì mới đỡ đó bạn

  3. chi chi says: Trả lời

   mắc bệnh trào ngược dạ dày khiến tôi ăn uống không ngon miệng, cứ ăn là ói nên người gầy khô vậy đó, tôi cũng muốn chữa khỏi bệnh này nhưng sao khó quá đi

  4. Bé Nhỏ says: Trả lời

   Tôi có một thời làm biếng ăn vì trào ngược dạ dày này đây, cứ ăn vào là cảm giác nhợn ở cổ rồi nôn ra, đặc biệt hôm nào ăn hơi no tí là thôi rồi luôn, thêm nữa do axit trào ngược lên nên miệng luôn có mùi hôi dù tôi vệ sinh sạch sẽ. Cứ vậy nên hầu như tôi không ăn uống gì nhiều, sức khỏe giảm rõ rệt, cân nặng cũng sụt nhanh chóng. Để cải thiện tình hình, tôi đã đi nội soi và mua một số loại thuốc tây về uống. Thời gian đầu uống vào cũng êm hơn, cảm giác buồn nôn giảm hẳn nhưng dần dà thuốc không còn nhiều tác dụng nữa, uống chỉ ức chế tạm thời cảm giác cồn cào, buồn nôn và rất nhanh khó chịu trở lại, còn thi thoảng tức ngực. Thấy thuốc tây không còn tác dụng nên tôi thử tìm hiểu về đông y cổ truyền và được biết đến thuốc nhất nam bình vị khang này https://benhvienfavina.vn/bai-thuoc-nhat-nam-binh-vi-khang-24165.html thuốc này là bài thuốc có phát triển từ những bài thuốc của thái y viện triều nguyễn xưa và được nghiên cứu bổ sung thêm cho phù hợp với tình hình cơ địa cũng như thực tế nay, hiệu quả cũng được nhiều người công nhận. Tôi theo liệu trình điều trị 2 tháng bằng thuốc nhất nam này thì đã không còn buồn nôn sau khi ăn, hết tức ngực, khó thở và không còn tình trạng hôi miệng nữa. sau đó nhờ kết hợp thêm với chế độ ăn ít chua, cay, bệnh trào ngược dạ dày của tôi đã khỏi hẳn mà không cần phải uống thêm loại thuốc nào khác

  5. gia hân Nguyễn says: Trả lời

   em bị bệnh này hơn 3,4 năm rồi có chữa được không ạ, nhiều khi cứ nghẹn nghẹn chỗ vùng ngực với cổ, hít thở không thông ấy

  6. Nova Trần says: Trả lời

   Mình bị bệnh 5 năm và uống thuốc nhất nam được 2 tháng rồi, rất đỡ đó bạn, không còn bị trào ngược hang vị dạ dày nữa nên cảm giác khó chịu, tức ngực hầu như hiếm khi xảy ra

 11. Trịnh Duyên says: Trả lời

  Tôi đang tìm hiểu về thuốc nhất nam bình vị khang và cách kiêng khem trong quá trình điều trị, có ai từng uống thì có thể review về những vấn đề này giúp tôi với

  1. Văn Kỳ says: Trả lời

   Mị dùng rồi đây, đầy hơi, ợ chua khó chịu kinh khủng mà uống 2 liệu trình thuốc bên nhất nam đã khỏi rồi, kiểu nó có tác dụng từ từ chứ không phải một cái ăn luôn

  2. Tâm Ice says: Trả lời

   Thuốc tốt lắm nha, khuyên nên uống nhé. Tôi trước đây cứ vài hôm lại 1 đợt thuốc tây, uống mãi mà bị táo bón luôn, xong sang uống đông y nhất nam thì khỏe hẳn, ít ợ chua, nghẹn cổ, dần dà hết bệnh lúc nào không hay, mà đông y thì không làm nóng người, táo bón

  3. Đỗ Trịnh Ngọc Yến says: Trả lời

   Kiêng thì đã phần chỉ kiêng đồ quá cay, đồ chua nhất là bụng đói mà ăn đồ chua ấy, nói không với rượu bia, đồ cay, đồ nhiều dầu mỡ, đồ khô, nên ăn nhiều rau xanh.

  4. Minh Châu says: Trả lời

   Ăn nhiều trái cây có lợi cho cho dạ dày như bơ, chuối, táo,… ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng quá độ, thường xuyên tập thể dục và nhất là ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa, không ăn lệch bữa

 12. Thy Mẫn says: Trả lời

  người men gan cao có uống được nhất nam bình vị khang không, bố em vừa mắc bệnh trào ngược dạ dày vừa bị men gan cao ạ

  1. NHẬT HẢO says: Trả lời

   KHÔNG ĐÂU, THUỐC ĐÔNG Y ĐA PHẦN TOÀN LÀM TỪ THẢO DƯỢC NÊN KHÔNG GÂY RA TÌNH TRẠNG TĂNG MEN GAN NHƯ KHI UỐNG KHÁNG SINH ĐÂU, MÀ KHÁNG SINH CŨNG PHẢI UỐNG LÂU UỐNG DÀI MỚI BỊ THÔI, ĐÂY THUỐC NHẤT NAM CHỈ CẦN UỐNG 2,3 THÁNG LÀ KHỎI BỆNH RỒI, LÀM GÌ CÓ CHUYỆN TĂNG MEN GAN MÀ LO

  2. Huỳnh Lụa says: Trả lời

   Bạn không phải lo vấn đề này đâu, các bác sĩ nghiên cứu rồi mới đưa ra thị trường chứ, thuốc nhất nam có sự kết hợp của 3 bài thuốc sẽ làm giảm tình trạng nóng gan nhờ các vị thuốc thảo dược thanh nhiệt, lọc độc nên sẽ giúp gan thanh lọc được nhiều độc tố, không hề gây ra ảnh hưởng với người bị men gan cao nhé

 13. Đỗ Phương says: Trả lời

  Mình bị trào ngược da dày các đây hơn một năm rưỡi, nói chung là ăn uống rất khó chịu, bệnh này để lâu nhiều biến chứng nên mình tập trung chữa lắm. Sau mấy đợt uống thực phẩm chức năng và các loại kháng sinh không khỏi, mình đã chuyển sang thuốc đông y nhất nam này https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-binh-vi-khang-danh-tan-viem-loet-hp-da-day-33927.html thì hơn 3 tháng sau bệnh trào ngược của mình đã chấm dứt

  1. Điệp Điệp says: Trả lời

   Do bệnh viêm loét HP dạ dày làm tôi cứ đứng ngồi không yên mà đến giờ cứ mãi vậy đó, bị hơn 3 năm rồi, có kiêng ăn nhưng không khỏi, tư vấn giúp tôi thuốc nhất nam này với

  2. Mẫn_Capital says: Trả lời

   cần tư vấn thì b gọi đến hotline nhất nam y viện ấy (024) 8585 1102 vì t k bít tư vấn nhưng t có thể chia sẻ vs b về hịu wa thuốc này nhé. thuốc này ún tốt hơn các loại thuốc và tpcn t từng ún, hạn chế tih trag nóng cổ hog, buồn nôn, ợ chua và k còn khiến t cảm thấy tức ngực, thở k đều nữa

   1. Đặng Vũ Hoàng says: Trả lời

    Giá thuốc của bài thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày là bao nhiêu, tôi nhìn thấy có tận 3 loại thuốc như vậy liệu giá có đắt lắm không

  3. Lý Song Lí says: Trả lời

   Khoảng tầm hơn 3 triệu tiền thuốc mỗi tháng đó anh, rẻ cũng không rẻ mà đắt cũng không quá đắt, ở tầm trung thôi nhưng được cái hiệu quả tối ưu nên cũng đáng chi lắm

 14. THÙY DƯƠNG says: Trả lời

  TÔI MUỐN HỎI MỘT VẤN ĐỀ LÀ SAU KHI ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC NHẤT NAM BÌNH VỊ KHANG THÌ BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN CÓ TÁI PHÁT LẠI KHÔNG, NẾU CÓ THÌ NHANH NHẤT LÀ BAO LÂU

  1. Tống Thu Cúc says: Trả lời

   Tỷ lệ người có khả năng tái phát bệnh cao chỉ khoảng 2,4% thôi bạn ạ, đây là những người có triệu chứng bệnh nặng, hấp thu thuốc không tốt, cơ địa yếu. Còn phần lớn tỷ lệ còn lại thì sau khi đã điều trị khỏi bằng thuốc nhất nam, chỉ cần chú ý về chế độ, khẩu phần ăn uống sinh hoạt, hầu như khả năng bị lại rất thấp và khả năng là không

  2. Thảo Huỳnh says: Trả lời

   Vậy bệnh này có thực sự nguy hiểm gì không, nếu giả sử không chữa khỏi thì có biến chứng bệnh khác không ạ

  3. Đào Huyền Trang says: Trả lời

   Bất kể bệnh nào thì cũng nên tập trung điều trị cho dứt điểm vì không ít thì nhiều cũng có những hệ lụy bạn nhé, riêng bệnh trào ngược nếu không chú ý chữa sớm và chữa cho khỏi sẽ dễ dân đến các biến chứng như về đường hô hấp (viêm xoang, viêm phế quản…), hẹp thực quản và căn bệnh nguy hiểm nhất là ung thư thực quản

  4. Đặng Ngọc Quỳnh Nhi says: Trả lời

   Ban đầu bị bệnh trào ngược chỉ thỉnh thoảng hơi ách ách vùng thượng vị, ăn quá no mới nôn nên tớ không quá mức quan tâm chữa trị, để lâu dẫn đến ợ chua nhiều, hít thở khó khăn thì mới tập trung điều trị. May là lúc đó có người giới thiệu nhất nam nên uống 2 tháng là khỏi chứ không biết thuốc thì cứ lòng vòng mãi như nhiều người khác

  5. Lê Tú says: Trả lời

   Thường thì thời gian điều trị bệnh viêm loét HP dạ dày bằng nhất nam bình vị khang đều cần 2 tháng hả bạn

  6. dương lan anh says: Trả lời

   tùy thôi bạn, nếu cơ thể đáp ứng tốt thì 2 tháng, nếu cơ thể yếu hơn thì tầm 3 tháng, thời gian điều trị của mỗi người sẽ có chút chênh lệch phụ thuộc vào tình hình thực tế của mỗi người. Bạn cứ xem video ở đây là rõ hết này

 15. Yến Linh_85 says: Trả lời

  Thuốc nhất nam bình vị khang chữa được bệnh trào ngược dạ dày hả mọi người, em mới bị có hơn 1 năm thôi mà uống thuốc gì cũng không thấy đỡ, sợ cứ kéo dài thế này thì khó mà khỏi bệnh nên nghe nhiều người nhắc đến nhất nam bình vị khang, muốn uống thử xem sao

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn