Giai thoại về bài thuốc chữa bệnh dạ dày cho vua Tự Đức và sự ra đời Nhất Nam Bình Vị Khang

5/5 - (12 bình chọn)

Cách đây hơn 200 năm lịch sử, tại Thái Y Viện, Ngự y Nguyễn Địch đã từng dâng lên vua Tự Đức bài thuốc quý chữa chứng “vị quản thống”. Bài thuốc này đã được Thái Y Viện ghi chép lại và coi như một món “quốc bảo”. Đến nay, một lần nữa bài thuốc được phục dựng, cải tiến mang đến hiệu quả vượt trội điều trị các chứng bệnh dạ dày cho người bệnh hiện đại. Cùng khám phá giai thoại về bài thuốc quý cũng như bí quyết điều trị bệnh dạ dày của bài thuốc được cải tiến trong nội dung dưới đây.

Ghi chép của Ngự y Nguyễn Địch về bài thuốc quý tiến vua Tự Đức

Nhà Nguyễn là triều đại cuối cùng trong lịch sử quân chủ chuyên chế của Việt Nam, triều đại này tồn tại trong 143 năm (1802 – 1945) và trải qua 13 đời vua. Trong đó, vua Tự Đức được biết đến là vị vua có thời gian trị vì lâu nhất trong số các đời vua (1848-1883). Vua Tự Đức tên thật là Nguyễn Phúc Hồng Nhậm (1829 – 1883), người con thứ hai của vua Thiệu Trị, đây là vị vua thứ tư của triều Nguyễn.

Vua Tự Đức tuy nổi tiếng thông minh, hiếu thảo nhưng từ nhỏ thể chất đã vô cùng yếu ớt
Vua Tự Đức tuy nổi tiếng thông minh, hiếu thảo nhưng từ nhỏ thể chất đã vô cùng yếu ớt

Sử sách có ghi chép lại về cuộc đời vua Tự Đức: Vốn từ thuở nhỏ Tự Đức đã có thể trạng yếu ớt. Thêm vào đó, từ khi mới sinh cho đến năm lên 3 tuổi, vua từng mắc bệnh tả, căn bệnh này làm vua càng thêm suy nhược cơ thể. Cuốn Tự Đức Thánh Chế Văn Tam Tập có ghi chép khá chi tiết về tình trạng sức khỏe vua Tự Đức như sau:

“Tự Đức bẩm sinh bạc nhược, cho nên từ thuở ấu thơ, niên thiếu, cho đến già lão luôn luôn lấy bệnh làm bạn bè, mượn thuốc làm bản mệnh, cơ hồ chưa hề gián cách một ngày. Năm nay đã gần 50 tuổi, mà gân sức càng thấy mệt mỏi, ăn uống không tiêu, thường bị uất trệ, sắc mặt xám xanh, thịt da gầy guộc, đầu nặng mắt hoa, nhìn ngó không được rõ ràng như trước.”

Có thể thấy, từ nhỏ vua đã không rời thuốc thang, sức khỏe hầu như kiệt quệ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc cai quản triều chính của Tự Đức. 

Khi đó, Thái Y Viện là cơ quan đảm nhận nhiệm vụ chữa bệnh, chăm lo cho sức khỏe cho Vua, Hoàng Tộc và các quan đại thần trong triều. Người làm việc trong Thái Y Viện được gọi là Ngự y. Đặc biệt, vị danh y nổi bật của Thái Y Viện thời đó rất được vua Tự Đức trọng dụng là Ngự y Nguyễn Địch.

Cho đến tận ngày nay, tên tuổi cũng những bài thuốc quý của Ngự y Nguyễn Địch vẫn được lưu giữ lại và trở thành niềm tự hào cho nền YHCT dân tộc. Nguyễn Địch hiệu Khải Chi, người làng Vân Canh (nay thuộc xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Ông từng giữ chức Phó chính ngự y, Trưởng viện Thái y bổ làm Hàn lâm cung phụng.

Nguyễn Địch cùng Ngự y của Thái Y Viện cùng nghiên cứu bài thuốc quý cho vua (ảnh minh họa)
Nguyễn Địch cùng Ngự y của Thái Y Viện cùng nghiên cứu bài thuốc quý cho vua (ảnh minh họa)

Ngự y Nguyễn Địch nổi tiếng với nhiều bài thuốc cùng phương pháp chữa bệnh độc đáo, mang đến hiệu quả cao. Nhiều cuốn sách y được chính tay ông ghi chép lại như: Quy tỳ thang, tập sách Mạch học y lý, Bản thảo yếu lục, Vân Khê y lý yếu lục (1885).... đến nay vẫn có giá trị rất lớn cho nền Y học cổ truyền.

Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống làm ngành y, Nguyễn Địch từ nhỏ đã tinh thông y thuật, hiểu rõ đặc điểm dược tính của nhiều vị thuốc. 

Nhiều lần Ngự y Nguyễn Địch đã được cho mời vào cung trực tiếp thăm khám, chẩn bệnh cho vua Tự Đức. Qua những triệu chứng bên ngoài và quan sát bệnh lý trong một thời gian, ông đã xác định được vua bị chứng can khí uất trệ dẫn đến ăn uống không ngon miệng, tiêu hóa không tốt. Chứng bệnh này khi đó được Nguyễn Địch gọi là “vị quản thống” (bệnh dạ dày).

Dựa theo những chẩn đoán về bệnh, ông cùng nhiều Ngự y trong Thái Y Viện đã ngày đêm nghiên cứu và tìm ra bài thuốc giúp bồi bổ can tỳ vị, giảm đau từ. Tất cả đều được bào chế từ các dược liệu tự nhiên. 

Quả thực sau khi bài thuốc quý được dâng tiến vua sử dụng đã phát huy công dụng rất tốt. Từ ngày Tự Đức dùng thuốc đã ăn ngon, ngủ ngon, tinh thần khoan khoái, sức khỏe tốt. Bài thuốc này cùng với nhật ký quá trình thăm khám cho vua Tự Đức được ghi chép lại cần thận trong cuốn Châu Bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. 

Kể từ đó về sau, bài thuốc quý của Ngự Y Nguyễn Địch vẫn được dùng cho nhiều đời vua triều Nguyễn.

Chặng đường ngược dòng lịch sử phục dựng “quốc bảo” Cung Đình triều Nguyễn

Bí ẩn chốn Cung đình xưa cùng với những bài thuốc quý của Thái Y Viện luôn là tấm màn bí mật cho các danh y đời sau. Đến nay, những bài thuốc này vẫn còn là một câu hỏi lớn cho nền YHCT. Cũng có khá nhiều các nhà nghiên cứu, các bác sĩ chú ý đến các bài thuốc của Thái Y Viện. Tuy nhiên, vẫn chưa có một công trình nghiên cứu tổng thể nào đạt được thành công trong việc khám phá các bài thuốc này.

Châu bản triều Nguyễn - cuốn sách quý lưu giữ bí mật về bài thuốc quý trong cung đình
Châu bản triều Nguyễn – cuốn sách quý lưu giữ bí mật về bài thuốc quý trong cung đình

Vốn mang trong mình một tình yêu đặc biệt và khát khao cháy bỏng phục hưng nền Y học triều Nguyễn, TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh từ lâu đã tham khảo nhiều y thư cổ tìm hiểu về Thái Y Viện. Trong suốt hành trình hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực YHCT, bác sĩ Vân Anh cũng từng nghe nhiều giai thoại về các bài thuốc quý thời xưa. Thêm vào đó, khi tận mắt chứng kiến bệnh nhân của mình phải hằng ngày chịu những cơn đau do viêm loét dạ dày HP gây ra, bác sĩ Vân Anh càng quyết tâm hơn nữa để tìm bài thuốc quý cho người bệnh.

Bác sĩ Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện đã cùng với các chuyên gia hàng đầu tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã thành lập đội ngũ nghiên cứu để cùng khám phá về bài thuốc quý của Thái Y Viện và bài thuốc trị bệnh dạ dày cho vua Tự Đức. Trong năm 2016 – 2017 bác sĩ Vân Anh đã cùng các cộng sự có nhiều chuyến công tác đến Huế để tìm hiểu sâu hơn về Thái Y Viện triều Nguyễn. Đội ngũ nghiên cứu quyết tâm phục dựng lại phương thuốc Hoàng Cung để mang đến cho người bệnh dạ dày hiện nay phương pháp điều trị tốt nhất.

Bác sĩ Vân Anh - Người có 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh đau dạ dày
Bác sĩ Vân Anh – Người có 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh đau dạ dày

Thách thức đầu tiên mà bác sĩ Vân Anh cùng đội ngũ nghiên cứu phải đối mặt chính là sử sách triều Nguyễn chỉ còn rất ít, thậm chí nhiều tài liệu cổ đã hoàn toàn biến mất. Thêm vào đó, khoảng cách lịch sử từ triều đại trước cũng chính là rào cản lớn. Thế nhưng, những trở ngại ấy không làm đội ngũ chuyên gia “nhụt chí”, nghĩ về người bệnh của mình các bác sĩ như được tiếp thêm sức trong hành trình đầy khó khăn ấy.

Vượt qua khó khăn bước đầu, “trái ngọt” mà bác sĩ Vân Anh cùng cộng sự của mình thu thập được chính là nguồn thông tin ngày càng phong phú, đa dạng. Đội ngũ nghiên cứu bắt đầu tìm thấy những thông tin có mối liên hệ với nhau. Cũng trong năm 2017, bác sĩ Vân Anh và đoàn nghiên cứu đã đến tận những di tích xưa như: Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Thư viện Quốc gia Việt Nam và một số di tích khác. Đặc biệt, cuộc gặp gỡ “định mệnh” giữa vị cung nữ cuối cùng triều Nguyễn – Cụ Lê Thị Dinh (Mệ Dinh) và lương y Thích Tuệ Tâm đã giúp hoàn thiện những mảnh ghép “bí mật” về YHCT Hoàng Cung triều Nguyễn.

Bác sĩ Vân Anh cùng đội ngũ nghiên cứu đã có nhiều chuyến công tác về Huế để tìm kiếm tư liệu về bài thuốc quý chữa bệnh dạ dày của vua Tự Đức
Bác sĩ Vân Anh cùng đội ngũ nghiên cứu đã có nhiều chuyến công tác về Huế để tìm kiếm tư liệu về bài thuốc quý chữa bệnh dạ dày của vua Tự Đức

Đội ngũ nghiên cứu cũng được chính y sư Thích Tuệ Tâm tin tưởng trao tay bản dịch cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký (Di sản tư liệu thế giới được UNESCO công nhận). Cuốn sách này chính là nơi cất giữ hàng trăm bài thuốc quý, các công thức thuốc bí truyền của nhiều đời vua triều Nguyễn. Trong sách cũng có phần ghi chép về bài thuốc chữa chứng “vị quản thống” của Ngự y Nguyễn Địch bào chế cho Vua Tự Đức.

Sau khi có được tư liệu quý giá, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đã quay trở lại Hà Nội, cùng các cộng sự của mình sắp xếp bài bản và tiến hành nghiên cứu chuyên sâu. Sau nhiều lần thử nghiệm, đội ngũ bác sĩ đã tìm ra công thức đặc biệt cho bài thuốc mới chữa chứng viêm loét dạ dày HP cho người bệnh trong thời hiện đại mang tên Nhất Nam Bình Vị Khang.

Hành trình phục dựng bài thuốc chữa đau dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang của vua Tự Đức

Nhất Nam Bình Vị Khang – Công thức ĐỘT PHÁ chấm dứt bệnh dạ dày, phòng ngừa tái phát

Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc trị bệnh dạ dày được nghiên cứu bài bản, đồng thời có sự kiểm định gắt gao về thảo dược theo Y học hiện đại. Trong quá trình hoàn thiện và trước khi ứng dụng rộng rãi cho người bệnh, Nhất Nam Bình Vị Khang đã được:

 • Kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trường diễn của thảo dược theo công nghệ hiện đại bởi Viện Tradimec. Điều này giúp đảm bảo cho thuốc đi vào cơ thể an toàn, lành tính trong quá trình điều trị cả ngắn hạn và dài hạn.
 • Bài thuốc được thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người trước khi sử dụng, đảm bảo an toàn trước khi chính thức đưa vào sử dụng.
 • Thảo dược được Sở Y tế đánh giá chất lượng, cấp giấy kiểm nghiệm thảo dược, đáp ứng được độ an toàn khi dùng cho người bệnh.

Chính vì vậy, so với các bài thuốc Y học cổ truyền khác, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được đánh giá cao hơn từ góc độ của giới chuyên gia cả về hiệu quả điều trị lẫn tính an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Một số tờ báo có tiếng như: Báo Đà Nẵng, Sức khỏe & Đời sống, Gia đình & Xã hội, Người Đưa Tin,… đã đưa tin giới thiệu về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang. Sở dĩ bài thuốc nhận được sự đánh giá cao của chuyên gia và báo giới là nhờ những ưu điểm vượt trội trong điều trị các bệnh lý dạ dày, cụ thể:

Báo chí đánh giá cao về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Báo chí đánh giá cao về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

TĂNG yếu tố bảo vệ – GIẢM yếu tố tấn công dạ dày

Theo quan điểm của Y học cổ truyền, muốn giải quyết bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát cần phải xác định chính xác căn nguyên, loại bỏ căn nguyên (gốc rễ của bệnh) đồng thời bồi bổ cơ thể. Khác với Y học hiện đại (thuốc Tây y) Đông y coi trọng vấn đề điều trị bệnh toàn diện thay vì chỉ điều trị triệu chứng, phần bề nổi của bệnh. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, có 3 nguyên nhân chính gây nên các bệnh lý về dạ dày, bao gồm:

 • Hư chứng: Đây chính là việc hoạt động của Tỳ, Vị, Can suy giảm. Lúc này, người bệnh có thể gặp các triệu chứng như: Đau thượng vị, trào ngược dạ dày, đầy hơi, ợ hơi, ợ chua,… 
 • Thực chứng: Là sự tăng cường các yếu tố ngoại tà trong cơ thể như hàn thấp, nhiệt độc, tích trệ đồ ăn, người bệnh xuất hiện các triệu chứng điển hình như đầy hơi, đau bụng, chướng bụng, buồn nôn, dạ dày khó chịu,… 
 • Hư – thực lẫn lộn: Do ăn uống không khoa học, không đúng giờ, lối sống sinh hoạt không điều độ, ăn quá no vào buổi tối, ăn nhiều đồ cay nóng, uống rượu bia, căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên,… gây ra triệu chứng đau, trào ngược dạ dày, chướng bụng, đầy hơi,…

Từ những yếu tố gây bệnh nói trên, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang loại bỏ bệnh với nguyên tắc TĂNG YẾU TỐ BẢO VỆ – GIẢM YẾU TỐ TẤN CÔNG, bám sát cơ chế HƯ BỔ – THỰC TẢ, là cơ chế trị bệnh dạ dày được ngự y Thái Y Viện nhất nhất tuân thủ lúc bấy giờ. Cụ thể:

 • Tăng yếu tố bảo vệ: Bài thuốc tập trung vào phục hồi chức năng của Tỳ, Vị, Can. Phục hồi chức năng vận hóa thực phẩm của tạng Tỳ, sơ tiết của Can, ngăn ngừa các vấn đề tại hệ thống tiêu hóa. Bên cạnh đó là phục hồi niêm mạc dạ dày, tăng tiết dịch nhầy phủ niêm mạc dạ dày giúp phục hồi cơ chế tự bảo vệ của niêm mạc dạ dày.
 • Giảm yếu tố tấn công: Bài thuốc sẽ giảm, loại bỏ các yếu tố khiến các triệu chứng dạ dày xuất hiện cũng như làm bệnh nghiêm trọng hơn như: Giảm tiết axit dạ dày, loại bỏ vi khuẩn, trung hòa dịch vị,…

Nhờ đó, bài thuốc điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, làm lành dạ dày, đồng thời phục hồi trạng thái cân bằng, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát, duy trì hiệu quả lâu dài.

ĐỌC NGAY: Phác đồ KHOA HỌC giúp Nhất Nam Bình Vị Khang xử lý TOÀN DIỆN nhiều bệnh dạ dày

Bài thuốc có khả năng dứt nhanh cơn đau trong 7 ngày
Bài thuốc có khả năng dứt nhanh cơn đau trong 7 ngày

Bộ 3 bài thuốc kết hợp mang đến công dụng CHUYÊN SÂU

Nhất Nam Bình Vị Khang phục dựng từ bài thuốc được dùng cho vua chúa triều Nguyễn có sự cải tiến về công thức, dạng thức để phù hợp với người dùng hiện đại. Theo đó, khi hoàn thiện Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm 3 bài thuốc nhỏ kết hợp với nhau trong một phác đồ điều trị gồm: Nhất Nam Bình Vị Hoàn, Cao Nhất Nam Bình Vị, Nhất Nam Giải Độc.

Ba bài thuốc có những công dụng khác nhau nhưng khi kết hợp lại đem lại tác dụng tổng thể giúp khắc phục bệnh dạ dày một cách chuyên sâu. Tùy vào từng triệu chứng của người bệnh, nguyên nhân gây bệnh mà bài thuốc sẽ được ứng dụng, xây dựng phác đồ phù hợp.

Phác đồ chung trong điều trị bệnh dạ dày với Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ đi từ: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Điều trị dự phòng, ngừa tái phát. Tuy nhiên, với trường hợp viêm loét dạ dày HP, viêm dạ dày HP,… bài thuốc thay vì điều trị triệu chứng thì giai đoạn đầu sẽ tập trung tiêu diệt vi khuẩn HP với các thảo dược vừa có tác dụng diệt khuẩn vừa có tác dụng chống viêm, giảm đau tại dạ dày như: Hoài sơn, lá khôi, chè dây, hoàng bá,…

Trị bệnh dạ dày với ba bài thuốc nhỏ kết hợp
Trị bệnh dạ dày với ba bài thuốc nhỏ kết hợp

Từng giai đoạn, bài thuốc sẽ giúp người bệnh giải quyết từng vấn đề dạ dày, cụ thể:

 • Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng, bài thuốc sẽ tập trung vào kiện Tỳ, Vị, giảm đau, giúp giảm triệu chứng viêm đau, nhiễm khuẩn, diệt vi khuẩn.
 • Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên, bài thuốc đi theo nguyên tắc bổ chính – khu tà, tập trung vào Tỳ, Vị, loại bỏ căn nguyên, hành khí hoạt huyết, làm lành tổn thương niêm mạc.
 • Giai đoạn 3: Nâng cao sức đề kháng bằng việc tập trung vào “bổ” như bổ huyết, phục hồi chính khí, nâng cao hệ thống miễn dịch giúp cơ thể người bệnh phục hồi, hạn chế bệnh tái phát.

[XEM VIDEO] – Chú Thuận chiến thắng trào ngược dạ dày và viêm loét HP ở tuổi ngoài 50 nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Nguồn DƯỢC LIỆU TIẾN VUA đảm bảo an toàn, dự phòng ung thư dạ dày

Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc có thể xóa tan nỗi nghi ngờ về chất lượng và độ an toàn của phương pháp chữa bệnh theo YHCT dân tộc. Thuốc được bào chế từ 100% thành phần thảo dược tự nhiên quý hiếm. Những dược liệu này từ xa xưa đã được các danh y hàng đầu lựa chọn để dâng tiến lên vua.

Trong thời hiện đại, để có nguồn dược liệu sạch, đáp ứng đủ tiêu chuẩn GACP – WHO trong khâu nuôi trồng và thu hái, Nhất Nam Y Viện đã đầu tư quy hoạch các vườn dược liệu chuyên canh. Nhờ vậy, Nhất Nam Bình Vị Khang trị viêm loét dạ dày HP đảm bảo độ an toàn TUYỆT ĐỐI cho người bệnh. 

Bài thuốc sử dụng hơn 30 loại dược liệu quý hiếm
Bài thuốc sử dụng hơn 30 loại dược liệu quý hiếm

Có tới hơn 30 dược liệu quý được nghiên cứu, chiết tách theo nhóm dược tính và được cân đối với tỷ lệ hoàn hảo để cùng tăng cường đẩy lùi vi khuẩn HP gây hại, phục hồi chức năng dạ dày. Những dược liệu đóng vai trò chủ vị phải kể đến như: Bạch truật, Bạch thược, Bạch linh, Ô tặc cốt, lá khôi tía, đẳng sâm,… Dược liệu đảm bảo tiêu chí 3 KHÔNG, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan khác, không nhờn thuốc.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang áp dụng chặt chẽ các cơ chế luận trị từ YHCT trong từng bài thuốc nhỏ. Liệu trình điều trị sẽ được thiết kế dựa theo mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe, cơ địa để đạt công dụng cao nhất, đảm bảo đúng người – đúng bệnh. Nhờ vậy, người bệnh khi điều trị theo đúng phác đồ bác sĩ kê đơn không chỉ chấm dứt trào ngược dạ dày vĩnh viễn mà còn bồi bổ sức khỏe, dự phòng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Nhất Nam Bình Vị Khang được ứng dụng điều trị viêm loét dạ dày HP cho những đa dạng các đối tượng người bệnh như: người cao tuổi, người trưởng thành, trẻ em, phụ nữ sau sinh (khoảng 6 tháng), người điều trị viêm loét dạ dày HP bằng thuốc kháng sinh, thuốc dân gian không đạt hiệu quả, bị tái phát nhiều lần…

Câu chuyện người thật – việc thật dùng Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày

“Tiếng lành đồn xa” đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân trên cả nước biết đến bài thuốc chữa viêm loét dạ dày HP Nhất Nam Bình Vị Khang. Những phản hồi về hiệu quả điều trị của người bệnh chính là đánh giá khách quan nhất về hiệu quả của thuốc:

Anh Nguyễn Văn Hoàng (36 tuổi – Trưởng phòng kinh doanh tại Hà Nội) cho biết: 

“Tôi đã uống nhiều loại thuốc Tây khác nhau nhưng không khỏi bệnh viêm loét dạ dày. Sau đó qua đồng nghiệp giới thiệu nên tôi chuyển sang dùng Nhất Nam Bình Vị Khang. Sau 1 – 2 tuần đầu thì các triệu chứng đau, khó chịu đã giảm hẳn. Thậm chí đôi những lúc làm việc căng thẳng tôi cũng không còn thấy đau rát thượng vị nhiều như trước nữa. Sau khoảng hơn 1 tháng thì tôi ăn ngon ngủ ngon hơn trước, chấm dứt hoàn toàn chứng bệnh viêm loét dạ dày.

Nhất Nam Bình Vị Khang đúng là một bài thuốc tốt cho những người bệnh như tôi.”

Anh Nguyễn Văn Hoàng khỏi bệnh nhanh chóng sau khi dùng Nhất Nam Bình Vị Khang
Anh Nguyễn Văn Hoàng khỏi bệnh nhanh chóng sau khi dùng Nhất Nam Bình Vị Khang

Chị Hoàng Thị Hạnh (Cao Bằng) đã chia sẻ niềm vui sướng khi chữa viêm loét dạ dày HP sau sinh: 

“Sau khi sinh em bé xong cơ địa tôi có phần thay đổi nên ăn cũng không ngon miệng, thỉnh thoảng thấy ợ hơi có mùi khó chịu. Càng về sau lại càng xuất hiện cơn đau khắp vùng thượng vị. 

Do vẫn đang phải cho con bú nên tôi không dùng thuốc Tây mà chỉ tìm hiểu sử dụng Đông y và lựa chọn Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện. Mới dùng được tầm chục ngày thôi mà các triệu chứng đã giảm đến 85% nóng rát và đau rồi. Cứ thế cho đến gần 2 tháng tháng thì các triệu chứng trên đã hoàn toàn biến mất. 

Cảm ơn bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã tư vấn, hướng dẫn tôi rất chi tiết trong quá trình dùng thuốc!”.

Chị Hạnh được bác sĩ Vân Anh thăm khám và điều trị bệnh HP dạ dày sau sinh
Chị Hạnh được bác sĩ Vân Anh thăm khám và điều trị bệnh HP dạ dày sau sinh

Nhờ Có Nhất Nam Bình Vị Khang – Cháu Bé 9 Tuổi Không Còn Nỗi Lo Trào Ngược Dạ Dày Tái Phát

Nhất Nam Bình Vị Khang hiện đang được ứng dụng điều trị các chứng bệnh dạ dày hiệu quả tại Nhất Nam Y Viện. Đơn vị có địa chỉ tại 2 thành phố lớn đó là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Nhất Nam Y Viện là một trong những địa chỉ được nhiều người bệnh biết đến là nơi có dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu phục dựng dưới mô hình khám chữa bệnh theo Thái Y Viện triều Nguyễn. 

Nhất Nam Y Viện còn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi phương pháp điều trị viêm loét HP mang đến hiệu quả vượt trội, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Nhất Nam Bình Vị Khang được bệnh nhân hết lời khen ngợi
Nhất Nam Bình Vị Khang được bệnh nhân hết lời khen ngợi

Với những thành công trên hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Nhất Nam Y Viện đã nhận được nhiều giải thưởng về hiệu quả chữa bệnh như “Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020. Để được tư vấn kĩ lưỡng về bài thuốc cũng như mức giá cụ thể, người bệnh nên đến trực tiếp đơn vị để được các bác sĩ tư vấn và lên phác đồ điều trị cụ thể. 

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Zalo: Phòng khám Nhất Nam Y Viện

Trào ngược, viêm loét, đau dạ dày luôn là vấn đề hành hạ nhiều người bệnh từ đêm tới ngày. Nhiều bệnh nhân không hiểu vì sao bệnh của mình kéo dài đến vậy, cho đến khi được bác sĩ chỉ ra những sai lầm này…

Bình luận

Giai thoại về bài thuốc chữa bệnh dạ dày cho vua Tự Đức và sự ra đời Nhất Nam Bình Vị Khang

Bình luận

 1. San San says: Trả lời

  Mọi người ơi, em muốn đặt lịch tới khám thì phải làm sao, có những cách nào để liên hệ và nếu đặt lịch rồi thì tới trước bao lâu

 2. Vui Vẻ says: Trả lời

  Muốn mua thuốc là liên hệ đến nhất nam y viện hả mọi người, còn chỗ nào khác bán không vì em thấy nhiều khi ở ngoài họ bán rẻ hơn chỗ gốc một chút, do em cũng khó khăn ạ

  1. Hồng Ngát says: Trả lời

   Bên nhất nam y viện có hỗ trọe 5-10% tùy hoàn cảnh đó bạn, bạn cứ tới khám, trình bày hoàn cảnh rồi bác sĩ sẽ nói cho bạn cách để nhận giảm giá nè

  2. Mưa Thủy Tinh says: Trả lời

   Em bị viêm loét HP cũng lâu năm, mà do nhà khó khăn cũng không có điều kiện uống thuốc bên đa khoa kê mãi, sau được giới thiệu thuốc ở đây trị triệt để chỉ 1 liệu trình nên có tới khám, bác Vân Anh hỏi hoàn cảnh rồi giảm cho mình 10% lúc mình mua full liệu trình á, tiết kiệm lắm

 3. Hoàng Hiền says: Trả lời

  Cho hỏi thuốc nhất nam bình vị khang này của đơn vị nào sản xuất rồi đã được kiểm nghiệm độ an toàn với có nhiều người dùng chưa

  1. MyMy Ngô says: Trả lời

   Ui bác Vân Anh này bạn mình có nói nè, nó đi khám HP ở bác về khen lần đầu gặp được bác sĩ dễ tính, vui vẻ mà nhiệt tình vậy luôn, còn khen cả cơ sở vật chất của nhất nam y viện nữa

  2. Song Nhi says: Trả lời

   NNYV k những có thuốc tốt mà còn có bác sĩ giỏi, k những tui mà bạn tui cũng chữa dạ dày bằng thuốc ở đây đều đã khỏi sau 3 tháng dùng chứ mấy

 4. Nguyễn 19zz says: Trả lời

  Mọi người ơi cho hỏi giá thuốc nhất nam bình vị khang nguyên bộ của nó hết bao nhiêu tiền và mình có được mua thử lọ giảm đau dùng trước không

  1. Buzz says: Trả lời

   Ca lieu trinh 3 trieu nhe, uong theo don bac si ke chu khong phai ung uong the nao thi uong dau, cu phai uomg du lieu trinh nhung ma uong duoc khoang 10 ngay la thay cai thien luon roi do

 5. Anthony says: Trả lời

  Em thấy Nhất nam y viện có cả cơ sở ở HN vs SG, cơ mà trụ sở chính khám hình như ở HN còn SG là bán thuốc thôi ạ? Vì thấy bác Vân Anh ở HN á

  1. Tuyết Maii says: Trả lời

   Chỗ nào cũng có bsĩ khám cho bạn đàng hoàng hết á, ngoài bác VÂn Anh thì chỗ này còn nhiều bsĩ giỏi mà, bạn mình làm nói tuyển bsĩ ngặt nghèo lắm, có chuyên môn k á

  2. Phan Hồng Thủy says: Trả lời

   Không cần đến tận nơi mới được khám mà mấy bác ở tỉnh khác hay ở trong tỉnh mà lười đi thì có thể khám từ xa mà, số hotline nè (024) 8585 1102, nhớ mô tả rõ tình hình bệnh nhé

 6. Ánh says: Trả lời

  Em sinh em bé được 8 tháng, hình như cơ địa thay đổi nên ăn không ngon miệng, thỉnh thoảng thấy ợ hơi có mùi khó chịu rồi còn đau khắp vùng thượng vị thì có phải em bị dạ dày rồi không ạ

  1. Củ Trấu says: Trả lời

   Khả năng tới 90% là dạ dày rồi, mấy bà bầu với mẹ bỉm hay gặp vấn đề về tiêu hóa lắm, bạn sinh dậy 8 tháng là đã dùng được nhất nam bình vị khang rồi đó, dùng thuốc này là an toàn cho cả mẹ và bé đó

  2. Lê Nguyễn Tường Trâm says: Trả lời

   Dùng thuốc tây đi cho nhanh hết cơn đau chứ nghe nói dùng đông y phải chữa trị khá lâu, phải 2-3 tháng gì đó á, mẹ bỉm cần phục hồi tiêu hóa lẹ lẹ để còn ăn mà có dinh dưỡng cho bé bú

  3. Thảo Vy says: Trả lời

   Tìm hiểu thấy tây y thì hiệu quả nhanh thật cơ mà nó nóng người, dễ làm rối loạn nội tiết tố các kiểu, còn có thể ảnh hưởng chất lượng sữa nên em phân vân quá trời luôn các mom ơi

  4. Nhất Lai says: Trả lời

   Còn cho bé bú đừng nên xài thuốc tây, hại lắm, dùng đông y đi, như thuốc nhất nam bình vị khang hồi mình sinh dậy dùng 2 tháng giảm tới 85% triệu chứng, ăn uống lại ok mà sữa vẫn về đều nha, không có ảnh hưởng gì đến con hết đó

 7. Nguyễn Khang says: Trả lời

  Tôi đang công tác dài hạn ở bên Úc, nay chứng viêm loét HP của tôi đã tái phát nhưng tôi không muốn uống thuốc tây, muốn dùng thử thuốc nhất nam bình vị khang, cho hỏi đơn vị có ship sang tận đây không

  1. Hoa Trương says: Trả lời

   Anh liên hệ ở đây là đúng rồi đó, có ship xuyên lục địa luôn, alo số này tư vấn anh nè 0928 421102, chắc tầm 7-10 ngày anh nhận được

  2. Phạm Thị Mỹ Lệ says: Trả lời

   Mình cũng ở nước ngoài và muốn đặt sang đây cơ mà không biết thuốc có được bào chế thành gói nước sẵn cho đỡ hư thảo dược không

  3. Trương Ngọc Trấm says: Trả lời

   Thuốc này được cô lại hành cao đóng lọ rồi anh nhé, không phải dạng thang hay còn thảo dược nguyên nên anh khỏi lo về độ hư hại nhé, bên nhà thuốc có chính sách ship nước ngoài thì họ cũng tính đường bảo quản rùi, có gì chưa rõ anh cứ gọi vào số zalo trên

 8. Thành Trần says: Trả lời

  Thuốc này trị được viêm loét HP với tiên lượng nặng hay không, em ăn vào là cái dạ dày nó biểu tình và em chỉ chực chờ nôn ra thôi, bởi vậy người giờ còm lắm, ăn uống cũng chán lắm

  1. Mai Anh Võ says: Trả lời

   https://www.tapchidongy.org/nhat-nam-binh-vi-khang-tri-viem-loet-da-day-hp.html đây nhé, khắc tinh của viêm loét HP các cấp độ nhé, mình hồi đó còn bị nặng hơn bạn, triệu chứng còn thê thảm hơn nữa kia mà uống còn khỏi mà. Trước khi uống thuốc thì thực ra mình cũng không tin đông y lắm do thấy thảo dược sợ không hiệu quả. Nhưng mà đọc review nhiều người khen mà cũng có người quen dùng rồi nên mới tới khám. Mình uống 7 ngày là nó giảm cơn đau, bớt buồn nôn, bớt ợ hơi luôn á rồi sau đó 2 tuần thấy bắt đầu ăn uống ngon miệng lại cái từ từ hết hẳn bệnh luôn, mình đã đi check lại cho chắc chắn không còn HP gây hại nữa. Mình thấy thuốc tốt, mọi người nên dùng, nhưng phải tuân thủ liệu trình, không được tự ý dừng giữa chừng nhé, ăn uống kiêng khem một chút là tốt

  2. Nga Trần says: Trả lời

   Mình thấy vd uống vào cắt hết cơn đau rồi thì dừng thôi có sao, chủ yếu chữa bệnh này là chữa cơn đau để ăn dc lại thôi mà

   1. Nguyễn Phương Dung says: Trả lời

    Nói vậy sai rồi nha chế ơi, bác phải trị cả triệu chứng lẫn căn nguyên rồi hồi phục cái dạ dày bị lở loét của bác nữa chứ, bác hết đau mà dạ dày còn tổn thương thì ăn uống cũng chả ngon, ảnh hưởng hệ tiêu hóa rồi dễ tái phát. Rồi còn vi khuẩn hp cần phải chữa dứt điểm để không có bị tái lại

   2. Đình Toàn says: Trả lời

    Làm sao có thể biết được vi khuẩn hp có hết hẳn hay không để mà chữa vậy, giờ cũng nhiều loại thuố chữa bệnh nên khó nói lắm

   3. Lê Na" says: Trả lời

    Muốn biết có hết hẳn hay không thì cần phải đi xét nghiệm lại bạn nhé. Mấy cái triệu chứng của bệnh dạ dày thì có thể cảm nhận được hiệu quả như thế nào nhưng riêng vi khuẩn hp thì cần phải đi kiểm tra mới biết chính xasv được

 9. Bùi Dung says: Trả lời

  Vậy là thuốc nhất nam bình vị khang này có công thức giống y như thuốc hồi xưa chữa cho vua đúng không nhỉ, thái y ngày xưa thì biết là giỏi rồi nhưng những thuốc ngày đấy giờ áp dụng cho cơ địa hiện tại thì còn có hiệu quả hay không

  1. Hoàng Lê Thị Thanh says: Trả lời

   Người xưa cũng giỏi lắm đó, bài thuốc này là được phục dựng lại, có nghĩa là từ nguyên bản sẽ phát triển thêm để tăng hiệu quả do cơ địa người ngày nay ăn uống cũng khác nên thể bệnh cũng khác mà

  2. Xí Ngấu says: Trả lời

   Mấy dược liệu này liệu có thực sự an toàn không, sợ hồi xưa họ đâu có thí nghiệm đồ gì đâu, cứ uống đại vậy lỡ có loại nào trong này có độc thì mệt nè

   1. Misa Võ says: Trả lời

    Không thể nói thế được, đến thời điểm hiện tại thì đông y vẫn là một trong mũi nhọn cua y học việt nam đấy, có những bệnh đông y không khỏi nhưng tây y thì lại chữa khỏi đó. Đông y bây giờ là cũng được nghiên cứu rất bài bản mà. Với cá nhân tôi thấy đông y chữa bệnh dạ dày thì tốt hơn tây y rất nhiều

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Và Những Biến Chứng Có Thể Gặp Phải

Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Được Không? 4 SAI LẦM trong xử lý khiến bệnh nặng hơn

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Trào ngược dạ dày có xử lý được không? Cách khắc phục tối ưu hiện nay

Viêm dạ dày HP có nguy hiểm không? Cần làm gì để phòng biến chứng?

Viêm dạ dày HP có đẩy lùi được không và bằng cách nào?

[GIẢI ĐÁP] Xử lý viêm dạ dày HP bằng Đông y có được không?

Viêm dạ dày HP có lây không và cách phòng tránh lây nhiễm

Đau dạ dày có xử lý được không? Có tự khỏi không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không? Khắc phục bằng cách nào?

Ẩn